ชทพ.ทำใจเสียเปรียบนายกฯอยู่แล้วปมโซเชียล

ชทพ. แก้ไขข้อบังคับเสร็จแล้ว ปรับจำนวน กก.บห.เพิ่มเป็น 29 คน มีรองหัวหน้ามากถึง 7 ตำแหน่ง บอกทำใจ เสียเปรียบนายกฯอยู่แล้ว

นายนิกร จำนง ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อแก้ไขข้อบังคับพรรคชาติไทยพัฒนา พ.ศ.2561 ให้เป็นไปตามกฏหมายใหม่ ว่า โดยเรื่องแรกที่มีการแก้ไขคือหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งต้องกำหนดให้สมาชิกมีส่วนร่วมในการคัดเลือกด้วยอย่างกว้างขวาง ซึ่งเรื่องนี้ทางพรรคได้สอบถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไปแล้วแต่ กกต.ไม่ได้ตอบในเรื่องดังกล่าวกลับมา พรรคจึงเขียนประเด็นนี้ไว้กว้างๆ ว่าให้คณะกรรมการพิจารณาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งเลือกโดยลับในที่ประชุมใหญ่ของพรรค และในกรณีที่มีการแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองให้พรรคประกาศให้สมาชิกทราบเป็นการทั่วไปเพื่อเชิญชวน

นอกจากนี้ ยังมีการแก้ไขจำนวนกรรมการบริหารพรรคเป็น 29 คน และมีมติให้เพิ่มตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคไม่เกิน 7 คน และรองเลขาธิการพรรคไม่เกิน 7 คน
อย่างไรก็ตาม ข้อบังคับดังกล่าวจะต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ของพรรคซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ นายนิกร ยังกล่าวถึงกรณีที่ขณะนี้นายกรัฐมนตรี เปิดช่องทางติดต่อกับประชาชนทางโซเชียลมีเดียถือเป็นการสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบกับพรรคการเมืองหรือไม่ว่า เป็นเรื่องที่ต้องทำใจเพราะถึงอย่างไรก็เสียเปรียบอยู่แล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close