fbpx
Home
|
อาชญากรรม

ภาค1แถลงยึดยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด

Featured Image
สืบภาค 1 แถลงยึดยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด รวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท

วันนี้ (8 เม.ย.65) พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช น. ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 พร้อมด้วยตำรวจสืบสวนกก.สส.1 บก.สส.ภ1 และตำรวจสืบสวน กก.สส.3 บก.สส.ภ1 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นาย ทศพร หรือ บิว (สงวนนามสกุล) อายุ 30ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 988,800 เม็ด มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนพหลโยธินขาออก ตรงข้ามปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนถึงต่างระดับบางปะอิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก นายเขตตะวัน หรือคิง (ขอสงวนนามสกุล) ผ่านแอพพลิเคชั่น messenger ชื่อ”พลัง โปร” จำนวน2,000 เม็ดราคา 10,500 บาท โดยนัดส่งมอบกันบริเวณริมถนนพหลโยธินขาออก ตรงข้ามปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งก่อนถึงต่างระดับบางปะอิน อ.บางปะอิน เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีนายทศพร หรือ บิวขับรถจักรยานยนต์เข้ามาเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลาง จากการสอบสวน

 

เบื้องต้นในบิว ให้การว่านายศรชัย หรือเบิร์ด คลองสาม (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นเพื่อนที่เคยทำงานบริษัทเดียวกันเป็นผู้ว่าจ้างให้เก็บดูแลรักษายาบ้าและนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าซึ่งไม่ทราบว่าเป็นสายลับบริเวณจุดนัดนี้ โดยผู้ต้องหารับว่ายังมียาบ้าเหลืออยู่อีกเก็บไว้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยอนุรักษ์ ม.8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน ซึ่งเป็นห้องที่เช่าไว้เพื่อเก็บดูแลรักษายาบ้าให้กับนายเบิร์ด ตามคำสั่ง

 

โดยนายเบิร์ดเป็นคนออกเงินค่าเช่าห้องดังกล่าว โดยมีผู้ต้องหาเป็นผู้นำตรวจค้นตรวจยึด เมื่อมาถึงที่ห้องเช่าผู้ต้องหาได้ใช้กุญแจที่ห้อยไว้อยู่ที่กางเกงไขประตูห้องเช่าเพื่อเปิดประตู จากการตรวจค้นด้านในพบยาบ้าบรรจุอยู่ในลังโฟมภายในห้องเช่า

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวผู้ต้องหาได้รับคำสั่งมาจากไหนเบิร์ดให้ไปเก็บมาจากพงหญ้าริมถนนหมายเลข 9 ขาออกใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ต.โพธิ์แตง อ.บางไทรจ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะมีรถขนสินค้านำมาวางทิ้งไว้เพื่อนำมาเก็บรักษาไว้ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แล้วนำออกไปส่งมอบให้กับลูกค้าตามคำสั่งของในเบิร์ด

 

โดยรับยาบ้ามา เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 02.00 น.จำนวน 500 มัด แล้วจึงนำมาเก็บรักษาไว้ที่ห้องพักดังกล่าวโดยในเบิร์ดจะให้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 200,000 บาทหากจำหน่ายยาบ้าในครั้งนี้หมด โดยก่อนหน้านี้ได้ทำการเก็บรักษายาบ้าและนำยาบ้าออกไปส่งมอบให้กับลูกค้ามาแล้วจำนวน 1 ครั้งในระยะเวลา 1-2 เดือนและได้ค่าจ้างจากนายเบิร์ดจำนวน 20,000 บาท

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายเบิร์ด หรือนายศรชัย เป็นผู้ค้ายาเสพติดที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ขบวนการนี้จะนายเบิร์ดจะเป็นผู้สั่งการ โดยมีนายคิง เป็นผู้แชทคุยกับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อ ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ แล้วให้ลูกค้าโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารซึ่งเป็นบัญชีม้า ส่วนนายบิว จะมีหน้าที่นำยาบ้าไปวางส่งมอบตามจุดต่างๆที่นายเบิร์ดสั่ง เพื่อให้ลูกค้ามารับก่อนกระจายไปยังรายย่อยต่อไป

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube