fbpx
Home
|
อาชญากรรม

“ทนายตั้ม” แจงปมคลิปเสียง “แรมโบ้” ไม่ยืนยันตัดต่อหรือไม่

Featured Image
“ทนายษิทรา” ชี้แจงปมเผยแพร่คลิปเสียง “แรมโบ้อีสาน” เพื่อต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเงิน 15 ล้านบาท ที่นำไปใช้ในการเลือกตั้ง รวมถึงการจัดสรรโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล ไม่ยืนยันมีการตัดต่อหรือไม่

 

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงชี้แจง กรณีปล่อยคลิปเสียงสนทนาที่อ้างว่า เป็นการสนทนาระหว่าง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กับ นางจุรีพร สินธุไพร สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และข้าราชการการเมืองประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในลักษณะมีการขอโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล

 

นายษิทรา เปิดเผยว่า คลิปเสียงดังกล่าว ได้มาจากเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มไลน์ของตำรวจ และก่อนจะเผยแพร่ได้มีการพูดคุยกับ นายเสกสกล แล้วโดยได้รับคำตอบว่า คลิปเสียงดังกล่าวได้มาไม่ครบ ซึ่งนายเสกสกล อ้างว่าเป็นการพูดคุยกันในเรื่องโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลจริง แต่เป็นไปในลักษณะหยอกล้อจากความสนิทสนิมกันส่วนคลิปดังกล่าวจะมีการตัดต่อหรือไม่ ส่วนตัวไม่ยืนยัน

 

ส่วนสาเหตุที่นำมาเผยแพร่เพราะต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเงิน 15 ล้านบาท ที่นำไปใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับกฏหมายของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตหรือ ป.ป.ช. หรือไม่ อีกทั้ง ในคลิปเสียงยังมีพาดพิงไปถึงการจับกุมบริษัทที่ซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์หลายแห่ง ซึ่งรวมไปถึงการจัดสรรโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนประเด็นเงินจำนวน 15 ล้านบาท ที่มีการพาดพิงว่า มีการขอยืมเงินไปใช้ในการเลือกตั้ง นายษิทรา อ้างว่า เป็นของคนชื่อ นอท ผู้บริหารกองสลากพลัส เพราะ ก่อนหน้านี้นายเสกสกล รู้จักกับคุณนอทมาก่อน

 

นายษิทรา ยังยืนยันว่าในวงการค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล มีโควตาการจัดสรรที่ไม่เป็นธรรม มีเจ้าพ่อเจ้าแม่ ที่ดูแลโควตาหวย และยืนยันว่าการออกมาเผยแพร่ข้อมูลนี้ ไม่กังวลว่า จะถูกฟ้อง แต่ทำเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้ค้าสลากรายย่อย และยืนยันหลังจากลงคลิปลงไปมีคนโทรศัพท์มาขอให้ลบคลิปต่างๆในเพจออกแต่ตนเองได้ยืนยันว่าไม่สามารถลบคลิปดังกล่าวได้ นายษิทรา ยังปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลว่า นอกเหนือไปจากเงิน 15 ล้านที่ยืมมาจากกองสลากพลัส นายเสกสกล จะมีการยืมเงิน จากผู้ค้าสลากออนไลน์เจ้าอื่น อีกหรือไม่

 

ส่วนประเด็นที่ นายเสกสกล จะดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่นั้น นายษิทรา ยืนยันว่า คงไม่สามารถดำเนินคดีกับเพื่อนของตัวเองที่ส่งต่อข้อมูลนี้ได้ เพราะก่อนหน้านี้นางจุรีพร อ้างว่า ลูกน้องตัวเองแอบอัดเสียงซึ่งตนเองมองว่าเป็นการแก้เกี้ยวเท่านั้น และในกรณีนี้คงไม่ส่งต่อให้กับหน่วยงานอื่นแต่เชื่อว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถนำข้อมูลไปต่อยอดขยายผลได้อยู่แล้ว

 

นอกจากนั้นทนายษิทรายังยืนยันว่าไม่ได้เป็นกุนซือให้กับคนบนเรือในคดีการเสียชีวิตของน.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม แต่ยอมรับว่า ปอ และ โรเบิร์ต มาพบพูดคุยกันจริง และตัวเองไม่ได้รับเป็นทนายความให้ เพราะพวกเขามีทนายความ อยู่แล้ว โดยเชื่อการปล่อยข่าวว่า ตัวเองเป็นกุนซือ เพราะตำรวจต้องการบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยนายษิทรา อ้างว่า ตำรวจทำคดีไม่รอบคอบตั้งแต่แรก เช่น การเก็บรวบรวมพยานหลักฐานของคดี ดังนั้นการเปิดเผยข้อมูลว่า ตัวเองเป็นกุนซือ จึงเป็นการเบี่ยงประเด็นเกี่ยวกับความสนใจของคดี

 

นายษิทรา อ้างว่า ก่อนหน้านี้มีนายตำรวจระดับผู้บังคับการคนหนึ่ง เคยบอกให้ตัวเองไปให้การว่าปอกับโรเบิร์ต ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งส่วนตัวตอบไปว่า ไม่สามารถทำให้ได้ และรู้สึกแปลกใจที่ตำรวจ บอกให้ตัวเองทำเช่นนั้นดังนั้น เมื่อตำรวจ นำตัวเองกลับเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ส่วนตัวขอยืนยันว่า จะเอาคืนตำรวจอย่างแน่นอน

 

ในส่วนของคดีแตงโม หากตำรวจต้องการเชิญตัวเองไปให้ข้อมูลก็มีความยินดีที่จะไปให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนกุนซือจะเป็นใครอ้างว่า ไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่เห็นว่ามีบางสำนักข่าวอ้างชื่อ ทนายเบียร์ หรือ ทนายเอ็มแต่ส่วนตัวไม่คุ้นชื่อทนายความเหล่านี้

 

รวมถึงเปิดเผยว่า คดีตำรวจไซเบอร์กับพวกร่วมกันอุ้มรีดรับเงินผู้เสียหายที่เล่นพนันออนไลน์ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับผู้เสียหายได้โดยตรง แต่มีการพูดคุยกับแม่ของผู้เสียหาย และประสานข้อมูลตลอด เชื่อว่า ผู้เสียหายคนนี้กังวลในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งได้มีการหารือกับตำรวจแล้วว่าจะช่วยเหลือในเรื่องของความปลอดภัยของผู้เสียหาย และได้ประสานกับครอบครัวของผู้เสียหายว่า จำเป็นต้องเข้าให้การเพิ่มเติม เพื่อให้คดีนี้ดำเนินต่อไปได้ ส่วนคดีนี้เชื่อว่าสารวัตรคมเป็นคนที่ใหญ่สุดในขบวนการนี้

 

ทนายษิทรา อ้างว่า ตำรวจน่าจะรู้ข้อมูลบัญชีคนที่เล่นพนันออนไลน์ ส่วนตัวเชื่อว่าสารวัตรคม น่าจะทำงานให้กับเจ้าของเว็บไซต์พนัน และอาจเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นลักษณะรับจ้างไปทวงหนี้ให้ พร้อมชื่นชมการทำงานของตำรวจ โดยเฉพาะ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.แล พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น.ที่ดำเนินการตรวจสอบและเร่งรัดคดีอย่างรวดเร็ว

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube