Home
|
ภูมิภาค

จนท.คาดหากยังไม่พบเสี่ยแป้งเปลี่ยนแผนปฏิบัติ

Featured Image

 

 

 

จนท.คาดหากยังไม่พบตัวเสี่ยแป้ง เปลี่ยนแผนปฏิบัติเน้นเชิงเขาติดกับหมู่บ้านในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า วันที่ 21 พย.66 สำหรับความคืบหน้าปฏิบัติการล่าตัวเสี่ยแป้ง โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังอยู่ตามเเนวเชิงเขาบรรทัด ในพื้นที่ตำบลตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง โดยมีจุดหลักๆคือบริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง // บ้านท่าช้าง // บ้านป่าพงศ์ // บ้านไร่ตก // เเละน้ำตกหม่อมจุ้ย เเต่มาจนถึงขณะนี้ยังไม่พบพยานหลักฐาน หรือเบาะเเสใดๆที่เกี่ยวข้องกับเสี่ยเเป้ง

 

 

 

 

 

ขณะที่ในส่วนจุดบริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ซึ่งเป็นจุดปฏิบัติการหลักมาตั้งแต่แรก พบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสภาพอากาศค่อนข้างมืดครึ้ม ส่งผลให้กระทบต่อการปฎิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่ได้มีการวางแผนไว้ ซึ่งพบว่าเมื่อช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่มีการนำเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจ จำนวน 1 ลำ มาจอดเตรียมความพร้อมอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง แต่ด้วยสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยส่งผลให้ยังไม่สามารถปฏิบัติการได้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีการวางแผนไว้ว่าในส่วนของเฮลิคอปเตอร์คันดังกล่าว จะบินสนับสนุนภารกิจของทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการในส่วนของชุดลาดตระเวน จำนวน 12 นาย คือเจ้าหน้าที่ชุดแดนไทย 54 รวมพรานในพื้นที่อีก 2 ราย เพื่อเข้าไปลาดตระเวน ก่อนหน้านี้

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่าการเข้าปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นการเข้ายังจุดบริเวณที่พบเบาะแสหรือความเคลื่อนไหวของเสี่ยแป้งในอดีตตั้งแต่จุดบริเวณปะทะ รวมไปถึงจุดที่พบร่องรอยหลักฐานที่คาดการณ์ว่าอาจจะเป็นร่องรอยของทางด้านเสี่ยแป้งในช่วงที่มีการหลบหนีอยู่ภายในบริเวณป่า โดยทางเจ้าหน้าที่เองพยายามจะเร่งเคลียร์ในส่วนบริเวณจุด เทือกเขาบรรทัดเพื่อทำให้มั่นใจว่า ทางด้านแป้งเองอาจจะมีการหลบหนีลงมายังบริเวณบริเวณพื้นที่เชิงเขาหรืออาจจะมีการเข้าไปอยู่ในบริเวณหมู่บ้านใกล้กับเชิงเขาในส่วนของจังหวัดพัทลุง

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ลาดตระเวน และมีการค้างแรมอยู่ในป่าเทือกเขาบรรทัด ณ ขณะนี้มีอยู่ 2 หน่วย คือเจ้าหน้าที่ชุดแดนไทย 54 และ ซิงก้า ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เป็นการลาดตระเวนแบบไปกลับ

 

 

 

 

 

โดยในส่วนบริเวณ น้ำตกท่าช้าง เมื่อวานนี้ 20 พย.66 โดยจุดบริเวณดังกล่าวจะเป็นในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ปัตตานี มีการนัดรวมพลในส่วนของเจ้าหน้าที่ช่วงเวลา 9 โมง ก่อนที่จะมีการประชุมเพื่อวางแผนเส้นทางและเป้าหมายในการลาดตระเวนของวันนี้ หลังจากนั้น ช่วงประมาณ 10 โมง ทาง “ร.ต.ท.โยคิน วิชัยดิษฐ์ ”หัวหน้าชุดสยบศึก ฉลามทองจังหวัดปัตตานี ได้มีการสั่งการให้ชุดปฏิบัติการจำนวน 7 นาย ได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเป้าหมาย โดยในส่วนของจุดเป้าหมายวันนี้ที่ทางชุดปฏิบัติการดังกล่าวจะเข้าไปตรวจสอบนั้น จะเป็นจุดบริเวณใกล้กับน้ำตกท่าช้าง ภายหลังที่มีชาวบ้านให้ข้อมูลว่าจุดบริเวณดังกล่าว มีลักษณะเพลิงหินทับซ้อนกันคล้ายถ้ำ ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านเองเคยเข้าไปและเห็น รวมไปถึงชาวบ้านบางส่วน ยังมีการเรียกในส่วนของเพลิงหินดังกล่าว ว่า “ถ้ำลา”

 

 

 

 

 

ชุดปฏิบัติการได้มีการออกจากบริเวณศูนย์บัญชาการช่วงประมาณ 10 โมงกว่า ก่อนที่จะกลับมาช่วงประมาณบ่าย 2 โมง โดยเบื้องต้นในส่วนของจุดที่เข้าไปค้นหานั้น พบว่าบริเวณพิกัดจะอยู่ห่างจากศูนย์บัญชาการ ประมาณ 6-7 กิโลเมตร โดยลักษณะจะเป็นเส้นทางที่ขึ้นไปยังเทือกเขาบรรทัด ซึ่งจุดดังกล่าวหากเดินเลยไปจะไปบรรจบกับบริเวณพื้นที่ศรีนครินทร์ หรือพื้นที่อำเภอกงหรา และสามารถไปยังบริเวณจังหวัดตรังได้แต่ค่อนข้างใช้ระยะเวลานาน ซึ่งจากการเข้าไปปฏิบัติการพบว่าเส้นทางนั้นจะเป็นลักษณะเส้นทางเรียบในส่วนของน้ำตกหรือทางน้ำไหล โดยการเดินเท้านั้นจะต้องใช้เวลาและความระมัดระวัง เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นพื้นดินสลับกับพื้นหิน รวมไปถึงบางช่วงบางตอนจะต้องมีการมีการข้ามลำธารกว่า 6 ลำธาร อาจจะต้องมีการโหนในส่วนของกิ่งไม้หรือเถาวัลย์ในพื้นที่เพื่อข้ามลำธารดังกล่าว

 

 

 

 

 

โดยจากการสำรวจในส่วนของจุดเป้าหมายปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบ ถ้ำ ตามที่ทางชาวบ้านได้ให้ข้อมูล โดยบริเวณถ้ำดังกล่าวนั้นยังพบในส่วนของอุปกรณ์ยังชีพบางส่วน ไม่ว่าจะเป็น ข้องใช้ในการจับปลา รวมไปถึงยังเจอในส่วนของกองไฟ เศษปลากระป๋อง รวมไปถึงยังพบในส่วนของกางเกง และผ้าห่มที่ตากอยู่ในบริเวณดังกล่าว

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube