fbpx
Home
|
อาชญากรรม

“แอมมี่”ขึ้นศาลคดีสาดสีใส่ตร.มองเป็นงานศิลปะ

Featured Image
“แอมมี่” ขึ้นศาลคดีสาดสีหน้า สน.สำราญราษฎร์ ยันสิ่งที่ทำเป็นศิลปะทรงคุณค่า มองรัฐแจกคดีบรรดาแกนนำเป็นยุทธศาสตร์ก่อกวน

นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues พร้อมทนายความ เดินทางมาที่ศาลแขวงดุสิต ตามหมายเรียกในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391, ทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 358 และ ทำให้ปรากฏซึ่งรูปรอยใด ๆ บนถนนหรือที่สาธารณะ ตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ มาตรา 12 ในคดีสาดสี จากเหตุการณ์หน้าสน.สำราญราษฎร์ เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2563

โดย นายไชยอมร กล่าวว่า เดิมตนถูกกล่าวหาว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาด และความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นทำร้ายเจ้าพนักงาน ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่เกินกว่าเหตุไปมากส่วนตัวมองว่าการแจกจ่ายคดีเป็นจำนวนมากให้แก่แกนนำในการชุมนุมต่าง ๆ ถือเป็นยุทธศาสตร์ของรัฐไทยที่จะใช้ก่อกวน แล้วก็สร้างความลำบากให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ส่วนวันนี้โดยหลักจะเป็นการไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีที่ถูกทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งตนมองว่าการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการสาดสีใส่เครื่องแบบตำรวจที่ได้ทำไป เป็นงานศิลปะที่มีคุณค่า อยากจะขอนำมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ทั้งนี้ ตนไม่ได้มีความกังวลอะไร ขอเพียงให้ออกมาในรูปแบบที่สามารถพูดคุยกันได้ เพราะไม่เคยมองเจ้าหน้าที่รัฐเป็นศัตรู คิดว่าการให้เกียรติกันคือทางออกที่ดีทั้งสำหรับคดีนี้ และสำหรับประเทศด้วย หากใครได้เห็นหลักฐานคลิปภาพเหตุการณ์ในวันนั้น ก็จะรับรู้ว่าเป็นการโดนตัว ฉุดยื้อกันตามปกติ เผลอๆ อาจเป็นมวลชนดันเข้ามาด้วยซ้ำ ดังนั้นมองว่า การสัมผัสตัวในลักษณะนี้จึงไม่ควรถูกนำมาใช้ในการกล่าวหาว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย
คดีของตนเป็นเครื่องสะท้อนถึงปัญหาเชิงโครงสร้างของการบังคับบัญชาแบบบนสู่ล่าง ที่ส่งผลให้ผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาต้องเกิดความลำบากใจในการปฏิบัติหน้าที่

โดยภายหลังยื่นฟ้องเเล้วศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยโดยใช้วิธีสาบานตน เเละนัดพร้อมสอบคำให้การตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 11 ต.ค.64 เวลา 09.00 น.

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube