Home
|
อาชญากรรม

“บิ๊กเต่า” ไม่กังวลจับเรือนํ้ามันเถื่อนนอกราชอาณาจักร

Featured Image
“บิ๊กเต่า” ไม่กังวลจับเรือนํ้ามันเถื่อนนอกราชอาณาจักร ชี้ทะเลเป็นแดนสนธยามีผลประโยชน์มหาศาล ขอเวลาสอบแช็ตหลุด

 

 

 

วันนี้(19 มิ.ย. 67) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าคดีเรือน้ำมันของกลางจำนวน 3 ลำ หายไปจากท่าเรือตำรวจน้ำสัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า การสอบปากคำลูกเรือทั้ง 8 คน ได้ผลเป็นที่น่าพอใจแม้ในช่วงแรกจะมีความกังวล แต่ไต้ก๋งเรือได้เปิดไฟให้แสงสว่างแล้ว
ส่วนเรื่องแช็ตไลน์การสนทนาของเสี่ย จ. กับ ผู้กํากับ น.

 

 

เรื่องการจ่ายส่วยนั้น เบื้องต้นจากการตรวจสอบร่วมกับฝ่ายสืบสวนเชื่อว่าอาจจะเป็นของจริงแต่ขอตรวจสอบเพิ่มเติมก่อน หากพบว่าความชัดเจนก็จะดําเนินการเรียกผู้กำกับ น. เข้ามาสอบสวนหรือพิจารณาตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหรือย้ายให้เข้ามาปฏิบัติราชการที่ส่วนกลางตามสมควร

 

 

สําหรับกรณีที่มีการพาดพิงไปถึงนายตำรวจระดับสูงภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยืนยันว่าที่ผ่านมายังไม่มีคนกล้าโทรหาตนเอง หากมีหลักฐานที่พาดพิงไปถึงเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด

 

 

ส่วนกรณีบุคคลที่ชื่อนายเล็กนั้น ยืนยันว่านายเล็กมีตัวตนจริง โดยเป็นชาวไทยและเป็นผู้จัดการของเสี่ย จ. ที่รับคำสั่งมาเพื่อคอยดูแลบริหารจัดการทุกอย่าง รวมถึงเป็นบุคคลเดียวกับที่จัดหาทนายความมาประกบลูกเรือที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ และยังเป็นคนเตรียมเงินสดจํานวน 3.1 ล้านบาท มาประกันตัวผู้ต้องหา รวมถึงเป็นผู้ที่ได้รับคำสั่งให้นำเรือของกลางออกจากท่าเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน อีกทั้งมีการพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยเหลือแต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธ

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวทิ้งท้ายว่า กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นการตบหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างแรง ซึ่งตนจะต้องทำทุกวิถีทางในการตรวจสอบโดยไม่ปิดบังข้อเท็จจริงและไม่กังวลเกี่ยวกับการดำเนินคดีนอกราชอาณาจักร เพราะจากการสอบปากคำและพยานหลักฐานต่างๆ พบความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกันมาถึงการกระทำความผิดในไทย

 

 

โดยเชื่อมั่นในพยานหลักฐานว่าสามารถชี้แจงได้ แต่ขณะนี้จะต้องสอบลูกเรือให้ครบถ้วนเสียก่อนเพื่อให้เห็นภาพรวมทั้งหมด อย่างไรก็ตามยอมรับว่าปัญหาเรื่องของน้ำมันเถื่อนอาจไม่จบที่รุ่นของตนเอง เพราะทะเลเป็นแดนสนธยาที่มีผลประโยชน์มากมายมหาศาล เจ้าหน้าที่อาจตรวจสอบได้ไม่ครบทั้งหมด

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube