พปชร.คุยอดีตสส.จ่อซบพรรคอื้อ-หลังออกพรฎ.4รมต.ชัดเจน

พลังประชารัฐ ยื่นจดทะเบียนพรรค 4 ต.ค. นี้ เตรียมเอกสารพร้อมแล้ว มั่นใจไร้ปัญหา มีคนรอเข้าพรรคจำนวนมาก - "พุทธิพงษ์" คาดมีพ.ร.ฏ.เลือกตั้ง ทุกอย่างชัดเรื่องรมต.ลาออก

นายวิเชียร ชวลิต ในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. เกี่ยวกับการยื่นจดทะเบียนพรรคอย่างเป็นทางการ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ขณะนี้การเตรียมการด้านเอกสาร หลักฐานต่างๆเรียบร้อยแล้ว และได้รับการยืนยันจาก นายอุตตม สาวนายน ว่าที่หัวหน้าพรรคแล้วว่าจะไปยื่นจดทะเบียนในวันพฤหัสบดีที่ 4 ต.ค.นี้ มั่นใจไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน ส่วนจะมีกลุ่มการเมืองไหนเข้าร่วมงานกับพรรคอีกบ้าง นั้นเห็นได้ชัดจากภาพที่ปรากฏในวันประชุมแล้ว และมีอีกจำนวนมากรอสมัครเข้าพรรค แต่บางส่วนจะเข้ามาในช่วงที่เป็นพรรคการเมืองเรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรค เปิดเผยถึงกรณี เสียงวิพากษ์วิจารณ์ กดดันให้ 4 รัฐมนตรีที่สังกัดพรรคการเมืองลาออก ว่า เป็นเรื่องปกติ แต่ต้องยอมรับว่าทุกอย่างยังคงเป็นไปตามกฏหมาย และที่ผ่านๆ มาก็เป็น แต่เชื่อว่าเมื่อมีพระราชกฤษฏีกาเลือกตั้งเป็นทางการ ก็จะมีความชัดเจน ตอบข้อข้องใจของสังคมได้อย่างแน่นอน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close