Home
|
อาชญากรรม

ลุ้นหมายจับ! ตัวบงการใหญ่เรือนํ้ามันเถื่อน มากกว่า 1 คน

Featured Image
“รองเอนก” เผยสัปดาห์หน้าลุ้นออกหมายจับตัวบงการใหญ่คดีเรือนํ้ามันเถื่อน ยันมีมากกว่า 1 คน ขณะที่ 8 ลูกเรือต้องสอบเพิ่ม จ่อฝากขังพรุ่งนี้

 

 

 

 

วันนี้(19 มิ.ย. 67) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าหลังคุมตัว 8 ลูกเรือนํ้ามันเถื่อน เข้าสอบปากคําที่กองบังคับการปราบปรามเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาว่า ผู้ต้องหาหลายคนให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เนื่องจากจับกุมตัวได้พร้อมเรือของกลาง ซึ่งเขาต้องยอมรับในข้อเท็จจริง ซึ่งจะปฏิเสธว่าไม่รู้ ไม่เห็น

 

 

และไม่เกี่ยวข้องนั้นคงเป็นไปได้ยาก ส่วนจะโยงไปถึงเสี่ย จ. หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยรายเอียดได้ แต่คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าจะมีความกระจ่างในหลายเรื่อง รวมถึงจะมีการออกหมายจับตัวการใหญ่ในคดีนี้ด้วยเนื่องจากมีพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงถึง และยืนยันว่ามีมากกว่า 1 คนแน่นอน เพราะฝ่ายสืบสวนได้ข้อมูลที่พบว่ามีหลายคนที่เกี่ยวข้องรวมถึงข้อเท็จจริงบางส่วนบงชี้ว่าคดีนี้มีการวางแผนล่วงหน้า

 

 

ส่วนกรณีที่มีบุคคลใกล้ชิด เสี่ย จ. เปิดเผยว่ามีตํารวจเรียกรับส่วย อ้างเป็นผู้กํากับ น. ในพื้นที่นั้น พ.ต.อ.เอนก ระบุว่า เรื่องนี้คงต้องสอบถามกับทางผู้บังคับการตํารวจนํ้า เนื่องจากมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในส่วนของกองปราบฯมีหน้าที่รับผิดชอบ 2 เรื่อง คือการสืบสวนในคดีเดิมเกี่ยวกับการจับกุมเรือทั้ง 5 ลํา และเรื่องเรือหายรวมถึงการสืบสวนขยายผลเพิ่ม

 

 

สําหรับลูกเรืออีก 7 คน ที่ยังหลบหนีอยู่นั้น ตํารวจมีข้อมูลแล้วว่า หลังจากที่มีการนํานํ้ามันไปส่งขายให้กับเรือลําหนึ่ง มีลูกเรือบางส่วนได้ขึ้นเรือลํานั้นไป อย่างไรก็ตามหากหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านจะมีการออกหมายแดงของตํารวจสากลเพื่อติดตามตัวกลับมาดําเนินคดี

 

 

ในส่วนของการออกหมายจับลูกเรือ 15 คนที่หลบหนีไปกับเรือของกลางทั้ง 3 ลำนั้น ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และลูกเรือเดิมอีก 14 คน ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันทำให้ทรัพย์สินของเจ้าพนักงานของรัฐสูญหาย” ส่วนอีก 1 คน ซึ่งเป็นลูกเรือใหม่ถูกแจ้งข้อหา “ช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือรับโทษน้อยลง” ทั้งนี้มีรายงานว่าตำรวจจะทําการสอบปากคำลูกเรือทั้ง 8 คน ตลอดทั้งอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาก่อนเที่ยงพรุ่งนี้

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube