Home
|
ข่าว

ไทยสร้างไทย ซัด 1 ปีรัฐบาล”เศรษฐา” ล้มเหลวแก้ปากท้อง

Featured Image
ไทยสร้างไทย ซัด 1 ปีรัฐบาล”เศรษฐา” ล้มเหลวแก้ปากท้อง อัตราค่าครองชีพปัจจุบัน รายจ่ายสวนทางกับรายรับ จี้ พาณิชย์คุมราคาสินค้า อย่าโฟกัสแต่เรื่องการเมือง

 

 

 

 

 

นายทิวากร สุระชน รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงสถานการณ์ของราคาสินค้าและต้นทุนพลังงานด้านการขนส่งที่พุ่งสูงว่า ได้ซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ปัจจุบันการแก้ปัญหาของรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำนั้นในอดีตยอมรับว่ามีผลงานที่โดดเด่นการแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชน แต่ปัจจุบันจากผลการทำงานที่ผ่านมาร่วม 1 ปี เห็นได้ชัดว่าการบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้ล้มเหลว

 

 

 

อัตราค่าครองชีพในปัจจุบันรายจ่ายสวนทางกับรายรับ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของราคาสินค้าอุปโภค บริโภคที่เพิ่มขึ้น อาทิ ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ เนื้อไก่ ต่างปรับราคาขึ้น ไก่สดขึ้นกิโลกรัมละ 10-20 บาท เนื้อไก่ จาก กก.ละ 80 บาทขึ้นเป็น กก.ละ 100 บาท ขาติดสะโพก จาก กก.ละ 80 บาท ขึ้นเป็น 100 บาท โดยเฉพาะในช่วงนี้ราคาสินค้าต่างๆ มีการปรับราคาสูงขึ้นเกือบทุกชนิด ส่งผลทำให้เนื้อไก่ปรับราคาตามราคาสินค้าอื่นๆ

 

 

 

นายทิวากร ระบุว่า จึงขอเรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หยุดโฟกัสปัญหาประเด็นทางการเมืองของรัฐบาล และอดีตนายกรัฐมนตรี แล้วหันมาช่วยควบคุมราคาสินค้า ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้ราคาแพงมากไปกว่านี้ เพราะปัจจุบันสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆก็ปรับตัวขึ้นสูง จนกระทบทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยเฉพาะต้นทุนการผลิต พี่พุ่งสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาระในการจ่ายในการขนส่ง ค่าจ้างพนักงงาน จนเกิดภาวะทุนหายกำไรหด ของแพงทั้งแผ่นดินอยู่ในเวลานี้

 

 

นายทิวากร กล่าวเพิ่มเติมว่า อุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ในประเทศ มีความต้องการใช้อาหารสัตว์ราว 20 ล้านตันต่อปี โดยวัตถุดิบของอาหารสัตว์ ก็จะมาจาก เศษเหลือจากผลผลิตทางการเกษตร เช่น กากถั่วเหลืองรำข้าว ปลายข้าว ปลาป่นและผลผลิตทางการเกษตรโดยตรง เช่น ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ หรือมันเส้น ที่ได้มาจากการแปรรูปมันสำปะหลัง อีกทอดหนึ่ง

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้วัตถุดิบเหล่านี้จะสามารถผลิตได้เองในประเทศไทย แต่เราก็ยังคงต้องพึ่งพาการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศมากถึง 60% อยากให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหา เรื่องปัญหาสินค้าที่ต้องบริโภค อย่าให้เป็นเพียงนโยบายเพื่อการหาเสียงเลือกตั้งแต่ทำไม่ได้จริง

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube