fbpx
Home
|
ภูมิภาค

สระแก้วป่วยโควิดเพิ่มอีก37ราย

Featured Image
จังหวัดสระแก้ว พบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ 37 ติดเชื้อจากต่างประเทศ 3 ราย วิทยาลัยเทคนิควังน้ำเย็นติดเพิ่มอีก 13

นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยถึงรายละเอียดของผู้ป่วยวันนี้ว่าในภาพรวมยังคงเป็นการติดเชื้อเชื่อมโยงมาจากคลัสเตอร์เดิมที่กระจายสู่ครอบครัวและผู้ใกล้ชิด ทั้งคลัสเตอร์ร้านดีสปา สเต็กห้องแถว ชาวปากีสถานตลาดอินโดจีน รวมทั้งวิทยาลัยเทคนิควังน้ำเย็น รวมทั้งยังมีผู้ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงที่ยังหาสาเหตุเชื่อมโยงการติดเชื้อไม่ได้

สำหรับรายละเอียดคลัสเตอร์วิทยาลัยเทคนิควังน้ำเย็น ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มรวม 13 ราย เป็นเพื่อนนักศึกษาร่วมห้องเรียน 8 ราย อยู่ในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์ 4 ราย อำเภอวังสมบูรณ์ 2 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 1 ราย และอำเภอคลองหาด 1 ราย โดยพบว่าเชื้อได้แพร่กระจายไปสู่ครอบครัวและผู้ใกล้ชิดของนักศึกษา ที่อำเภอวังสมบูรณ์ พบชาย อายุ 25 ปี เป็นแฟนและหญิง 67 ปี เป็นย่าของนักศึกษาติดเชื้อเพิ่มเติม ส่วนอำเภอวังน้ำเย็น พบชาย อายุ 47 ปี พ่อของนักศึกษา อีกรายเป็นภรรยาและลูกซึ่งเป็นญาติของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิควังน้ำเย็นที่บ้านอยู่ติดกัน โดยสามีติดเชื้อมาก่อน(ผู้ป่วยยืนยันรายเมื่อวาน)

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่ามีการติดเชื้อเชื่อมโยงไปสู่ครอบครัว ผู้ใกล้ชิดจากผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า ได้แก่ กรณีติดเชื้อในกลุ่มชาวปากีสถาน ตลาดอินโดจีน ที่มีเพื่อนจาก กทม.เดินทางมาพักค้าง วันนี้พบมีครอบครัวพนักงานบริษัทติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย เป็นพ่อ แม่ ลูก 8 ขวบ ส่วนร้านดีสปา อรัญประเทศ พบลูกค้าชาย 58 ปีติดเชื้อจากพนักงานในร้าน

นอกจากนี้ยังพบครอบครัวของพนักงานนวดชาวกัมพูชาติดเชื้อเพิ่มอีก 2 รายเป็นชาย 23 และ 15 ปี สำหรับร้านสเต๊กห้องแถว หลังจากมีเจ้าของร้าน พนักงานและลูกค้าติดเชื้อไปแล้ว 42 ราย วันนี้พบพนักงานร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาตรงข้ามธนาคารกรุงไทย อรัญประเทศ ติดเชื้อจากผู้ดูแลร้านโซน 3 อำเภอชายแดน ซึ่งเป็นลูกค้าร้านสเต็กอีก 2 ราย เป็นหญิง 34 ปีและ 24 ปี ที่อำเภอวังสมบูรณ์พบเด็กหญิง 11 ขวบ ติดเชื้อจากพ่อแม่เจ้าของร้านซิมเบิ่ง ที่เป็นผู้ป่วยยืนยันรายเมื่อวานอีกราย

ส่วนกรณีติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงที่ยังหาสาเหตุเชื่อมโยงไม่ได้ ที่อำเภอวังน้ำเย็น พบชาย 51 ปี ทำงานขับรถตักอยู่ที่ไซโลรุ่งเรืองผล ตำบลคลองหินปูน ทำให้ต้องพบเจอพูดคุยกับพนักงานขับรถสิบล้อหลายคน หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงวังน้ำเย็น อำเภอวัฒนานคร ชาย 53 ปี เป็นพนักงานขับรถส่งของตลาดโรงเกลือ-ปอยเปต จึงอาจติดเชื้อจากการเดินทางในพื้นที่

ส่วนอำเภอตาพระยา พบหญิง 30 ปี เป็นนักวิชาการสาธารณสุข โรงพยาบาลตาพระยา จากการสอบสวนโรคพบว่ามีประวัติเสี่ยงทั้งออกคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่และคัดกรองคนไทยที่จุดผ่อนปรนบึงตากวน รวมทั้งออกฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในพื้นที่ ขณะเดียวกันพบว่ามีเพื่อนจากอำเภออรัญประเทศเดินทางมากินข้าวด้วยกัน จึงยังหาสาเหตุการติดเชื้อที่แท้จริงไม่ได้ จึงต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม

ขณะอำเภออรัญประเทศ พบชาย 38 ปี เปิดอู่ซ่อมรถมีลูกค้ามาจากหลายที่มาใช้บริการแล้วทำให้ตนเองติดเชื้อ ผู้ป่วยยืนยันอีก 2 ราย ชาย 24 ราย คนแรกว่างงานอีกคนเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภออรัญประเทศ โดยพบว่าทั้งสองมีประวัติเดินทางไปสอบใบขับขี่รถที่อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้มีนักศึกษาเทคนิควังน้ำเย็นคนหนึ่งเดินทางไปที่เดียวกัน แต่ยังหาสาเหตุเชื่อมโยงไม่ได้ แต่เมื่อเดินทางกลับมาได้ตั้งวงกินเหล้าร่วมกัน เบื้องต้นจึงคาดว่าติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงอรัญประเทศ

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า วันนี้ (4 กรกฎาคม 64) จังหวัดสระแก้ว พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 32 ราย (ติดเชื้อในจังหวัด 32 รายและติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 5 ราย) มาจากการตรวจเชิงรุกในชุมชน มาตรการเฝ้าระวังในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง LQ และผู้ที่ข้ามแดนจากประเทศกัมพูชา สำหรับผู้ป่วยยืนยันในจังหวัด 32 ราย ที่อำเภออรัญประเทศ 11 ราย อำเภอเขาฉกรรจ์ 8 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 5 ราย อำเภอวังสมบูรณ์ 5 ราย อำเภอวัฒนานคร อำเภอตาพระยา และอำเภอคลองหาด อำเภอละ 1 ราย วันนี้พบชาวไทยติดเชื้อจากต่างประเทศ 3 ราย รวมทั้งสิ้น 40 ราย เป็นชาย 20 ราย หญิง 20 ราย อายุระหว่าง 4-54 ปี มีอาการผิดปกติ 23 ราย ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน ถึง 3 กรกฎาคม 2564 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,555 ราย

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube