นายกฯเปิดตึกไทยคู่ฟ้าต้อนรับวงAKB48ญี่ปุ่น

นายกรัฐมนตรี ต้อนรับศิลปิน AKB 48 โชว์เพลงต้นตำรับคุกกี้เสี่ยงทาย บอกไทยญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ยาวนาน ฝากดูแล BNK48 ย้ำรัฐบาล ให้ความสำคัญเยาวชนคนรุ่นใหม่

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำตัวแทนศิลปิน 6 คน จากวง AKB 48 ซึ่งเป็นวงพี่ของ BNK 48 จากประเทศญี่ปุ่น ข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสที่เดินทางมาเตรียมการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ที่ประเทศไทยปลายปีนี้ โดยนายกรัฐมนตรี ได้จับมือทักทายเหล่าศิลปิน พร้อมกล่าวให้การต้อนรับ ว่า ไทยมีความสัมพันธ์กับประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ทั้งนี้ ทราบว่าศิลปินวงนี้เป็นที่นิยมญี่ปุ่น และมีการพัฒนาศักยภาพตลอดเวลา เห็นว่าวันนี้มีแฟนคลับรุ่นเดียวกัน มาให้กำลังใจจำนวนมาก ส่วนตัวมองว่า ที่นายกอบศักดิ์ เรียกว่าเป็น “วงแม่” นั้นไม่ใช่ แต่ส่วนตัวมองว่า เป็น “วงพี่” ที่เกิดมาก่อน และอายุยังน้อย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ทราบว่าในเดือนธันวาคม จะมีการแสดงในไทย เชื่อว่าคนไทยจะไปชมจำนวนมาก ถือเป็นการเชื่อมโยงระหว่างวัฒนธรรมทางด้านการท่องเที่ยว ทั้งของญี่ปุ่นและไทย ที่ต้องเพิ่มการเชื่อมโยงระหว่างกันให้มากขึ้น เพราะนอกจากในไทย ยังเป็นการเชื่อมโยงในภูมิภาคทั้งอาเซียน ก็จะมีคนจากประเทศอื่นมาติดตามในไทยด้วย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้น แต่จะให้นายกรัฐมนตรี ไปติดตามศิลปินเหล่านี้ก็จะลำบาก ขอติดตามผ่านสื่อ พร้อมฝากกลุ่ม AKB48 ดูแล ศิลปิน BNK48จากไทย ในฐานะพี่น้อง ซึ่งทางศิลปินก็รับปากจะดูแลอย่างดี

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ทุกวันนี้มีนักลงทุนญี่ปุ่น มาลงทุนในไทยจำนวนมาก เช่นความร่วมมือในอีอีซี โดยขอชื่นชมบริษัทญี่ปุ่นที่มีความรับผิดชอบ และพัฒนาประเทศพัฒนาประเทศไทยไปด้วยกัน ซึ่ง จำเป็นจะต้องสร้างความนิยมในภาคประชาชน นำ เอาสิ่งดีดีของแต่ละประเทศมาเชื่อมโยง โดยรัฐบาล ให้ความสำคัญกับเยาวชนและคนรุ่นใหม่ ซึ่งตนเองได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นหลายครั้งเห็นด้วยและเห็นด้วยที่จะพัฒนาประเทศไปพร้อมกับคนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ส่วนตัวชอบท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ลองฝากให้วง AKB 48 นำวัฒนธรรมของประเทศที่จะไปแสดงมาเชื่อมโยงกับการโชว์ของวง เช่นประเทศไทยมีหมู่บ้านญี่ปุ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากนั้นศิลปิน AKB48 ได้เต้นเพลง Koisuri fortune cookie หรือต้นฉบับเพลงคุ้กกี้เสี่ยงทายของญี่ปุ่น ให้นายกรัฐมนตรี และคณะชม ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้หยิบแท่งไฟมาโยกตามจังหวะ พร้อมกล่าวว่าเพลงนี้มีความหมายว่า ยิ้มสู้ไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า เราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ให้สามารถแก้ไขปัญหาไปได้ จากนั้นได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับซักถาม พร้อมมอบของที่ระลึกเป็นถุงผ้าลายตึกไทยคู่ฟ้า ภายในบรรจุข้าวสาร พร้อมสมุดไดอารี่ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมจับมือ 8 วินาทีกับเหล่าศิลปิน และทางศิลปินได้ขอเซลฟี่ร่วมกันนายกรัฐมนตรีด้วย ก่อนพาเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และตึกภักดีบดินทร์

นายกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ในฐานะพิธีกรเพจเฟซบุ๊กสายตรงไทยนิยม กล่าวภายหลังนำศิลปินวง AKB48 เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถึงกระแสวิจารณ์ น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล ศิลปิน BNK48 ที่มาร่วมงานกับนายกรัฐมนตรี ว่ารับใช้เผด็จการ และในส่วนของศิลปิน AKB48 ที่มาวันนี้จะถูกเชื่อมโยงด้วยหรือไม่ว่า ไม่ได้คิด ไม่มีประเด็นอะไร ไม่ได้กังวลอะไร และที่ AKB48 มาวันนี้น้องก็อยากมาเจอนายกรัฐมนตรีเอง

ด้าน โมกิ ชิโนบุ หนึ่งในศิลปิน AKB48 กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาประเทศไทย ส่วนตัวได้เปิดรูปนายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะมาพบด้วย พอเจอตัวจริงรู้สึกตื่นเต้นมาก และตนเองก็เคยเดินทางมาเมืองไทยแล้ว ด้าน นากานิชิ จิโยริ ศิลปิน AKB48 กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ที่ได้เจอแฟนคลับที่ประเทศไทย ซึ่งในตอนท้ายศิลปิน AKB48 ได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับมืองไทยที่มาได้ร่วมได้จับมือด้วย

 

“>

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close