“สุวพันธุ์”ปัดตอบสาเหตุนายกฯดึงคนช่วยปลายรบ.

"สุวพันธุ์" รับมี 2 งานเกี่ยวข้อง "พุทธิพงษ์" เชื่อไร้ปัญหา ปัดตอบเหตุใดนายกรัฐมนตรีต้องดึงคนมาช่วยปลายรัฐบาล

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี มีมติแต่งตั้งนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง และมอบหมายให้มาช่วยงานรัฐบาล ว่า งานของนายพุทธิพงษ์ เกี่ยวข้องกับตนเอง 2 ส่วนคือ งานที่ต้องประสานงาน สนช. และเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน เนื่องจากเคยเป็นอดีต ส.ส. มาก่อน จะช่วยเรื่องพวกนี้ได้ ขณะนี้รอให้มีคำสั่งเรื่องมอบหมายงานจากนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง เพื่อจะได้หารือกัน

ส่วนกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสั่งการให้ทุกกระทรวงเร่งรัดกฎหมายนั้น นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ในส่วนของรัฐบาลมีการเร่งรัดมาตลอด และได้คุยกับ สนช. มาแล้ว โดยอยากให้ทุกอย่าง รวมทั้งกฎหมายที่จะเสนอไป สนช. ดำเนินการภายในเดือนตุลาคมนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทันกับวาระของ สนช. ทั้งนี้ ปัจจุบันมีกฎหมายที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา 30 กว่าฉบับ อาจจะต้องดูกฎหมายสำคัญๆ อาทิ ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ร.บ.การอุดมศึกษา และร่าง พ.ร.บ.วิจัย และนวัตกรรม รวมไปถึงกฎหมายที่เกี่ยวกับการปฏิรูป

อย่างไรก็ตาม เหตุใดนายกรัฐมนตรี จึงเรียกคนมาใช้งานในช่วงปลายรัฐบาล นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามนายกรัฐมนตรีแต่คิดว่าช่วงนี้มีงานมากขึ้น จึงอยากดึงใครมาช่วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close