นายกฯเตรียมประชุมครม.-วธ.นำทีมหมูป่าเข้าพบ

นายกรัฐมนตรี ถึงทำเนียบ เตรียมประชุม ครม. การรักษาความปลอดภัยเข้มงวด วธ.นำทีมหมูป่า เข้าพบ ด้าน "กอบศักดิ์" นำผู้ว่าฯ 2 จังหวัดรายงานผล กาฬสินธุ์-แม่ฮ่องสอนโมเดล

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ โดยล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เดินทางเข้ามายังตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว เพื่อเตรียมตัวเป็นประธานการประชุมฯ เช่นเดียวกับบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ทยอยเดินทางเข้ามายังตึกบัญชาการ 1 เพื่อเตรียมเข้าร่วมประชุมเช่นเดียวกัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เป็นไปอย่างเข้มงวดตามปกติ

 

ทั้งนี้ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ณ บริเวณโถงกลางตึกบัญชาการ 1 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมคณะ จะนำทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย นักฟุตบอลเยาวชนจังหวัดเชียงราย เข้าพบนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากทีมหมูป่าฯ เดินทางไปร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อนที่ประเทศอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกา ตามคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

 

ขณะเดียวกัน นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะนำผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และผู้ว่าราชการแม่ฮ่องสอน พร้อมคณะ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอผลการดำเนินโครงการกาฬสินธุ์ และแม่ฮ่องสอน โมเดล

 

สำหรับวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีที่น่าสนใจวันนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมนำรายชื่อโยกย้ายข้าราชการระดับสูง 10 ตำแหน่ง มีระดับอธิบดี 3 ตำแหน่ง และผู้ตรวจราชการกระทรวง 7 ตำแหน่ง ให้ที่ประชุมพิจารณาแต่งตั้งในช่วงกลางเดือนนี้ ซึ่งเป็นล็อตสุดท้ายของกระทรวงเกษตรฯ และคาดว่าที่ประชุมอาจมีหารือร่างพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ภายหลังให้คณะกรรมกฤษฎีกานำกลับไปทบทวนเรื่องอัตราการขึ้นทะเบียนหมาแมว ที่มีอัตราสูง ที่ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วงว่าอาจเป็น
ภาระของประชาชน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close