วอก

ดวงชะตาของคนเกิดปีวอก ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวันชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีวอก

บุคคลที่เกิดปีวอกมักจะเป็นคนที่ฉลาดทันคนและเป็นคนมีฝีมือชอบงานศิลป์เป็นคนใจอ่อนอารมณ์อ่อนไหวชอบช่วยเหลือผู้อื่นมีเพื่อนฝูงมากอารมณ์ดีเข้าสังคมเก่งค่อนข้างฟุ่มเฟือยจริงใจกับคนรอบข้าง  ถ้าเชื่อใจใครก็มักเชื่ออยู่เช่นนั้นยึดถือความคิดของตนเป็นใหญ่ข้อเสียคือเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองโกรธง่ายหายเร็วใจร้อนไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้จุกจิกกวนใจมีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีวอก

วอก+มะเส็ง     มีความสุข ช่วยเหลือกันดี แต่บางครั้งไม่จริงใจ
วอก+ชวด       มีความสุขเพราะเขาจะคอยตามคุณ
วอก+มะโรง     ผู้ใหญ่พึ่งได้ ให้ความอุปถัมภ์ค้ำจุน
วอก+ขาล       มักจะมีเรื่องขัดแย้งไม่ลงรอย


ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีวอก

ทิศตะวันตกเฉียงใต้       มั่นคงและมีตำแหน่งดี
ทิศเหนือ                     ก้าวหน้าและมีชื่อเสียง
ทิศตะวันออกเฉียงใต้      ใหญ่เมตตา มีผู้อุปถัมภ์และความรักมั่นคง
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ   สุขภาพทรุดโทรม มีโรคประจำตัว

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีวอกจัดเป็นบุคคลธาตุทองอาชีพที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับดวงชะตาคือสถาปนิกนักแสดงศิลปินงานที่ใช้ฝีมือ นายหน้า ปรึกษา ธนาคารร้านขายวัสดุก่อสร้างทำงานเกี่ยวกับเหล็กโลหะเครื่องจักรเครื่องยนต์ แร่เหล็ก โรงงานอุตสาหกรรมเซรามิคเครื่องประดับเพชรพลอยเกษตรกรรม อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีวอก

ผู้ที่เกิดปีวอกปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวเทียงคง ส่งผลทำให้ให้บุตรหลานบริวารในครอบครัวหรือแม้แต่ญาติผู้ใหญ่สุขภาพไม่แข็งแรง  มีโอกาสเจ็บไข้ได้ป่วย  ล้มหายตายจากหรือมีแต่เหตุให้กลัดกลุ้ม  สร้างความวุ่นวายรำคาญใจไม่ได้หยุดหย่อน  อีกทั้งดาวเตียวแขะส่งผลรุนแรงต่อผู้ใหญ่ในบ้าน    ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่ายสุขภาพไม่แข็งแรงตลอดจนอาจมีเรื่องเศร้าโศกเสียใจ        จึงควรหลีกเลี่ยงไปดูหน้าศพหรือไปส่งศพ นอกจากนี้ยังมีดาวเทียงเก้า ที่โคจรเข้ามาส่งให้ชีวิตค่อนข้างมีอุปสรรคขัดข้อง  การค้าประสบภาวะขาดทุนหากดวงชะตาตกต่ำ  เคราะห์หามยามร้ายก็จะเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นต้องต้องเข้าๆออกๆโรงพยาบาล แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวเทียงเบ๊ ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการพบปะเจรจาติดต่อ  หรือจะเกิดการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปในทางที่ดี อาจย้ายที่ทำมามาหากิน  ที่อยู่อาศัยที่ทำงาน รวมถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน ก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น  ชีพจรลงเท้าต้องเดินทางออกจากถิ่นที่อยู่จึงจะช่วยให้การงานก้าวหน้า คิดอ่านทำการใดๆที่สุจริตจะประสบความสำเร็จ มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวไปในที่ไกลๆ อาจเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ

 

บุรุษที่เกิดปีวอก

ธุรกิจการงานการค้าขายจะประสบภาวะขาดทุนซบเซามีแต่รายจ่ายมากกว่ารายรับ ถึงคราวเคราะห์ต้องหน้ารับกรรม ทำอะไรต้องอดทนรอจังหวะและโอกาสที่เหมาะสม แต่คนที่ทำงานประจำ ข้าราชการการทำงานมีโอกาสก้าวหน้า จะเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปสู่ตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้นเงินเดือนมากขึ้นด้วย     หากคุณย้ายไปทำงานต่างถิ่นต่างแดนจากบ้านเกิด จะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว งานนายหน้า พนักงานขาย และผู้ที่ไม่ได้ทำงานนั่งติดโต๊ะมีเกณฑ์ได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อย แต่คุณต้องดูแลเอาใจใส่สุขภาพญาติผู้ใหญ่ในบ้าน  เพราะท่านมีโอกาสเจ็บป่วยแม้แต่เด็กในบ้านก็สุขภาพไม่แข็งแรง     ไม่สบายใจอีกทั้งภายในครอบครัวก็เกิดปัญหาวุ่นวายใจการเงินก็มีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่าย  เสียเงินเสียทองตัวคุณเองก็ต้องระมัดระวังทุกฝีก้าวในการเดินทางทั้งขับขี่ยานพาหนะซึ่งมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ทำอะไรอย่าประมาทเด็ดขาด

สตรีที่เกิดปีวอก 

ปีนี้ค่อนข้างจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยและเป็นกังวลกับลูกหลานและบริวาร ปวดหัวกับความดื้อรั้นไม่อยู่ในโอวาท อีกทั้งมีเกณฑ์เหน็ดเหนื่อยกับการปรนนิบัติพยาบาลญาติผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุในบ้านอาจมีเหตุให้เศร้าโศกเสียใจที่เกิดจากการเจ็บป่วยจนถึงขั้นจากไป  แต่หากทำงานด้านติดต่อประสานงาน           ประชาสัมพันธ์ พนักงานขาย   ตัวแทนขายตรง จะประสบกับความสำเร็จค่อนข้างสูง มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ ชีพจรลงเท้า  มีเหตุให้ต้องเดินทางแบบไม่ค่อยอยู่ติดที่ ในการเดินทางก็ต้องระมัดระวังเพราะมีเกณฑ์ที่จะได้รับอุบัติเหตุ

การงาน

ธุรกิจการค้าประสบปัญหาอุปสรรค มีโอกาสขาดทุนหรือขาดทุนกำไร ดังนั้นถ้าคิดจะลงทุนอย่าทุ่มสุดตัว     จะได้ไม่ผิดหวังส่วนคนที่ทำงานประจำ มีเกณฑ์ที่จะเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปตำแหน่งที่สูงขึ้น มีอำนาจมากขึ้น  และแน่นอนการเงินก็ดีขึ้น แต่คนที่ทำงานติดต่อวิ่งเต้นการเจรจาตกลงจะส่งผลถึงผลประโยชน์ตอบแทนตามมาคุ้มเหนื่อย

การเงิน

ทำธุรกิจการค้าการเงินไม่ค่อยจะคล่องมือ หามาได้เท่าไรก็มีเหตุให้ใช้จ่ายไปกับเรื่องภายในครอบครัวทำให้ไม่มีเหลือเก็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ารักษาพยาบาลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย รวมทั้งตัวคุณเองที่มีโอกาสเจ็บป่วยเข้าๆออกๆโรงพยาบาลธุรกิจการค้าเสียหายพึงระวังค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย  อะไรไม่จำเป็นต้องตัดออกไปบ้าง ส่วนข้าราชการพนักงานประจำ พนักงานขายการเงินสะพัดดีจัดว่าดี ได้รับผลประโยชน์เต็มที่

สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของคุณไม่ค่อยจะดีนัก ผู้ที่ทำงานประจำมักจะเครียดกับการทำงานถ้าไม่รู้จักผ่อนคลายจะทำให้โรคต่างๆตามมาแทน ส่งผลให้งานล่าช้าได้ คุณมีเกณฑ์ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำอะไรอย่าประมาท ต้องระวังการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ความรัก

คนที่ยังโสดอยู่จะไม่ค่อยจะสดใสเท่าที่ควร อารมณ์ค่อนข้างหงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจ ส่วนคุณที่มีครอบครัวแล้ว  มักไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัวเท่าที่ควรนักเพราะทั้งเรื่องการงานและภาระของคนใกล้ตัวรวมไปถึงเรื่องของคนอื่นจะส่งผลให้ครอบครัวระหองระแหงกันถ้าไม่ปรับความเข้าใจกัน

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับหรับคนเกิดปีวอก   คือ

เวลา    09.00 – 10.59  น.
เวลา    15.00 – 18.59  น.
เวลา    23.00 – 00.59  น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยสำหรับหรับคนเกิดปีวอก  คือ

เวลา    03.00 – 04.59 น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close