“สุวพันธุ์”ถกเลี้ยงช่วยหมูป่าจ่อซ้อม4-5ก.ย.นี้

"สุวพันธุ" ยืนยัน รบ.พร้อมจัดงานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า 4-5 ก.ย.นี้ มีการซ้อมก่อน คาด ผู้เข้าร่วมงานกว่า 6,100 คน

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” ขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ วนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมของงานทั้งในเรื่องของสถานที่ พิธีการ อาหารพระราชทานและอาหารที่รัฐบาลจัดให้ ตลอดจนการอำนวยความสะดวก การรักษาความปลอดภัยและการจราจร ซึ่งการเตรียมความพร้อมมีความคืบหน้าตามลำดับ ซึ่งในวันที่ 4 ก.ย. จะมีการซ้อมย่อย วันที่ 5 ก.ย.จะมีการซ้อมใหญ่ โดยทั้งหมดได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารทุกภาคส่วน

ทั้งนี้ ผู้ปฏิบัติงานในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 12,000 คน จะได้รับสำเนาพระราชกระแสทรงขอบใจ ซึ่งในวันที่ 6 ก.ย.จะมีผู้แทนขึ้นรับมอบบนเวทีจำนวน 300 คน และยังมีการจัดปะรำพิธีไว้เพื่อมอบให้กับผู้ปฏิบัติงาน สำหรับผู้เข้าร่วมงานมีจำนวน 6,100 คน โดยในส่วนของชาวต่างชาติ ได้รับรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศว่ามีผู้ตอบรับเข้าร่วมขณะนี้จำนวน 96 คน จากที่จัดเตรียมไว้ 210 คน ซึ่งรวมถึงคณะทูตานุทูต สื่อมวลชนและผู้ปฏิบัติงาน

ส่วนการรับส่งผู้เข้าร่วมงาน ทางกระทรวงมหาดไทย กระทรวงคมนาคมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดเตรียมรถบัสรับ-ส่งซึ่งเฉพาะจังหวัดเชียงรายมีถึง 72 คัน และจัดเตรียมสถานที่พักค้างคืนที่พุทธมณฑล และกำหนดให้สนามหลวงเป็นจุดรวมพลโดยมีรถ ขสมก.รับ-ส่งมายังพื้นที่จัดงานตั้งแต่เวลา 16.30 น. ขณะที่งานจะเริ่มขึ้นในเวลา 18.00 น. – 21.00 น. โดยรูปแบบของงานจะเป็นงานเลี้ยงขอบคุณและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานช่วยเหลือการปฏิบัติงานและสดุดีขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีการแสดงดนตรีที่สื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวโดยไม่เลือกเชื้อชาติ ส่วนสื่อมวลชนที่ไปร่วมงานจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จะได้รับเชิญเป็นแขกของงานและสื่อที่ไปทำข่าวกรมประชาสัมพันธ์จะจัดให้ลงทะเบียนโดยวิธีการทำข่าวสามารถไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและรายงานสดได้เพราะงานดังกล่าวไม่มีถ่ายทอดสด ซึ่งงานเลี้ยงจะจัดภายในเต็นท์ป้องกันฝนตกด้วย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close