นายกฯสั่งฟันคนโกงอาหารนร.-แนะดูบอลโลกไม่เล่นพนัน

นายกรัฐมนตรี สั่งเอาผิดขั้นเด็ดขาดคนโกงอาหารกลางวันโรงเรียน  พร้อม เผย เชียร์ 3ทีมรัก "ฝรั่งเศส- บราซิล-อิตาลี" ขอดูบอลโลกพอสมควรไม่เล่นพนัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่างการโดยสารรถไฟจากสถานีรถไฟชุมแสง ต.ชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ไปยังสถานีรถไฟนครสวรรค์ ต.หนองปริง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ถึงปัญหาการทุจริตงบประมาณโครงการอาหารกลางวันนักเรียน ว่า ส่วนตัวเป็นห่วงเรื่องนี้อย่างมาก ตอนนี้ทราบว่ามีการลงโทษแล้ว มีผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกย้ายและลาออกไปแล้ว สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงศึกษาธิการตรวจสอบทุกโรงเรียน ถ้าพบการกระทำผิด ต้องลงโทษขั้นเด็ดขาด หากใครมีข้อมูล ก็ขอให้ส่งมา จะได้ไม่เสียเวลาตรวจสอบ (อ่านข่าว ::  นายกฯนั่งรถไฟไปนครสวรรค์ชวนปชช.ลต.)

นายกฯ เชียร์  “ฝรั่งเศส- บราซิล-อิตาลี” 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่กำลังจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนนี้ ว่า ขอให้ทุกคนไม่เล่นการพนัน ดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันพอสมควร แล้วเอาเวลาไปเรียนหนังสือ แต่ถ้าไปเล่นการพนัน ก็จะเกิดการทวงหนี้และฆ่ากันตายตามมา ส่วนทีมที่ตนเองเชียร์มีทั้งทีมชาติฝรั่งเศส บราซิล และอิตาลี โดยทีมชาติอิตาลีมีลีลาดี ขณะที่นักฟุตบอลของทีมบราซิลก็เก่ง แต่ทีมเหล่านี้ส่งคนไปเล่นฟุตบอลกระจายไปทั่วโลก แต่ส่วนตัวไม่ใช่นักเลงบอล จึงดูการแข่งขันเอาพอแค่สนุก แล้วเอาเวลาช่วงกลางคืนมาทำงาน ไม่ได้มานั่งดูการแข่งขันฟุตบอลจนตาแฉะแล้วพอเช้าวันรุ่งขึ้นก็ไม่ได้ทำงาน หากถามว่าทีมฟุตบอลทีมใดที่อยู่ในดวงใจของตนขอบอกเลยว่าทั้งดวงใจของตนเองมอบให้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และครอบครัว

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close