Home
|
ภูมิภาค

ครอบครัวเด็กไม่ติดใจม.6 พลัดตกอาคารเรียนเสียชีวิต

Featured Image

 

 

 

คืบหน้าเด็ก ม.6 พลัดตกอาคารเรียนเสียชีวิต ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุการเสียชีวิต ด้านครอบครัวเด็กไม่ติดใจ เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ขณะที่ทางโรงเรียนปิดเรียนเป็นกรณีพิเศษ 1 วัน

 

 

ความคืบหน้า เด็กนักเรียนชาย อายุ 17 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนมัธยมชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา (โรงเรียนบุญวัฒนา) อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา พลัดตกลงมาจากอาคารเฉลิมพระเกียรติซึ่งเป็นอาคารเรียน 9 ชั้น มาที่บริเวณพื้นปูนชั้นล่างหน้า เป็นเหตุให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ฯ ได้นำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด วันนี้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งสอบสวนพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาพยานหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ รวมถึง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กนักเรียนว่าเกิดจากสาเหตุใด เนื่องจากในวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ เด็กนักเรียนหลายคนได้มาเล่นบาสเกตบอลในโรงเรียน เบื้องต้นคาดว่า เด็กผู้เสียชีวิตน่าจะตกมาจากระเบียงอาคารชั้น 8 เนื่องจากพบกระเป๋าสีดำ และพวงกุญแจรถจักรยานยนต์ของเด็กวางไว้บนเก้าอี้ไม้ โดยมีโทรศัพท์มือถือวางอยู่บนตู้หนังสือติดระเบียงทางเดินบนอาคารชั้น 8 ซึ่งคาดว่า เด็กน่าจะตกลงมาจากชั้น 8 แต่ยังไม่แน่ชัดว่า เป็นการตั้งใจหรือพลัดตกลงมา ต้องรอการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

ขณะที่นายวิเชียร ทองคลี่ ผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา เปิดเผยว่า เด็กนักเรียนชายที่เสียชีวิตเป็นนักกีฬาบาสเกตบอล วันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดของโรงเรียน เด็กนักเรียนก็จะมาเล่นกีฬาที่โรงเรียนกันเป็นประจำ

 

โดยหลังทราบเหตุทางผู้ปกครองของเด็กก็ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และผู้ปกครองของเด็ก เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กได้ขออนุญาตผู้ปกครองมาซ้อมบาสเก็ตบอลที่โรงเรียน แต่ช่วงค่ำก็ยังไม่กลับบ้านจนผิดสังเกตมาทราบอีกทีตอนเช้าว่าเด็กพลัดตกอาคารเรียนเสียชีวิตแล้ว

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียน พบว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกแรงมาก ภาพไม่ค่อยชัด แต่ก็เห็นภาพว่า เด็กเดินขึ้นไปบนอาคารจริง ส่วนสาเหตุอื่นๆ นั้นทางตำรวจกำลังทำการสอบสวนอยู่ ส่วนจะเป็นการตั้งใจกระโดดลงมาเองหรือเป็นอุบัติเหตุหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังตอบอะไรไม่ได้ โดยทางผู้ปกครองของเด็กก็เชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุและไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตาม ตนได้มีคำสั่งให้ปิดโรงเรียนเป็นกรณีพิเศษในวันนี้ 1 วัน เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้แก่เด็กนักเรียนที่เสียชีวิต และเพื่อที่ให้คณะผู้บริหาร อาจารย์ และเพื่อนนักเรียน ได้เดินทางไปร่วมงานศพที่วัดแชะ ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต โดยทางโรงเรียนจะเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพในคืนนี้ (25 มิ.ย. 67) พร้อมทั้งดำเนินการการช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวเด็กที่เสียชีวิตด้วย

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube