“ประวิตร”ปัดครม.สัญจรเอื้อประโยชน์การเมือง

"พล.อ.ประวิตร" ยัน ครม.สัญจรไม่ได้เอื้อประโยชน์กลุ่มพรรคการเมือง ย้ำจัดงบประมาณดูแลทุกจังหวัดเท่าเทียม รับต้องดูจำนวนใหม่ปูนบำเหน็จ 2 ขั้น

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรของรัฐบาล ที่มีบางคนมองว่าอาจจะเอื้อประโยชน์ให้ทางกลุ่มพรรคการเมือง ว่า ไม่ได้เอื้อประโยชน์ เพราะทำเหมือนกันทุกภาค ซึ่งนายกฯ ก็ไปเยี่ยมไปดูแลประชาชน เอางบประมาณให้ทุกภาคเหมือนกัน โดยการจัดงบประมาณคราวนี้ก็ดูแลอยู่แล้วว่าทัดเทียมทุกจังหวัด ไม่มีการได้มากได้น้อย

พร้อมกันนี้ พล.อ. ประวิตร กล่าวถึง ประเด็นที่ สำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ( คสช.) เสนอ ครม. พิจารณาอนุมัติหลักการโควตาบำเหน็จประจำปี(2 ขั้น) นอกเหนือโควตาปกติ ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานใน คสช.ประจำปีงบประมาณ 2561 จำนวน 600 คน ซึ่ง ครม. ให้กลับไปทบทวนนั้น ว่า ก็จะไปดูว่ามีความเหมาะสมแค่ไหน ซึ่งขณะนี้ตนยังไม่ได้ดู แต่ยอมรับอาจจะมากไปหน่อย ขอดูก่อนว่าให้ด้วยความเหมาะสมขนาดไหน เพราะมีบำเหน็จปกติอยู่แล้ว ทั้งนี้จะดูในทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นอนุมัติหลักการให้ได้อยู่แล้ว แต่ต้องดูจำนวนคนอีกที

ข่าวน่าสนใจ

Close