fbpx
Home
|
ทั่วไป

iNN จับประเด็นรอบโลก 23 พ.ย. 2564

Featured Image

          สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. พร้อมเสิร์ฟทุกประเด็นข่าว ทั้งข่าวด่วนและข่าวต่างประเทศให้กับคุณแบบไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์กับ iNN จับประเด็นรอบโลก มาดูกันว่าข่าวน่าสนใจวันนี้คืออะไร

 

ศาลลงโทษเพนกวิ้นและพวกข้อหาละเมิดคำสั่ง

ศาลจังหวัดธัญบุรี ไต่สวนคำร้องแก่นายพริษฐ์ หรือเพนกวินและพรรคพวกอีก 9 คน ในข้อหาละเมิดอำนาจศาลจากการทำลายทรัพย์สินราชการขีดเขียนข้อความบนผนังห้องและทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กกลุ่มทะลุฟ้าหลายครั้งขณะที่ยังถูกจับกุมตัวอยู่ในห้องรอประกัน ทำให้ศาลมีคำสั่งลงโทษด้วยการกักขังเป็นเวลา 10 วันนับแต่วันนี้

 

สหรัฐส่งเรือล่องช่องแคบไต้หวันหวั่นกระทบจีน

เรือรบต่อต้านขีปนาวุธของสหรัฐอเมริกาล่องผ่านน่านน้ำสากลเลียบช่องแคบไต้หวันเป็นที่เรียบร้อย เพื่อแสดงจุดยืนถึงเสรีภาพในแถบภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก คาดเป็นการสร้างความตึงเครียดกับจีนที่กำลังมีประเด็นอ่อนไหวกับไต้หวัน แม้ทางราชนาวีสหรัฐอ้างว่าการเดินเรือผ่านไต้หวันเป็นกิจวัตรที่ทำกันปกติก็ตาม

 

จีนประกาศฉุกเฉินรับภัยหิมะถล่ม

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาจีนประกาศเตือนภัยฉุกเฉินระดับ 3 ให้ประชาชนเฝ้าระวังหิมะตกหนักอย่างต่อเนื่อง หลังคลื่นความเย็นสุดขั้วแผ่ปกคลุมประเทศเมื่อช่วงต้นเดือนทำให้ภูมิอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรง อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ -10 องศา ส่งผลกระทบเส้นทางคมนาคมบนบกและอากาศหยุดชะงัก เจ้าหน้าที่เร่งเคลียเปิดเส้นทางถนนพร้อมตรึงราคาผลผลิตทางการเกษตรที่คาดว่าจะสูงขึ้นเนื่องจากเข้าสู่ภาวะขาดแคลน

 

เกาหลีใต้กลับมาเปิดโรงเรียนเต็มรูปแบบ

โรงเรียนทุกระดับชั้นของเกาหลีใต้กลับมาเปิดสอนที่โรงเรียนตามปกติแล้ว หลังเด็กนักเรียนทำการเรียนออนไลน์และเปิดการสอนในพื้นที่จริงแบบเปิดๆ ปิดๆ ตามสถานการณ์โควิด-19 นับตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยยังบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง แม้ 1 ใน 4 ของผู้ติดเชื้อรายใหม่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นก็ตาม ด้านรัฐมนตรีศึกษาธิการเกาหลีใต้เผยสถานการณ์ยังน่าเป็นกังวลหากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถปิดโรงเรียนได้ทันที

สามารถติดตามข่าวเพิ่มเติมได้ที่ iNN

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube