“พุทธิพงษ์”ยันร่วมงานรบ.ปัดโดนดูดแลกล้มคดีกปปส.

"พุทธิพงษ์" รายงานตัวกับนายกฯ ยืนยันออกจาก ปชป. แล้ว เร็วไปที่จะพูดลงสมัคร ส.ส. ในนามพลังประชารัฐ ปัดถูกดูดยกกลุ่ม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อเข้ารายงานตัวพร้อมรับนโยบายการทำงาน หลังได้รับการแต่งตั้ง เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โดยเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ติดตามงานของกระทรวงต่างๆ และสร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับประชาชน เพราะที่ผ่านมารัฐบาลมีผลงานจำนวนมากแต่ยังไม่เป็นที่รับรู้อย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ ยังให้เป็นผู้ประสานรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหา พร้อมยืนยันการเข้ามาทำงานกับรัฐบาลไม่มีเงื่อนไขทางการเมือง ซึ่งได้พูดคุยทำความเข้าใจกับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว แต่จะไม่กลับไปลง ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์

ส่วนจะลงสมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น นายนายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปจะให้ความชัดเจน อย่างไรก็ตามย้ำว่า เหตุผลที่มาร่วมงานกับรัฐบาลไม่เกี่ยวกับการถูกดูด มาเป็นกลุ่ม หลังนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายสกลธี ภัททิยกุล ออกจากพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมงานกับรัฐบาล และไม่มีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนคดี กปปส.ซึ่งขณะนี้คดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยศาลชั้นต้นนัดสืบพยานในปีหน้าจึงถือว่าเป็นยังเป็นผู้บริสุทธิ์

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ยังให้เหตุผลที่ไม่สามารถปฏิเสธการเข้ารับตำแหน่ง เพราะเคยถูกผู้ใหญ่ทาบทามให้มาเป็นประธานบอร์ดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ปฏิเสธเพราะติดภารกิจอยู่ แต่เมื่อได้ถูกทาบทาม 2 ครั้งจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธ เพราะเป็นมารยาทถือว่าเป็นเกียรติที่ได้ถูกทาบทามเขามาทำงานในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าได้รับการทาบทามจากบุคคลใด และการเข้ารับตำแหน่งไม่ได้ปรึกษากับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เพราะถือว่าภารกิจในการเป็นแกนนำ กปปส. ได้สิ้นสุดลงแล้ว

ส่วนจะทำหน้าที่ชี้แจงประเด็นต่างๆ คล้ายกับ โฆษกประจำตัวนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ยังไม่ชัดเจน ขึ้นอยู่กับได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีซึ่งขณะนี้ทีมโฆษกรัฐบาลก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว

ข่าวน่าสนใจ

Close