จอ

ดวงชะตาคนเกิดปีจอ ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีจอ

คนปีจอมีความซื่อสัตย์ยุติธรรม เป็นเพื่อนที่ดี  ร่าเริง  เปิดเผยตรงไปตรงมาหัวไวตื่นตัวอยู่เสมออ่อนน้อมถ่อมตน  รู้จักเคารพผู้อื่นช่างพูด ช่างเจรจา และชอบช่วยเหลือผู้อื่นมีความสามารถในการประเมินสถานการณ์ต่างๆ  แต่บางครั้งมองอะไรง่ายเกินไปขาดวิจารณญาณ  เมื่อมีสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้นก็มักจะครุ่นคิดบางครั้งวิตกกังวลกับสิ่งเหล่านั้นมากเกินไปเก็บความลับไม่ค่อยอยู่และอารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีจอ

จอ+กระต่าย มีความสุขในครอบครัว
จอ+ขาล       ขาลจะทำให้คุณมีตำแหน่งหน้าที่การงานก้าวไกล
จอ+มะเมีย    ชีวิตจะมีความสุขผลงานเป็นที่โดดเด่น
จอ+มะโรง     มะโรงกลับมาช่วยใช้จ่ายจนหมดกระเป๋า


ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีจอ

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ        มั่นคง ชีวิตมีความสุข
ทิศใต้                              ผู้ใหญ่เมตตา มีคนอุปถัมภ์
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ      หน้าที่การงานดี
ทิศตะวันออก                   มีเสน่ห์  ใครเห็นใครรัก การติดต่อราบรื่น
ทิศตะวันออกเฉียงใต้          มีแต่เงินทองรั่วไหล

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีจอจัดเป็นบุคคลที่เกิดในธาตุดินอาชีพที่เหมาะสมจึงมักเกี่ยวข้องกับพื้นดินหรือที่ดินเป็นหลัก  เช่น  งานอสังหาริมทรัพย์ค้าขายที่ดิน ช่างภาพ ช่างเชื่อมโลหะ  ขายเครื่องไฟฟ้าร้านอาหาร เสริมสวย ทำเหมืองแร่หิน  การเกษตรแปรรูปการเกษตร หรือธุรกิจที่มีการเกษตรเป็นส่วนประกอบ  เช่น เบเกอรี่  ผลไม้แปรรูป เซรามิคเครื่องปั้นดินเผา วัสดุก่อสร้าง ที่ปรึกษา งานธนาคารเงินทุนหลักทรัพย์สังฆภัณฑ์ของไหว้เจ้า รับราชการ ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีจอ

ผู้ที่เกิดปีจอปีนี้นั่งทับดาวไท้ส่วย  ซึ่งเป็นเทพที่คุ้มครองดวงชะตาประจำปีนี้ ผู้ที่ดวงชะตาตกต่ำก็จะส่งผลให้มีวิบากกรรมในทางเสียหายพบเจอแต่อุปสรรค เกิดเรื่องไปในทางร้ายโดยไม่คาดคิด  มีเหตุให้เสียทรัพย์ ทำให้การเงินรั่วไหลเสียหายแถมโชคลาภไม่เข้า          มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การเดินทางใกล้-ไกลต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษอีกทั้งต้องระวังภัยจากโจรขโมย  มีปากเสียงในครอบครัวขาดความอบอุ่นจากลูกหลาน  นอกจากนี้ไม่ควรรื้อถอนสิ่งก่อสร้าง  ต่อเติมหรือตอกเสาเข็มหรือกระทำการอันใดที่เป็นการกระทบกระเทือนต่อดินเพราะถือเป็นการลบหลู่ต่อองค์เทพไท้ส่วยนอกจากนี้ยังมี ดาวเกียมฮง ส่งผลให้มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากของแหลมของมีคมทิ่มแทง     หรือมีเหตุให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด ดังนั้นทำอะไรไม่ควรประมาท และดาวฮกชี ส่งผลให้รู้สึกเกียจคร้าน ไม่ค่อยอยากทำที่เป็นการเป็นงานชอบเที่ยวเตร่ ปล่อยตัวตามสิ่งยั่วยุและใจต้องการ  รวมถึงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ อบายมุข   เช่นการพนัน เนื่องมาจากอิทธิพลของดาวที่โคจรเข้ามาในปีนี้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการคบเพื่อนที่ชอบเที่ยวและมั่วสุมกับการพนันขันต่อและสิ่งที่เสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย อีกทั้งต้องทำใจให้เข้มแข็งอย่าอ่อนไหวง่าย และอย่าเชื่อใจใครมากเกินไป จะนำภัยมาสู่ตัวคุณได้แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาช่วยเหลือคุณคือดาวฮั่วไก่และดาวเที่ยงอิ่ง    ซึ่งส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น โดยเฉพาะคนที่ทำงานที่ใช้ฝีมือความสามารถพิเศษเฉพาะตัวจะประสบความสำเร็จไปด้วยดี งานศิลปะโดดเด่น  สมองปลอดโปร่งมีความคิดสร้างสรรค์ คิดริเริ่มแผนงานใหม่ๆประสบความสำเร็จในการค้นคว้าสิ่งใหม่ๆ  มีเกณฑ์ที่จะได้ที่พักอาศัยที่ถูกใจ สำหรับนักเรียนนักศึกษา จะมีผลการเรียนดีขึ้น จิตใจสงบและมีสมาธิมากขึ้น

บุรุษที่เกิดปีจอ 

ปีนี้คุณที่ทำงานประจำหรืองานทางด้านศิลปะจะประสบความสำเร็จดีมีผลงานสร้างเม็ดเงิน คุณจะมีความคิดสร้างสรรค์ในสิ่งใหม่ๆ เจ้านายเล็งเห็นความสำคัญและความ สามารถของคุณ  จึงยิ่งทำให้การงานก้าวหน้า เป็นปีที่เหมาะกับผู้ที่ทำงานด้านค้นคว้าวิจัย     ผู้ที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ปีนี้โดดเด่นทั้งการเรียนการกีฬา และกิจกรรมแต่สิ่งที่ควรระมัดระวังก็คืออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด  โดยเฉพาะของแหลมของมีคม ต้องไม่ประมาท นอกจากนี้บ้านที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานต้องระวังโจรขโมยอย่าทิ้งของมีค่าให้ล่อตาล่อใจจะลุกนั่งต้องตรวจตราทรัพย์สินของมีค่าให้ดีเพราะมีโอกาสลืมหรือถูกขโมย    ทรัพย์สินสูญหายแล้วเสียดาย  ควรหลีกเลี่ยงอบายมุขทุกประเภท     รวมทั้งสถานที่อโคจรล้วนแล้วแต่จะสร้างปัญหาให้กับตัวเอง เพียงแต่อย่าได้อ่อนไหวไปกับคำชักชวนของเพื่อนฝูง  แยกแยะชั่วดีให้ออกจากกัน จะทำให้ไม่เสียเงินและเสียเวลาไปกับสิ่งที่ไร้ประโยชน์ พาลสร้างความเสียหายให้อีกต่างหาก

สตรีที่เกิดปีจอ

คุณจะมีสมองแจ่มใส สามารถวางแผนงานได้ค่อนข้างรัดกุม การงานจะดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยแต่หน้าที่การงานก็ยังทำให้คุณเหน็ดเหนื่อย  ท้อแท้บางเวลาเพราะปัญหาเก่าที่ค้างคามา  พยายามกระจายงานออกไปจะได้ไม่เป็นดินพอกหางหมู  แต่อย่าคิดรวยทางลัดด้วยการเสี่ยงโชค  เพราะโชคลาภการเงินของคุณนั้นมาจากการทำงานเสียส่วนใหญ่  ความรักสำหรับสาวโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน แต่ถ้ามีครอบครัวแล้วจะไม่ค่อยอบอุ่นเพราะลูกหลานแยกครอบครัวออกไปคุณเองอย่ามัวแต่ยุ่งเรื่องงานจนลืมคนในครอบครัว อย่าหอบงานกลับมาทำที่บ้าน     คำพูดคำจาต้องถนอมน้ำใจซึ่งกันและกันเพราะมีโอกาสขัดแย้งกันในครอบครัว      แต่ถึงอย่างไรปีนี้ คุณมีโอกาสที่จะได้บ้านใหม่ที่ใหญ่โตขึ้นแต่ในช่วงเดือนที่ชะตาตกต่ำ ทำอะไรอย่าประมาทโดยเฉพาะสิ่งที่เกี่ยวกับของแหลมของมีคม ซึ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับอุบัติเหตุหรือผ่าตัดหมั่นดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น

การงาน

ธุรกิจการค้าไม่ค่อยแน่นอน ขึ้นไวลงไว   ถ้าเป็นคนดวงดีอยู่แล้วจะส่งเสริมให้ธุรกิจยิ่งเจริญรุดหน้ายิ่งขึ้น แต่ถ้าดวงไม่ค่อยดีจะส่งผลให้ตกต่ำแย่ลงไปอีก จึงควรใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของคุณประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ปัจจุบันและวางแผนให้รัดกุม พยายามสร้างความแตกต่างจากคนอื่นกับเพื่อนร่วมงานก็ควรสร้างสัมพันธไมตรีที่ดีอย่างต่อเนื่องเพื่อความสามัคคีในหน่วยงาน   หลีกเลี่ยงปัญหาขัดแย้งแม้แต่เล็กน้อยก็ตาม จะได้ไม่บานปลายปีนี้คุณค่อนข้างจะติดเที่ยวจิตใจมักสนใจกับสิ่งยั่วยุของคนอื่น พยายามแยกแยะให้ดี     ความเกรงใจจะทำให้มีโอกาสเสียเงินเสียทอง

การเงิน

โชคลาภการเงินค่อนข้างผันผวน  ขึ้นลงรวดเร็วเหมือนกระแสน้ำ บางครั้งมีรายรับเข้ามาอย่างไม่คาดคิด  แต่ก็มีรายจ่ายท่วมท้นตามมาติดๆได้มาเท่าไรก็จ่ายออกไปไม่น้อยหน้าการเงินค่อนข้างรั่วไหล  ระวังผิดพลาดจากการลงทุนถ้าผู้ใหญ่ตักเตือนพยายามอย่าดื้อรั้นฟังไว้ก็ไม่เสียหาย ได้แง่คิดอีกมุมหนึ่ง ปีนี้พยายามหลีกเลี่ยงการเสี่ยงโชคเพราะมีโอกาสเสียมากกว่าได้  ถ้าจะเสี่ยงโชคก็เลือกเดือนที่คุณเหมาะกับการเสี่ยงโชคแต่การลงทุนต่างๆต้องคิดให้ดี เพราะมีโอกาสเสียหายมากกว่าได้

สุขภาพ

สุขภาพของคุณในปีนี้ไม่สู้ดีนัก อีกทั้งต้องระมัดระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากของแหลมของมีคมบาด โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกลนั้นยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษอย่าได้ประมาทพลั้งเผลอเด็ดขาดนอกจากนี้การเดินทางทั้งใกล้ไกล  ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสาร หรือขับขี่เอง ต้องให้ความสำคัญและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เมาไม่ขับ อย่าหมกมุ่นกับโทรศัพท์ขณะขับขี่ยานพาหนะ เพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ความรัก

ความรักของคุณในปีนี้ไม่ค่อยจะหวานชื่นนัก   คุณผู้ชายจะมีสาวๆมารุมตอมแล้วมักจะนำความเดือดร้อนยุ่งยากใจมาให้   คุณจะเสน่ห์แรง คุณเองก็ค่อนข้างะรักพี่เสียดายน้องจับปลาสองมือ ดีไม่ดีจะหลุดมือ        สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว  ระวังปัญหาบุคคลที่สามแทรกเข้ามากว่าจะเคลียร์กันได้ก็วุ่นวายน่าดู  ส่วนคุณผู้หญิงนั้นมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันมาก บางครั้งก็มีความสุขดี แต่บางครั้งก็แสนจะรำคาญใจ  ดูคนต้องมองให้ลึกซึ้งซึ่งตัดสินใจไม่ผิดพลาด ปีนี้อย่าใส่ใจกับความรักมากเกินไปจะทุกข์ใจเปล่าๆ

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีจอ     คือ
เวลา   03.00 – 06.59  น.
เวลา   11.00 – 12.59  น.
เวลา   19.00 – 20.59  น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีจอ คือ

เวลา   07.00 – 08.59  น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close