ระกา

ดวงชะตาของคนเกิดปีระกา ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีระกา

ลักษณะนิสัยของคนเกิดปีระกาโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ค่อนข้างรักสวยรักงามหยิ่งทะนงในตัวเองปากกับใจตรงกันมีจิตใจดีมีสติรู้แยกผิดชอบชั่วดีทำงานหนักขยันทำมาหาเลี้ยงชีพกล้าหาญและสง่างามจงรักภักดีต่อคู่ครองและญาติพี่น้องบางครั้งมีญาณพิเศษแต่ข้อเสียคือบางครั้งหุนหันพลันแล่นมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายจู้จี้จุกจิกหงุดหงิดง่ายบางครั้งทำให้คนที่ใกล้ชิดหงุดหงิดและรำคาญได้

 ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีระกา

ระกา+มะโรง     เป็นคู่ครองดั่งเทพอุ้มสมแบบว่าอะไรว่าตามกัน
ระกา+มะเส็ง     มีเสน่ห์เมตตามหานิยม
ระกา+ฉลู        เหมือนมีผู้ใหญ่คอยช่วยเสริมส่ง
ระกา+เถาะ     แรกๆดูจะดีแต่นานๆไปจะเข้ากันไม่ได้

 ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีระกา

ทิศตะวันตก                  จะสร้างหลักฐานได้เร็ว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้       มีชื่อเสียงโดดเด่นในสังคมและความรักมีความสุข
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ  ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ
ทิศตะวันออก                จะวุ่นวายและอยู่ไม่ติดที่

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีระกาเป็นบุคคลที่เกิดในธาตุทองฉะนั้นงานอาชีพที เหมาะสมจึงมักเป็นงานที่เกี่ยวกับการใช้พรสวรรค์และความคิดร้างสรรค์ของตนเองรวมถึงงานที่เกี่ยวกับเหล็กโลหะสถาปนิกนักประพันธ์นักร้องนักดนตรีนักแสดงนางแบบ  นายแบบ รถยนต์ โรงงานอุตสาหกรรมผลิตเหล็กเส้นเสาเข็มอะไหล่รถยนต์ ทอง เพชรพลอยเครื่องประดับ ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีระกา

ผู้ที่เกิดปีระกาในปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวหลักไห่ ส่งผลให้เกิด ความวุ่นวายขึ้นภายในครอบครัวหลานไม่ค่อยอยู่ในโอวาทลูกน้องบริวารตีตัวออกห่างทำงานไม่ทนต้องเสียเวลาฝึกคนงานใหม่ๆ  หรืออาจโดนผู้ร่วมงานอิจฉากลั่นแกล้งเกิดอารมณ์หุนหันพลันแล่นฉุนเฉียวง่ายถ้าทำธุรกิจการค้ามีโอกาสพบเจออุปสรรคจนเกิดความเคร่งเครียดบางครั้งต้องหาคนช่วยปรึกษาหารือหรือหาคนที่ออกหน้าในกิจการแทนจะช่วยได้กับดาวแป่ฮู้ ส่งผลให้มีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลจึงควรดูแลสุขภาพทั้งของตัวคุณเองและคนในครอบครัว ทำอะไรอย่าประมาท เดินทางก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักแต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวเทียงอิกกุ้ยนั้ง ส่งผลให้เกิดความรุ่งโรจน์ในชีวิต มีอนาคตที่สดใส ทั้งหน้าที่การงานรวมไปถึงการค้าขายประสบความสำเร็จอีกทั้งยังมีคนเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือให้ทำอะไรสำเร็จราบรื่นขึ้นไปที่ไหนได้รับการต้อนรับขอความช่วยเหลือจากใครมักจะไม่ผิดหวัง

บุรุษที่เกิดปีระกา

ปีนี้ผู้ใหญ่เมตตาและเอ็นดู ค่อนข้างจะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือแต่บางครั้งคุณรู้สึกเคร่งเครียดกับปัญหาลูกหลานหรือบริวารที่ปกครองอยู่สร้างความปวดหัวและส่งผลให้งานล่าช้าหรือไม่สำเร็จตามความมุ่งหมายงานบางครั้งดูเหมือนจะราบรื่นแต่ก็กลับมีปัญหาและอุปสรรคจึงต้องวางแผนให้แยบยลนอกจากนี้คุณมีเกณฑ์ หรือโรคเก่ากำเริบเป็นเหตุให้ต้องเอาเวลาและเงินทองไปกับสุขภาพของตัวเองหากตัวคุณเองไม่เจ็บป่วยคนในความดูแลของคุณก็จะเจ็บป่วยทำให้คุณวิตกกังวลจึงควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพทั้งของตัวเองและคนที่อยู่ในความดูแลของคุณ

สตรีที่เกิดปีระกา

ในปีนี้คุณสามารถบริหารเวลาและบริหารงานของตัวเองได้ดีขึ้นแต่ต้องใช้ความอดทนอีกทั้งเงินทองต้องจัดสรรให้ดีหลีกเลี่ยงการลงทุนเสี่ยงการพูดจาต้องถนอมน้ำใจคนรอบข้างคิดและมีสติก่อนพูดจะได้ไม่มีเรื่องบาดหมางใจกันสำหรับคนที่ทำงานเสี่ยงอันตรายหรือต้องเดินทางเป็นประจำต้องระมัดระวังอุบัติเหตุตรวจตรายานพาหนะให้ดี เมาไม่ขับ ขับไม่ไลน์ ไม่แชทง่ วงก็พักก่อนพยายามขับขี่ตามกฎจราจร ความรักจะขัดแย้งกันง่ายด้วยเรื่องของคำพูดใจร้อนและเอาแต่อารมณ์จะทำให้บานปลายมีอะไรหันหน้าปรึกษาหารือกันด้วยเหตุผลช่วยได้ครับ สำหรับคนโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาขึ้นอยู่กับตัวคุณที่จะเลือกคบและเลือกวางตัวให้เหมาะสม

การงาน

คุณที่ทำงานประจำปีนี้ถือว่าดีเพราะมีโอกาสได้แสดงฝีมือความสามารถให้เจ้านายเห็น มีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานดีขึ้น เจ้านายให้การสนับสนุน เพื่อนฝูงคนรอบข้างก็ช่วยเหลือดีเช่นกัน แต่ถ้าทำธุรกิจการค้าปีนี้ไม่ควรคิดเรื่องขยับขยายการลงทุน  รอดูจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมค่อยขยาย  อย่ารีบร้อน  อีกทั้งบริวารมีโอกาสตีจากสร้างภาระและความหนักอกหนักใจให้กับคุณพอสมควร

การเงิน

โชคลาภเงินทองจะได้มาจากการงานเป็นส่วนใหญ่  ลาภลอยนั้นมีบ้างแต่ละเดือน  การเงินปีนี้ไม่ค่อยน่าเป็นห่วง  เพราะยังสามารถแก้ไขสถานการณ์ให้ผ่านพ้นไปได้ไม่ยาก  เพราะผู้ใหญ่เต็มใจให้ความช่วยเหลือถ้าทำธุรกิจสิ่งสำคัญที่สุดคือการวางแผนที่รอบคอบ  ส่วนการเงินยังต้องหมุนจึงไม่ควรที จะทำอะไรที่เป็นเรื่องสุ่มเสี่ยง  อย่าตั้งความหวังอะไรสูงเกินไปจะผิดหวังเสียเปล่า

 สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของคุณไม่ค่อยจะเป็นใจด้วย ส่งผลให้สุขภาพทรุดโทรมอ่อนแอลง ติดเชื้อโรคง่าย อีกทั้งโรคประจำตัวกำเริบ รวมทั้งการเดินทางที่ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุทำให้ล่าช้าหรือมีปัญหา  อีกทั้งครอบครัวไม่ค่อยจะสงบเพราะลูกหลานหรือบริวารไม่ค่อยเชื่อฟัง  เอาแต่ใจตัวเองสร้างความเครียดและกดดัน

ความรัก

ปีนี้ความรักของคุณที่มีคนรักอยู่แล้วต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่คนรักให้มากขึ้น อย่ามัวแต่ยุ่งเรื่องของการงานจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัว จะทำให้เกิดความห่างเหินเฉื่อยชา  คุณผู้หญิงความรักสดชื่นแจ่มใส  คุณผู้ชายระวังเกิดรักสามเส้าขึ้นได้ถ้าเจ้าชู้เกินไป  ส่วนคนโสดจะได้พบกับความรักสมปรารถนา จะมีเสน่ห์ต้องตาเพศตรงข้ามมาให้เข้ามาสนใจมากขึ้น

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีระกา คือ

เวลา 01.00 -02.59 น.
เวลา 07.00 -10.59 น.
เวลา 17.00 -18.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีระกา  คือ

เวลา 05.00 -06.59 น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close