Home
|
อาชญากรรม

จับแก๊งรับจำนำรถ ขนจยย.ขึ้นกระบะตู้ทึบ ส่งขายชายแดน

Featured Image
รวบขบวนการ แก๊งรับจำนำรถ ยัดรถจักรยานยนต์ขึ้นรถตู้ทึบ ส่งออกชายแดนพม่า

 

 

วันนี้ (17 มิ.ย 67) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายจันทกานต์ฯ อายุ 33 ปี โดยกล่าวหากระทำผิดฐาน “พยายามส่งของที่ผ่านหรือกำลังผ่านที่พิธีศุลกากรออกไปนอกราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงการเสียอากรที่ต้องเสียสำหรับของนั้น สถานที่จับกุม ริมถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ

 

 

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสว่ามีการตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กประกาศซื้อ-ขายรถ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยภายในกลุ่มจะมีการซื้อขายกันไม่ว่าจะเป็นรถที่หลุดจำนำ, รถที่ติดไฟแนนซ์แล้วนำไปจำนำ หรือแม้กระทั่งรถที่ได้มาจากการลักขโมย โดยเมื่อมีการตกลงซื้อขายรถกันแล้ว จะมีการขนส่งโดยรถกระบะตู้ทึบติดป้ายของบริษัทขนส่งเอกชน เพื่อปกปิดและซ่อนเร้น ไม่ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้

 

 

ต่อมาเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่ามีขบวนการลักลอบส่ง รถจักรยานยนต์มาขายที่ชายแดนประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางกำลังเข้าตรวจสอบ โดยเมื่อพบรถยนต์กระบะตู้ทึบต้องสงสัยที่มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอเข้าทำการตรวจค้น แต่คนขับรถพยายามขับหลบหนี

 

 

และได้ทิ้งรถยนต์ไว้ที่บริเวณป่าในอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวมาที่ สภ.สังขละบุรี โดยเมื่อเปิดตู้ท้ายกระบะพบรถจักรยานยนต์ในตู้จำนวน 8 คัน เจ้าหน้าที่จึงทำการยึดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไว้เพื่อทำการสืบสวนหากลุ่มคนร้าย

 

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่ารถยนต์กระบะที่ตรวจยึดได้นั้น มีนายจันทกานต์ฯ เป็นผู้ขับขี่ในวันดังกล่าว พนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี จึงได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตามหมายจับข้างต้น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปอศ. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายจันทกานต์ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการจับกุมตัวที่บริเวณริมถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จากการสอบถามนายจันทกานต์ฯ ให้การว่ารับคำสั่งซื้อจากชายชาวพม่า โดยชายชาวพม่าจะเเจ้งกับตนว่าต้องการรถรุ่นอะไร จำนวนกี่คัน หลังจากนั้นตนจะประกาศหารถตามที่ชาวพม่าต้องการในกลุ่มเฟซบุ๊ก โดยจะตระเวนรับซื้อรถจักรยานยนต์ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งเมื่อได้รถมาเเล้ว จะมีการกำหนดสถานที่และเวลาเพื่อส่งรถจากชายแดนจังหวัดกาญจนบุรีไปยังประเทศเมียนมาจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube