Home
|
ภูมิภาค

สรุปปล้นปืน ชรบ.ในยะลา 4 จุด ได้ปืน 7 กระบอก

Featured Image

 

 

 

อุกอาจ! เกิดเหตุปล้นปืน ชรบ.ในยะลา 4 จุด ได้ลูกซอง 4 พกสั้น 3 วิทยุสื่อสาร 1

 

 

 

 

ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต./อ.กรงปินัง จ.ยะลา ว่ามีเหตุปล้นปืน ชรบ. ชุด รปภ.โรงเรียนบ้านกรงปีนัง ต./อ.กรงปินัง จ.ยะลา คนร้ายมาประมาณ 10 คน เข้าไปปล้นปืน ชรบ. ชุด รปภ.โรงเรียนบ้านกรงปืนัง คนร้ายได้อาวุธปืนพกสั้น (ปืนส่วนตัว) จำนวน 2 กระบอก และ อาวุธปืนลูกซองยาวของทางราชการ 1 กระบอก แล้วหลบหนีไป

 

โดยคนร้าย แต่งกายคล้าย เจ้าหน้าที่ทหารพรานมีผ้าพันคอ ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้นอาวุธปืน ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ( ชรบ.) บริเวณป้อม ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน โดยคนร้ายได้อาวุธปืนลูกซอง ( ของทางราชการ) จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก หลบหนีไป

 

นายรีฎวน เลาะยะผา อายุ 30 ปี ชรบ. ที่เฝ้าเวรอยู่ภายในโรงเรียนกรงปินัง เล่าว่า ขณะที่ตนเองและพวก ได้เฝ้าดูแลความปลอดภัยภายในโรงเรียนอยู่ตามปกติ ปรากฏว่า ได้มีคนร้ายจำนวนกว่า 10 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานมีผ้าพันคอสีแดง เดินเข้ามาหาพวกตน

 

พวกตนเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน จึงไม่ได้ตอบโต้ แต่ปรากฏว่าพอกลุ่มดังกล่าวเข้ามาใกล้ ก็ได้ใช้อาวุธปืนบังคับให้พวกตนอยู่เฉยๆ พร้อมเอาอาวุธปืนของพวกตนไป แล้วคนร้ายก็หลบหนีไป โดยไม่ได้ทำร้ายร่างกายแต่อย่างไร

 

ต่อมา เวลาประมาณ 21.50 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า มีคนร้านประมาณ 7-8 คน เข้าไปในป้อม ชรบ.หน้าโรงเรียนบ้านรัตนา ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา จากนั้นได้บังคับและเข้าไปภายในป้อม และได้นำอาวุธปืนของกำลังภาคประชาชนไปด้วยประกอบด้วย อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก

 

หลังจากก่อเหตุคนร้ายอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไป และในเวลาประมาณ 23.45 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจ คนร้ายปล้นอาวุธปืนของทางราชการ โดยคนร้าย ประมาณ 17 คน แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานอาวุธครบมือ

 

ก่อเหตุปล้นปืน เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านน้ำเย็น ณ บ้านเลขที่ 65/1 หมู่ที่ 2 ตำบลลำใหม่ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นบ้านของผู้ใหญ่บ้าน บ้านน้ำเย็น หมู่ที่ 2 คนร้ายได้อาวุธปืนลูกซองทางราชการ จำนวน 1 กระบอก หลังจากนั้นได้หลบหนีไป

 

อีกจุดในพื้นที่ใกล้เคียงบ้านผู้ใหญ่บ้าน ม.7 คนร้าย จำนวน 10 คน แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้น อาวุธปืน ของ เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เหตุเกิดพื้นที่ บ้านหม้อ หมู่ที่ 6 ตำบลลำใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดยะลาได้ปืนลูกซองไปจำนวน 1 กระบอก ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

ภายหลังเกิดเหตุ พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กำชับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ให้มีการบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง รัดกุม รอบคอบ ยกระดับการดูแลพื้นที่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบวัตถุพยาน รวบรวมหลักฐานต่างๆ ในพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อตรวจหาความเชื่อมโยงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และปิดกั้นเส้นทางเพื่อทำให้พื้นที่ปลอดภัย ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอการเข้าตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

 

เพื่อ ตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ ของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อการร้าย หลังจากเจ้าหน้าที่ได้มีการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่และสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้จำนวนหลายราย ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวสารแจ้งเตือนในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา พบการเคลื่อนไหว ของกลุ่มก่อการร้ายในพื้นที่ คาดว่าเป็นเครือข่ายกลุ่มนายมะซานูซี ลือบาน๊ะ อายุ 47 ปี สมาชิกระดับปฎิบัติการ หัวหน้า KOMPI มีแผนที่จะก่อเหตุลอบวางระเบิด ขว้างระเบิด

 

และซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ ชุดลาดตระเวรเส้นทาง ยิงก่อกวนฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง ในพื้นที่ ต.ยะหา , ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ใน ห้วง 10-20 ก.ค.67 หรือแล้วแต่โอกาสจะเอื้ออำนวยในการก่อเหตุเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube