fbpx
Home
|
อาชญากรรม

จับสาวบ.ประกันชื่อดังหลอกเหยื่อลงทุนธุรกิจสูญเงิน5ล.บาท

Featured Image
ปอศ.จับสาวบริษัทประกันชื่อดัง หลอกเหยื่อลงทุนธุรกิจ มูลค่าความเสียหาย 5 ล้านบาท

 

พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รอง ผบก.ปอศ. และ ว่าที่ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ. พ.ต.ต.รุตินันท์ สัตยาชัย สว.กก.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปอศ. ร่วมจับกุม น.ส. สุภาวีร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ตามหมายจับข้อหา ฉ้อโกงประชาชน, กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมได้ที่ หน้าอาคารแห่งหนึ่ง ถ.รัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

 

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ธ.ค.63 ต่อเนื่องปี 64 น.ส.สุภาวีร์ อ้างตัวเป็นพนักงานบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศสู่สาธารณะในลักษณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถพบเห็นได้ ในการชักชวนพวกผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนในธุรกิจ ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นธุรกิจประกันชีวิตของบริษัทประกันชื่อดัง โดยได้รับผลตอบแทนสูงเป็นดอกเบี้ยรายวัน และรายเดือน กระทั่งมีกลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อ มอบเงินให้ผู้ต้องหาไปกว่า 5 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อเดือน ก.ค.64 กลุ่มผู้เสียหายไม่ได้รับผลตอบแทนตามกำหนดจึงได้สอบถามไปยัง น.ส.สุภาวีร์ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จึงเชื่อว่าถูกหลอกลวง ก่อนจะรวมตัวกันมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. โดยมียอดรวมมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้น 5,868,980 บาท โดยจากการตรวจสอบกับบริษัทประกันชีวิตที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง พบว่า น.ส.สุภาวีร์ เป็นพนักงานของบริษัทจริง แต่ไม่เคยได้รับมอบหมายจากบริษัทให้ชักชวนประชาชนมาทำการระดมทุนหรือลงทุนแต่อย่างใด ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับผู้ต้องหา และสามารถจับกุมได้ในที่สุด

 

เบื้องต้น น.ส.สุภาวีร์ ให้การปฎิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ บก.ปอศ. ฝากเตือนไปยังประชาชนให้ทราบถึงพฤติการณ์ของคนร้ายที่หลอกลวงเหยื่อในหลายลักษณะ อยากให้ตั้งข้อสังเกตว่า หากมีการชักชวนการลงทุน โดยเสนอผลตอบแทนสูงมากผิดปกติ หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีบุคคล ขอให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า ท่านอาจกำลังถูกหลอก

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube