“ประวิตร”ไม่ชัดวันถกคลายล็อก-รอสอบปมชุดดำ

"พล.อ.ประวิตร" รอประชุม คสช.ก่อนประกาศคำสั่งคลายล็อก ย้ำ จัดเลือกตั้งยังเป็นวันที่ 24 ก.พ.2562 - รอสอบปมชุดดำ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังจากที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. หรือกฎหมายลูกเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง 2 ฉบับสุดท้ายประกาศใช้ ว่า ต้องรอเรียกประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเตรียมออกประกาศคำสั่ง คสช.ในการคลายล็อกพรรคการเมือง แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะประชุมวันใด ทั้งนี้ ได้ย้ำว่า การจัดเลือกตั้งยังเป็นวันที่ 24 ก.พ.2562

ส่วนที่วันนี้ นายกลิน ที เดวิส เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย จะเข้าพบในโอกาสที่พ้นจากหน้าที่นั้น เชื่อว่า จะไม่มีการหารือเรื่องการจัดการเลือกตั้ง เพราะเป็นเรื่องภายในของไทย

พล.อ.ประวิตร ระบุถึงการจับกุมเครือข่ายกลุ่มขายเสื้อดำสหพันธรัฐไท ที่ จ.ชลบุรี เมื่อวานนี้ ว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อขยาลผลไปยังหัวหน้าผู้สั่งการ และไม่ทราบว่าจะมีกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลังขบวนการนี้หรือไม่ ส่วนการประสานกับทางการ สปป.ลาว เรื่องการจับเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดง ขณะนี้ยังคงได้รับการความร่วมมือจาก สปป.ลาวอย่างเต็มที่ ซึ่งกลุ่มที่หนีคดียังมีอยู่อีกมาก

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุถึงเรื่องการรับผิดชอบดูแลอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิว่าเรียบร้อบแล้ว ขณะที่อนุสาวรีย์อื่นๆ ในกรุงเทพมหานคร เป็นเรื่องของ กทม.

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close