Home
|
อาชญากรรม

ตร.น้ำเตรียมแถลงเรือของกลางหาย หลังเจอเรือลอยลำในน่านน้ำสงขลา

Featured Image
ตำรวจ เตรียมแถลงรายละเอียดคดีเรือบรรทุกน้ำมันของกลางสูญหาย พร้อมน้ำมันเถื่อนกว่า 330,000 ลิตร หลังพบลอยลำในน่านน้ำสงขลา แต่ไร้ร่องรอยน้ำมันของกลาง

 

 

 

บรรยากาศช่วงเช้า บริเวณท่าเทียบเรือ กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดสงขลา มีตำรวจน้ำ จำนวนกว่า 10 นาย ใช้เรือลากจูงทำการเคลื่อนย้ายเรือประมง สัญชาติเวียดนาม จำนวน 3 ลำ ที่ลักลอบทำประมงผิดกฎหมายในน่านน้ำไทย ซึ่งมีการจับกุมตั้งแต่เดือนก่อน ออกจากท่าเทียบเรือ ไปจอดไว้บริเวณใกล้เคียง เพื่อเตรียมพื้นที่และรอเวลาที่ตำรวจน้ำ

 

 

จะนำเรือของกลาง จำนวน 3 ลำ ประกอบด้วย เรือ เจ.พี. / เรือซีฮอด และ เรือดาวรุ่ง ที่บรรทุกน้ำมันเถื่อนรวมกว่า 330,000 ลิตร และหายไปจากท่าเทียบเรือตำรวจน้ำสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา เข้ามาท่าเทียบเรือ กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดสงขลา ซึ่งคาดว่า จะใช้เวลาอีกประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง

 

 

จากนั้น พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมคณะ จะเดินทางมาแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับเรือน้ำมันที่สูญหาย ในวันนี้ (17 มิ.ย. 67)

 

 

สำหรับเรือทั้ง 3 ลำที่ถูกพบนี้ เบื้องต้นมีรายงานว่า ตำรวจน้ำ พบเรือทั้งหมด ถูกจอดลอยลำทิ้งไว้ โดยมีลูกเรือเหลืออยู่บนเรือทั้งหมด ประมาณ 6 – 7 คน จากเกือบ 20 คน ที่ได้รับแจ้งข้อมูลก่อนหน้านี้ แต่ไม่พบน้ำมันของกลางกว่า 330,000 ลิตร

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้รับข้อมูลจาก “นายเล็ก” ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกเรือที่จะต้องขึ้นเรือ 1 ใน 3 ลำนี้ด้วย แต่เมาหลับไป จึงไม่ได้ขึ้นเรือ โดยอ้างว่า เรือทั้ง 3 ลำ มีเส้นทางไปยังเกาะกูด จังหวัดตราด เพื่อมุ่งหน้าออกไปยังน่านน้ำประเทศกัมพูชา เนื่องจาก คาดว่า ได้รับคำสั่งจาก “โจ้ ปัตตานี” ที่หลบหนีคดีน้ำมันเถื่อนอยู่ในประเทศกัมพูชา

 

 

เป็นผู้สั่งการให้เรือทั้ง 3 ลำ ไปขนย้ายน้ำมันขึ้นบก ที่ประเทศกัมพูชา แต่ต่อมากลับพบว่า เรือทั้ง 3 ลำ เลือลำอยู่ในน่านน้ำ จังหวัดสงขลา จึงมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเป็นการปล่อยข่าวให้เจ้าหน้าที่เกิดความสับสน ส่วนที่พบเรืออยู่ในจังหวัดสงขลา ก็เชื่อว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าของเรือตัวจริง เพราะเรือทั้งหทด มีถิ่นที่อยู่ในจังหวัดปัตตานี ในชื่อของ “นายโจ้ ปัตตานี”

 

 

ส่วนน้ำมันที่สูญหาย มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปอีกประมาณ 10 คน จะเป็นผู้ลักลอบนำไปขายให้กับเรือประมงกลางทะเล ซึ่งกรณีนี้ ตำรวจต้องเร่งติดตามกลุ่มผู้ต้องหาที่หลบหนี และสืบสวนขยายผลว่า ได้นำน้ำมันไปขายให้ผู้ใดบ้าง และบุคคลใดเป็นผู้บงการ สั่งให้เรือทั้งหมดหลบหนีจากท่าเทียบเรือตำรวจน้ำสัตหีบ ส่วนการขับเรือทั้ง 3 ลำ เชื่อว่า เป็นการใช้ประสบการณ์ และคำนวณจากแผนที่ โดยขับตามกันมา โดยตั้งใจนำน้ำมันส่งขายกลางทะเล ก่อนปล่อยเรือคืนตำรวจ

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube