“ประวิตร”งดตอบ”พุทธิพงษ์”ร่วมงานรบ.

"พล.อ.ประวิตร" ยิ้มแย้มอารมณ์ดี บอกรอสผลสอบกลุ่มสหพันธรัฐไท ปัดตอบ ครม.ตั้ง "พุทธิพงษ์" นั่งรองเลขาฯนายกรัฐมนตรียันไม่ใช่คนทาบทาม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 คณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปด้านความมั่นคง ลดความเหลื่อมล้ำ การเกษตร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเรื่องที่เป็นวาระเร่งด่วนและการแก้ไขปัญหาการดำเนินการตามพันธกรณีระหว่างประเทศ โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการเนินการกับกลุ่มสหพันธรัฐไท ที่ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้ ว่า ล่าสุด ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติม โดยขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนก่อน

พร้อมปฏิเสธให้ความเห็นเรื่องการแต่งตั้ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็น รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และขอให้ไปสอบถามเรื่องนี้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แทน ส่วนจะมีการแต่งใครเพิ่มเติมหรือไม่ เนื่องจากมีการมองว่า พล.อ.ประวิตร จะไปทาบทามบุคคลต่าง ๆ ระบุว่า ตนเองไม่เกี่ยว เพราะเป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนได้ถามว่าเหตุใดช่วงนี้ พล.อ.ประวิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส แต่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ และได้ยิ้มให้สื่อมวลชนแทน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close