“ประวิตร”ปัดคสช.ส่งอลงกรณ์ชิงหน.ปชป.

พล.อ.ประวิตร ปัด ส่ง "อลงกรณ์" ไปชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในนาม คสช. ยันยังไม่ทำบัญชีรายชื่อ ส.ว. ขณะยังไม่ได้ข้อสรุปใครดูแลอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุ ว่านายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เป็นคนของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ส่งไปแย่งชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า นายอลงกรณ์ เป็น คสช. ตรงไหน และอยู่ตรงไหนของ คสช. หรือไปสนิทสนมกับทหารคนไหน ซึ่งตนเองไม่รู้ ซึ่งในเรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะเอาใครขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค และการที่นายอลงกรณ์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์
ก็ออกมาทำงาน แต่ไม่ได้ออกมาสมัครเป็น คสช.และเรื่องนี้นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกพูดเองเออเอง

ส่วนที่มีข่าวระบุว่า คสช. มีการจัดทำบัญชีรายชื่อ ส.ว.ชุดใหม่ เรียบร้อยแล้ว นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีการจัดทำบัญชีรายชื่อ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงความคืบหน้าการมอบความรับผิดชอบให้หน่วยงาน เพื่อดูแลอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า ขณะนี้มีการประชุมกันอยู่ เพื่อหาคนรับผิดชอบ ส่วนจะให้องค์การทหารผ่านศึก หรือ อผศ. ดูแลหรือไม่ ต้องดูรายละเอียดอีกครั้ง เพราะขณะนี้ยังไม่มีผู้ดูแลอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิที่ชัดเจน โดยเฉพาะ รวมถึงอนุสาวรีย์อื่นๆด้วย เพราะเมื่อดูแลแล้ว ก็ต้องให้มีความทันสมัย หรือจะปรับภูมิทัศน์อย่างไร

ข่าวน่าสนใจ

Close