fbpx
Home
|
ภูมิภาค

ลอบบึ้มสุไหงปาดี2ลูกซ้อนจนท.เจ็บ5นาย

Featured Image
คนร้าย ลอบวางระเบิดที่สุไหงปาดี 2 ลูกซ้อน นายทหารฝ่ายการข่าวและกำลังพล ทพ.48 เจ็บ 5 นาย

ร.ต.อ.ธีรพงษ์ พิมพา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดจรยุทธ์ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 เหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บ 3 นาย บริเวณเนินเขาบูเก๊ะซามาเลีย บ้านตะโละบูเก๊ะ ม.2 ต.ริโก๋ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 48 ร.อ.วีระศักดิ์ จันทร์แก้วเดช นายทหารฝ่ายการข่าว ฉก.ทพ.48 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือคนเจ็บทั้ง 3 นาย คือ 1. ส.อ.อนันต์ มณีโชติ อายุ 42 ปี 2. อส.ทพ.อนัส บิลซา อายุ 20 ปี และ 3. อส.ทพ.ฉัตรพงศ์ เพชรตีบ อายุ 26 ปี ถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐาน

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินเท้าฝ่าสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เพื่อมุ่งหน้าขึ้นไปยังจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงบริเวณเหนือฝายกักเก็บน้ำบ้านสือแด ม.7 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับเนินเขาบ้านตะโละบูเก๊ะ ม.2 ต.ริโก๋ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบฐานเก่าของกองกำลังติดอาวุธ เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันเพื่อตรวจสอบ แต่ ร.อ.วีระศักดิ์ จันทร์แก้วเดช นายทหารฝ่ายการข่าว (ฝอ.2) ได้เหยียบกับระเบิดของคนร้ายที่วางกับดักไว้อีก 1 ลูก จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น พร้อมทั้งให้กำลังพลส่วนหนึ่งคุ้มกันผู้บาดเจ็บนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลสุไหงปาดีอย่างเร่งด่วน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจะร่วมกันเดินเท้าขึ้นพิสูจน์ทราบยังที่เกิดเหตุ พร้อมช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงปาดีอย่างเร่งด่วนเช่นกัน

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 48 ได้สั่งการให้ ส.อ.อนันต์ มณีโชติ หัวหน้าชุดนำกำลัง จำนวน 1 ชุด ปฏิบัติการณ์ ออกลาดตระเวนจรยุทธ์เดินเท้าในการกดดันและสกัดกั้นความเคลื่อนไหวของกองกำลังติดอาวุธไม่ให้แฝงตัวลอบลงมาก่อเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังแยกย้ายกันเดินเท้าอยู่นั้น คาดว่ากลุ่มคนร้ายซึ่งแฝงตัวดูลาดเลาอยู่ห่างๆได้จุดชนวนระเบิดที่วางกับดักฝังไว้ใต้ผิวดิน จนเกิดระเบิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เมื่อผู้บังคับบัญชาได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ขึ้นพิสูจน์ทราบเพื่อนำคนเจ็บส่งรักษาโรงพยาบาล และเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และระหว่างผ่านเส้นทางได้พบกับฐานเก่าของคนร้าย จึงได้วางกำลังเพื่อตรวจสอบ แต่ ร.อ.วีระศักดิ์ เท้าได้เหยียบกับระเบิดของคนร้ายที่ฝังอยู่ในป่าที่รกทึบ และได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลทำให้ ร.อ.วีระศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งกำลังพลอีกอีก 1 นาย

ผู้บาดเจ็บทั้ง 5 นาย ได้ถูกนำส่งรักษาต่อที่ รพ.สุไหงโก-ลก ประกอบด้วย

1.ร.อ.วีระศักดิ์ จันทร์แก้วเดช เบื้องต้นผู้บาดเจ็บเรียกรู้ตัว กระดูกขาหักด้านขวา มีแผลเปิดที่น่อง รอเข้าห้องผ่าตัด ใช้สายยางห้ามเลือดไว้ 2 เส้น

2.อส.ทพ.อนัส บินซา อาการขาขวาท่อนล่างขาดและแขนซ้ายนิ้วก้อยขาด, นิ้วนางเป็นแผล,ใต้ท้องแขนซ้ายมีแผลลึก

3.อส.ทพ.ฉัตรพงศ์ มณีโชติ อาการแขนขวาและกระดูกหักบริเวณแขนขวาท่อนบน สามารถตอบสนองได้ดี

4.ส.อ.อนันต์ มณีโชติ มีแผลบริเวณต้นแขนขวา ชายโครงด้านขวา และบริเวณนิ้วโป้งขวา รู้สึกตัวตอบสนองได้ดี

5.ส.ต.อุสมาน สมาแห มีอาการหูอื้อ ชาแขนข้างขวา สัญญาณชีพปกติ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube