fbpx
Home
|
อาชญากรรม

“เพนกวิน”ยังอยู่รพ.ราชทัณฑ์ อาการปกติ

Featured Image
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยัน “เพนกวิน” รักษาตัวอยู่รพ.ราชทัณฑ์ ญาติติดต่อขอข้อมูลได้

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณตี 1 มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ไปที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์

แม่ของเพนกวินจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเยี่ยมลูกชายได้ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นมาตรการป้องกันโควิด-19 แม่จึงขอติดต่อลูกชายผ่านทางโทรศัพท์ แต่ก็ถูกปฏิเสธอีก ทำให้ตอนนี้แม่ของเพนกวินมีความกังวลใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกชายเป็นอย่างมาก รวมไปทนายความก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ติดต่อกับเพนกวิน เช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ถึงประเด็นดังกล่าว อธิบดีกรมราชทัณฑ์ก็ยืนยันว่าตอนนี้เพนกวินไม่ได้หายตัวไปไหน แต่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่งญาติและทนายความสามารถติดต่อข้อมูลได้ที่โรงพยาบาล

“เพนกวิน” อาการปกติ  ยังรักษาอยู่รพ.ราชทัณฑ์ – ส่งตัว “ทนายอานนท์” รักษา รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เหตุ ออกซิเจนปลายนิ้วต่ำ

วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.30 นาฬิกา กรมราชทัณฑ์ ชี้แจง กรณี กระแสข่าวในสื่อออนไลน์โดยอ้างว่า ไม่สามารถติดต่อนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้ นั้น กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ขณะนี้ นายพริษฐ์ฯ อยู่ระหว่างรับการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายหลังโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ส่งตัวกลับมา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564

โดยในวันนี้ แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เข้าตรวจร่างกายของนายพริษฐ์ฯ พบว่าสภาพร่างกายทั่วไปรู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองและทำกิจวัตรประจำวันได้ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีไข้ อย่างไรก็ดี เจ้าตัวยังคงปฏิเสธการรับประทานอาหาร แต่สามารถดื่มอาหารเสริม น้ำ น้ำเกลือแร่ และนมได้ปกติ

ด้านอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของแกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2 รายที่เข้ารับการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ แพทย์ได้ตรวจร่างกายของนายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ พบว่าไม่มีไข้ ไม่มีอาการเหนื่อย มีเพียงอาการเจ็บคอ และมีน้ำมูกเล็กน้อย แพทย์ได้ให้ยา favipiravia และ dexamethasone รวมทั้งยารักษาตามอาการ แต่ต่อมา ในช่วงบ่ายพบออกซิเจนปลายนิ้วต่ำลง จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ส่วนอาการของนายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ จัสติน หลังจากที่ได้รับการรักษาตัวจนครบ 14 วันแล้ว พบว่าสภาพร่างกายปกติ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการเหนื่อย อาการทั่วไปถือว่าปกติดี

ทั้งนี้  กรมราชทัณฑ์  ขอเรียนว่า  ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มีแนวทางการดำเนินงานเหมือนเรือนจำและทัณฑสถานทั่วไป กล่าวคือ เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคนต้องงดใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ซึ่งหากญาติต้องการที่จะติดต่อกับผู้ต้องขัง สามารถลงทะเบียนเพื่อเยี่ยมญาติออนไลน์ผ่านจอภาพ (แอปพลิเคชั่นไลน์) เพื่อทำการเยี่ยมญาติได้

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube