สวนน้ำรามายณะพัทยา คำตอบของคนรักครอบครัว

ภายในระยะเวลาเพียง ปี หลังเปิดให้บริการในประเทสไทย สวนน้ำรามายณะ ได้ก้าวขึ้นสู่สวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุด และน่าตื่นเต้นที่สุดในประเทศไทย บนเนื้อที่กว่า 106 ไร่ ท่ามกลางภูมิทัศน์อันสวยงามอย่างเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสวนน้ำแห่งนี้จึงคว้ารางวัล

ดังกล่าวในประเทศไทย   ครองอันดับ ในเอเชีย และอันดับ  19 ในระดับโลก โดย TripAdvisor ซึ่งถือเป็นสวนน้ำและ Attraction Park แห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลดังกล่าวนี้

 ด้วยงบลงทุนกว่า 1500 ล้านบาท สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 7,500 คนต่อวัน  สวนน้ำรามายณะ พัทยาจึงไม่เป็นเพียงสวนน้ำมาตรฐานสากล และความความอลังการของ “รามายณะ” ไม่ได้จบแค่นั้น แต่คุณจะพบอีกหลากหลากความสุขที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางสวนน้ำแห่งนี้ ไล่มาตั้งแต่ดีไซน์การออกแบบตกแต่งในรูปแบบเมืองโบราณ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขา และภูมิทัศน์อันร่มรื่นของทะเลสาบ และเกาะกลางน้ำ

“ พร้อมกันนี้บริษัทได้ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อบริหารจัดระบบกรองน้ำที่มีคุณภาพสูงเพื่อให้น้ำในสวนน้ำมีคุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม  ซึ่งได้มาจากแหล่งธรรมชาติ รวมถึงการใส่ใจและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เพื่อให้ผู้ใช้บริการสนุกสนานได้อย่างไร้กังวล ซึ่งเรื่องคุณภาพของน้ำนั้นเป็นอันดับต้นๆ ที่ทางสวนน้ำฯให้ความสำคัญ เนื่องจากกิจกรรมความสนุกของนักท่องที่มาใช้บริการนั้นส่วนใหญ่ต้องสัมผัสกับน้ำ ดังนั้นทางสวนน้ำจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์ความสุขอย่างเต็มที่ “

สำหรับสุดยอดความสนุกสนานของที่นี่ คงหนีไม่พ้น ความรู้สึกหฤหรรษ์ไปกับเครื่องเล่นสไลเดอร์มากถึง 21 เครื่อง ซึ่งมีหลากหลายระดับความสูงและหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ตั้งแต่เด็กน้อยไปจนถึงคนโตอย่างเราๆที่ชอบท้าความเสียวให้กับชีวิต  รวมถึงกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณค้นหา กับ “ไพธอน” และ “อควาคอนดา”เครื่องเล่นหนึ่งเดียวในโลกที่จะทำให้อะดรีนาลีนของคุณพลุ่งพล่าน ขณะที่ “อควาโคสเตอร์”การจัดได้ว่าติด ในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลกด้วยความยาวกว่า 230 เมตร โดยเครื่องเล่นเหล่านี้ถูกออกแบบและผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง โดย “บริษัทไวท์วอร์เตอร์เวสท์” จากประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องเล่นสำหรับสวนน้ำระดับโลก

นอกจากความบันเทิงในแบบผู้ใหญ่แล้ว เหนืออื่นใด เยาวชนตัวน้อย ก็สามารถอิ่มสุขกับความเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นในพื้นที่คิดส์โซน อย่าง “อควา เพลย์” และ “อควา สแปลซ” ที่มีสไลเดอร์หลากหลาย เหมาะกับการเรียกรอยยิ้มของเด็กๆได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ “เวฟพูล” ของสวนน้ำรามายณะ พัทยา ถือเป็นอีกไฮไลต์ที่สามารถสร้างสุขให้ทุกคนในครอบครัว โดนใจคนชอบโต้คลื่น เรียกได้ว่าทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถร่วมกันใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันได้อย่างไร้ขอบเขต เช่นเดียวกับการล่องลำธารท้าคลื่นเบาๆ ณ เลซี่ริเวอร์ ผจญภัยไปในถ้ำและน้ำตก หรือจะนอนลอยตัวสบายๆ กับคลื่นแบบชิลล์ๆในสระขนาดใหญ่ ที่อยู่ขนานกับชายหาดจำลองขนาดกว้างกว่า160 เมตร

 

ด้านระบบความปลอดภัยนั้น สวนน้ำรามายณะมีทีมไลฟ์การ์ดกว่า 100 คน ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันฝึกอบรมไลฟ์การ์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา คอยดูแลด้านความปลอดภัยทุกจุดในสวนน้ำ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวที่คุณรัก สวนน้ำรามายณะ พัทยา น่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจสำหรับคุณ

ข่าวน่าสนใจ

Close