กุน

ดวงชะตาคนเกิดปีกุน ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนกร

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีกุน

ลักษณะนิสัยของคนเกิดปีกุน จะเป็นคนที่อบอุ่น อ่อนโยน รัก ความสงบ   เอาอกเอาใจเก่ง รักพวกพ้องเพื่อนฝูง ไม่ค่อยอาฆาตมาดร้ายใคร  มีความเชื่อมั่นในตัวเองและแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็ง   เด็ดเดี่ยว กล้าเผชิญความจริง  แต่ในบางครั้งดูจะเป็นคนขี้เบื่อและยึดมั่นถือมั่นในบางสิ่งบางอย่างมากเกินไป อีกทั้งเป็นคนที่ชอบทำอะไรบางครั้งเอาแต่ใจตนเองมากไปหน่อย   ไม่ค่อยยอมประนีประนอมให้ใครง่ายๆ มักได้รับโชคลาภและรักความก้าวหน้า มีความเป็นอยู่ไม่ลำบาก

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีกุน

กุน+ขาล     เป็นคู่ชีวิต สมรสสมรัก มีความสุข
กุน+เถาะ     ช่างมีความสุขเกื้อกูลช่วยเหลืออาชีพดี
กุน+มะแม    อำนาจหน้าที่จะได้รับการส่งเสริม
กุน+มะเส็ง   วุ่นวายมีชีวิตนั่งท่ามกลางการถกเถียงไม่ลงตัว

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีกุน

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ      มีหลักฐานมั่นคงและมีอำนาจ
ทิศตะวันออก                  มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับโด่งดัง
ทิศตะวันตกเฉียงใต้          ตำแหน่งก้าวหน้า
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ    มีคนช่วยเหลือใครๆ ก็ชอบ
ทิศตะวันออกเฉียงใต้        วุ่นวาย สุขภาพไม่ดีและฝันร้าย

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีกุนจัดเป็นบุคคลในธาตุน้ำ อาชีพที่เหมาะสมและถูกโฉลกได้แก่ นักการเมืองนักการทูต  นักวิจารณ์ บริษัทท่องเที่ยว    นำเข้าส่งออกประมงขายสัตว์น้ำ  ร้านอาหารภัตตาคาร เครื่องดื่ม    บาร์ ไนต์คลับ ห้องเย็น คอฟฟี่ช๊อป ธุรกิจกลางคืน   ร้านซักรีดย้อมผ้า บัญชี การเงิน การธนาคาร เงินทุนหลักทรัพย์    ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีกุน

ผู้ที่เกิดปีกุนในปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวโกวซิ้ง  ส่งผลให้เกิดความแตกแยกระหองระแหงขึ้นในครอบครัวจนอาจถึงขั้นหย่าร้าง  ทำให้ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว เบื่อหน่าย ไม่ค่อยอยากคบค้าสมาคมกับใคร   และยังส่งผลร้ายต่อผู้สูงอายุในบ้าน อาจเกิดการเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน  จึงต้องดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ร่วมกับดาวเกี๊ยบสั่วะ ส่งผลให้เกิดเหตุร้ายอย่างไม่คาดคิดรวมทั้งการปล้นชิงทรัพย์ ทำให้สูญเสียเงินทองหรือของรักโดยไม่คาดคิด ไม่ควรออกนอกบ้านยามวิกาล  ระวังขโมยขึ้นบ้าน ออกนอกบ้านควรปิดประตูหน้าต่างให้ดีการเงินได้รับความกระทบกระเทือน เงินทองรั่วไหล การงานมีคู่แข่งที่น่ากลัวแต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวไท้เอี๊ยง เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ฉายแสงอยู่เหนือศีรษะทำให้เกิดความรุ่งโรจน์ในชีวิต อนาคตใสเรืองรองเกิดผลสำเร็จนานัปการ ตำแหน่งหน้าที่การงานรวมถึงการค้าขายประสบผลดี จะมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลืออย่างเปิดเผย อุปสรรคที่เคยพบพานมาจะค่อยๆคลี่คลายดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้ชายจะได้รับอิทธิพลของดาวดวงนี้อย่างเต็มที่และดาวเทียงฮี่  ส่งผลร่วมอยู่ด้วย ทำให้ให้คนที่รอตำแหน่งหน้าที่การงานอยู่ได้รับความสมหวังก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ดีขึ้น   ทั้งการค้าขาย รวมถึงข้าราชการ จะได้รับทรัพย์สมบูรณ์พูนผล มีสมาชิกใหม่ในครอบครัวเพิ่มขึ้น หรือมีข่าวมงคลอันน่ายินดีเกิดขึ้นในครอบครัว ทำให้ทำอะไรได้ผลเต็มที่

บุรุษที่เกิดปีกุน

ปีนี้ธุรกิจการงานราบรื่นดีรวมทั้งญาติพี่น้องให้ความช่วยเหลืออีกทั้งผู้ใหญ่ให้ความเมตตาสนับสนุนเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรก็ควรศึกษากลยุทธ์ของคู่แข่งไว้ด้วยอย่าได้ประมาท การมีพันธมิตรที่ดีจะช่วยให้การประสานงานราบรื่นขึ้น  ถ้าทำการค้าจะได้รับโชคลาภจากเพศตรงข้ามการศึกษาเล่าเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังปากเสียงภายในครอบครัว จะทวีคูณความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่รู้จักยับยั่งชั่งใจจะแตกแยกกันง่ายการเดินทางไปไหนมาไหนก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ  เพราะมักจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย  อย่าเข้าไปที่เปลี่ยวร้างจะถูกจี้ปล้น รวมทั้งดูแลบ้านช่องให้ดี เก็บของให้เป็นที่เป็นทาง เพราะมีเกณฑ์ถูกขโมย  รวมทั้งผู้สูงอายุในบ้านมีเกณฑ์ล้มป่วย จึงต้องหมั่นเอาใจใส่และตรวจเช็คสุขภาพเป็นประจำ

สตรีที่เกิดปีกุน

สาวโสดจะมีชายหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เข้ามาหมายปอง มีทั้งที่จริงใจและที่หวังผล ประโยชน์ ต้องดูให้ดี อย่าให้อะไรบังตาจนตัดสินใจผิด คนที่มีครอบครัวแล้วปีนี้ระวังอารมณ์และคำพูดคำจาให้ดีเนื่องจากมีดาวปากเสียงโคจรเข้ามาในเรือนชะตา จึงต้องมีสติ สงวนวาจาที่ไม่ควรเอื้อนเอ่ยออกมา เพื่อเหตุการณ์จะได้ไม่บานปลาย รวมทั้งผู้ใหญ่ในบ้านมีโอกาสเจ็บป่วยกะทันหัน  ทำให้คนในครอบครัวเกิดความเครียดพาลหงุดหงิดและไม่สบายใจ อย่าชะล่าใจกับสุขภาพของคนในครอบครัว

การงาน 

ปีนี้ภาระหน้าที่การงานเพิ่มมากขึ้นความรับผิดชอบก็พลอยสูงขึ้นตามไปด้วยทำให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยและกดดันจะลงทุนอะไรใหม่ๆควรชะลอเพื่อหาจังหวะที่เหมาะสมทำธุรกิจที่ต้องลงทุนสูงต้องรอบคอบมีโอกาสผิดพลาดง่าย แต่โชคดีที่คุณมีเพื่อนฝูงญาติพี่น้องให้ความช่วยเหลือดี และยังมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนมีรายได้เข้ามาต่อเนื่องค้าขายมีกำไร  งานรับเหมาจะมีงานใหญ่เข้ามา  แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของเอกสารสัญญาต้องตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบก่อนเซ็นสัญญางานวางแผนจะสร้างผลงานดีเด่นงานประจำหรือราชการจะมีโอกาสได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง งานศิลปะทุกแขนงไปได้สวย

การเงิน

ปีนี้จะมีเหตุการณ์หลายอย่างประดังกันเข้ามา  ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี หากรอตำแหน่งหน้าที่การงานมาหลายปี ปีนี้จะสำเร็จสมหวังเสียที แต่อาจต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม ผลตอบแทนที่ได้รับคุ้มค่าเหนื่อย แถมมีลาภลอยเข้ามาแบบฟลุ๊คๆ  ถูกรางวัลพอหอมปากหอมคอ แต่อย่างไรก็ดีการเงินของคุณมีเกณฑ์ที่จะรั่วไหล  หรือได้มาก็มีเกณฑ์เสียเงินไปกับการรักษาตัวเพราะอุบัติเหตุหรือถูกขโมย  ดังนั้นทำาอะไรต้องมีสติและอย่าประมาท

สุขภาพ

คุณผู้ชายปีกุนในปีนี้นับว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี มีพละกำลังที่จะต่อสู้กับสิ่งใหม่ๆรอบตัวมากขึ้น เพียงแต่อย่าหักโหมงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อนเท่านั้นส่วนคุณที่มีโรคประจำตัวโรคเก่าที่เรื้อรังเป็นๆหายๆ ก็มีโอกาสที่โรคนั้นที่จะกลับมากำเริบอีกครั้งหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายสม่ำเสมอ คุณผู้หญิงอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวนหงุดหงิดง่าย  จึงเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งกับคนรอบข้าง  แต่บางครั้งก็ซึมเศร้าและฟุ้งซ่านซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ   และส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์ภายในครอบครัว จึงควรพยายามทำใจให้สงบ  ฟังเทศน์ฟังธรรมนั่งสมาธิให้จิตใจสงบ ก็จะช่วยบรรเทาลงไปได้บ้าง

ความรัก

คุณผู้ชายความรักราบรื่นสมหวัง  ถ้ายังโสดอยู่จะได้พบรักและนำไปสู่การมีครอบครัวถ้ามีครอบครัวแล้วความรักยังสดใสซาบซ่าพูดจาถนอมน้ำใจกัน ก็จะไม่มีปัญหาส่วนสาวๆจะมีชายหนุ่มมากหน้าหลายตาเข้ามาพัวพัน มีทั้งคนรักหลอกรักจริงถ้าไม่พิจารณาให้ดี    มีโอกาสที่จะเสียเงินเสียของรัก ส่วนคุณแม่บ้านมักจะอารมณ์หงุดหงิดหาเรื่องชวนทะเลาะกับคนรักเสมอ บางทีเอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสียบ้างแล้วชีวิตจะมีความสุขขึ้น

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีกุน   คือ
เวลา   03.00 – 06.59  น.
เวลา   13.00 – 14.59  น.
เวลา   21.00 – 22.59  น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีกุน    คือ
เวลา   09.00 – 10.59 น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close