ชพน.ปัดเสนอชื่อ”สุวัจน์”ชิงนายกฯ

พรรคชาติพัฒนา เร่งเปิดสาขาเตรียมพร้อมเลือกตั้ง ปัดเสนอชื่อ "สุวัจน์" ชิงนายกฯ ไม่ตอบ 4 รมต. ร่วมพลังประชารัฐ

นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า การเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก มาร่วมพรรค เพื่อสานต่องานของ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก บิดา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งพรรคร่วมกับ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมยืนยันว่า การเสนอชื่อนายสุวัจน์ เป็น 1 ใน 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไม่เป็นความจริงเพราะทางพรรคยังไม่ได้มีการพิจารณาในเรื่องนี้ อีกทั้งการเสนอชื่อ คนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี จะต้องได้รับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกอย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ ย้ำว่า อดีต ส.ส.โคราช และทุกจังหวัด มีความพร้อมในการเลือกตั้ง และกระแสการย้ายเข้า-ย้ายออก ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาของการเมือง ส่วนแนวทางการทำงานของพรรคในอนาคตจะเข้าร่วมกับพรรคใดนั้น ต้องรอดูผลการเลือกตั้งอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดวันประชุมใหญ่ที่ชัดเจน โดยเบื้องต้นในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ จะจัดประชุมสมาชิกสาขาพรรคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อจัดตั้งสาขาพรรคพร้อมเชื่อมั่นว่า นายสุวัจน์ ยังคงเจตนารมณ์ในการร่วมงานกับพรรคชาติพัฒนาเหมือนเดิม และ ไม่ขอแสดงความคิดเห็นกรณี 4 รัฐมนตรีเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ โดยมองว่า กฎหมายไม่ได้มีข้อห้ามในเรื่องนี้ ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่อง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close