ราคาน้ำมันดิบWTIสัปดาห์นี้64-69 เหรียญฯ

ไทยออยล์ คาด ราคาน้ำมันดิบสัปดาห์นี้ เวสต์เท็กซัสอยู่ในกรอบ 64-69 เหรียญฯ ขณะที่เบรนท์เคลื่อนไหวที่ 74-79 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบสัปดาห์นี้ เวสต์เท็กซัสเคลื่อนไหวในกรอบ 64-69 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ขณะที่เบรนท์อยู่ที่ 74-79 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มทรงตัวในระดับสูงต่อเนื่อง หลังได้รับแรงหนุนจากปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบของอิหร่านและเวเนซุเอลาที่ปรับลดลง

นอกจากนี้ ปัจจัยที่น่าจับตามอง คือต้องจับตาการประชุมระหว่างผู้ผลิตทั้งในและนอกกลุ่มโอเปก วันที่ 11 และ 23 กันยายนนี้ ว่าจะมีการพิจารณาปรับเพิ่มปริมาณการผลิตขึ้น เพื่อชดเชยปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของเวเนซุเอลาและอิหร่านที่ขาดหายไปหรือไม่ โดยล่าสุดเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กลุ่มผู้ผลิตปรับเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นกว่า 0.22 ล้านบาร์เรลต่อวัน มาสู่ที่ระดับ 32.79 ล้านบาร์เรลต่อวัน นำโดยการผลิตของลิเบียที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังสถานการณ์ความไม่สงบในประเทศเริ่มคลี่คลายลง

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขเศรษฐกิจที่น่าติดตามในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีน ยอดค้าปลีกจีน ดัชนีราคาผู้ผลิตและบริโภคจีนยอดค้าปลีกสหรัฐและดัชนีราคาผู้ผลิตและผู้บริโภคสหรัฐ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close