รปช.ชี้คลายล็อกทำพรรคเสียเปรียบ

พรรค รปช. ยอมรับ คำสั่งคลายล็อก ทำพรรคใหม่เสียเปรียบ ขอเดินหน้าฟังปัญหาประชาชนยันไม่ได้หาเสียง ย้ำจุดยืนพร้อมร่วมงานกับฝ่ายรัฐบาล

หม่อมราชวงศ์จตุมงคล โสนกุล ว่าที่หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพรรค จากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งคลายล็อคพรรคการเมือง ว่า พรรครวมพลังประชาติไทยเห็นว่าจะทำให้พรรคการเมืองขนาดใหญ่ได้เปรียบทางการเมืองแต่ทางพรรคก็ยังจะเดินหน้ารับฟังปัญหาของประชาชน ซึ่งขณะนี้แกนนำพรรคได้ลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาและจะนำเอาปัญหา มารวบรวมและกลั่นกรองนำมาเป็นนโยบายของพรรค

ส่วนทางด้านนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค ยอมรับว่าหากการเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแมปคือ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ทางพรรคจะต้องทำงานหนักมากขึ้น เพราะขณะนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ยังไม่อนุมัติให้พรรคเป็นพรรคการเมืองอย่างถูกต้อง ซึ่งหากนับระยะเวลาแล้วเหลืออีกเพียงไม่มีเดือน

ทั้งนี้ หาก กกต. อนุมัติเรื่องดังกล่าว ทางพรรคจะจัดประชุมใหญ่ครั้งแรกเพื่อคัดเลือกกรรมการบริหารพรรค แต่ยืนยันว่าทางพรรคจะทำทุกอย่างที่ถูกต้องให้เป็นไปตามกติกา ขณะเดียวกันยังคงยืนยันว่า พรรคพร้อมร่วมงานกับพรรคฝ่ายรัฐบาล และจะไม่ขอเป็นฝ่ายค้าน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close