“ประวิตร”คุยทูตปากีสถานขอบคุณหนุนไทยเวทีOIC

"พล.อ.ประวิตร" ให้การต้อนรับ-หารือ เอกอัครราชทูตปากีสถาน ส่งเสริมความสัมพันธ์ 2 ประเทศให้แนบแน่นยิ่งขึ้น ขอบคุณที่สนับสนุนไทย ในเวที OIC

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายยกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้การต้อนรับ นายอาซิม อิฟติคาร์ อะห์มัด เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคำนับ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ณ ศาลาว่าการกลาโหม

โดย ทั้งสองฝ่ายได้หารือร่วมกันถึงการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน ที่มีมากว่า 60 ปี ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการพัฒนาความร่วมมือด้านการทหารและความมั่นคง ที่อยู่ระหว่างการจัดทำเป็นบันทึกความเข้าใจร่วมกันระหว่างกองทัพทั้งสองประเทศ และเมื่อลงนามร่วมกันแล้วจะได้พัฒนาไปสู่ความร่วมมือที่เป็นรูปธรรม ทั้งการแลกเปลี่ยนการเยือนในระดับสูง การฝึกร่วม การศึกษา และด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวชื่นชมปากีสถาน ถึงบทบาทที่สร้างสรรค์กับอินเดีย พร้อมทั้งยืนยันว่า ไทยสนับสนุนและให้ความสำคัญกับการปกป้องสิทธิมนุษยชน การเสริมสร้างสันติภาพและความมั่นคงระหว่างกัน พร้อมทั้งขอขอบคุณที่สนับสนุนไทยในเวที OIC มาโดยตลอด ทั้งนี้ นาย อาซิม กล่าวย้ำว่า ปากีสถานมีความเข้าใจสถานการณ์ของไทย และพร้อมจะให้การสนับสนุนไทยตลอดไป

 

ข่าวน่าสนใจ

Close