ททท.ชวนฉลองตรุษจีนทั่วไทย

ททท.ชวนฉลองตรุษจีนทั่วไทย

เริ่มต้นปี 2563 ด้วยเรื่องดีๆ และเป็นมงคล หลังจากเก็บฉากจากการฉลองคริสมาสต์ ต่อด้วยปีใหม่แล้ว ในเดือน มกราคมนี้ยังเทศกาลใหญ่ที่ไม่ควรพลาด กับ เทศกาลตรุษจีน ซึ่งปีนี้เรียกได้ว่าเป็นงานที่สร้างความคึกคัก เพราะมีการจัดงานกันหลากหลายจังหวัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงขอชวนเชิญชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน และนักท่องเที่ยว จากทั่วโลกให้มาสัมผัสกับ หลากกิจกรรมที่จะสร้างสีสันให้กับชีวิตตลอดปีหนู 2563 เริ่มต้นที่กรุงเทพฯ กับเทศกาล ตรุษจีนเยาวราชบริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม 2563 เทศกาลที่ยิ่งใหญ่บนถนนเยาวราช  นอกจากจะมารับพรปีใหม่ ไหว้เจ้าตามศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์บนถนนเยาวราชแล้ว ต้องไม่พลาดกับชม ชิม และช้อป อาหาร และผลิตภัณฑ์จากร้านค้า และหน่วยงานต่างๆ ที่มาร่วมออกร้าน ชมการแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่นำการแสดงชุดพิเศษมาร่วมสร้างสีสัน และ ททท.ชอเชิญชวนทุกท่านร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่เสด็จมาเป็นองค์ประธานก่อนกลับยังสามารถรับเหรียญที่ระลึกในงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช ที่มีการจัดทำขึ้นจำนวน 9,999 เหรียญต่อวัน กลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย นอกจากการจัดงานบนถนนเยาวราช ในกรุงเทพฯ ยังมีการจัดเทศกาลตรุษจีนอีกหลายแห่ง เช่น เทศกาลตรุษจีนประเทศไทยประจำปี 2563 บริเวณ ลานสีฟ้า สยามสแควร์ ในวันที่ 24-26 มกราคม 2563 งานนี้ได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สาธารณรัฐประชาชนจีนร่วมเป็นประธานเปิดงาน ชมการแสดงทางวัฒนธรรมจากประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน การแสดงของศิลปินชื่อดัง และชม ชิม ช้อป อาหารอร่อย และอาหารมงคล จากกับร้านค้าที่มาร่วมออกร้านมากมาย ส่วนในต่างจังหวัด เทศกาลประจำปีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากทุกครั้ง คือ ประเพณีแห่เจ้าพ่อ เจ้าแม่ ปากน้ำโพ หรือ เทศกาลตรุษจีนนครสวรรค์ บริเวณ หาดทรายริมน้ำ ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างวันที่18-29 มกราคม 2563 เป็นงานใหญ่ที่จัดกันยาวนานถึง 12 วัน 12 คืน กิจกรรมที่ไม่พลาด อาทิ ร่วมพิธีแก้ชงที่ถูกต้องตามตำรา การลอดซุ้มประตูหัวเสือ ซุ้มประตูหัวมังกรขนาดใหญ่ รับมงคลต้นปี พร้อมชมการแสดงของเหล่าศิลปินนักร้องมากมาย และการออกร้านของร้านค้าชั้นนำ

ส่วนจังหวัดภูเก็ตปีนี้เป็นการฉลอง 170 ปี กับ งานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 20  ระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ดื่มด่ำบรรยากาศตรุษจีนท่ามกลางสถาปัตยกรรม ชิโนโปรตุกีส บนถนนสายประวัติศาสตร์ ย่านการค้าเมืองเก่า และชมการประดับโคมที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับงาน ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่ชมการสาธิตอาหารพื้นเมืองภูเก็ตนานาชนิด พร้อมชิมลิ้มลองรสชาติ

ททท.จึงเชิญชวนคนไทย และชาวต่างชาติให้ออกมาสัมผัสสีสันกับเทศกาลตรุษจีนที่จัดกันอย่างยิ่งใหญ่ในหลายจังหวัดทุกภาคของประเทศไทย ติดตามข้อมูลกิจกรรม เทศกาลตรุษจีนทั่วไปได้ที่ https://www.thailandfestival.org/th / https://www.facebook.com/ThailandFestival/หรือ สอบถามได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close