มะแม

ดวงชะตาคนเกิดปีมะแมในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะแม

คนปีมะแมส่วนใหญ่มักไม่ชอบอยู่ในสภาวะรีบเร่งหรือไม่ชอบอยู่ในสถานะที่กดดันคุณมีจิตใจอ่อนโยนรู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความเป็นศิลปินสูง รักธรรมชาติและงานศิลปะ มีความมานะพยายาม ปรับตัวเก่ง     มีมนุษยสัมพันธ์ดี  เป็นนักการทูตที่มีพรสวรรค์  มีจิตใจมั่นคงซื่อสัตย์ภักดี รักครอบครัว   รับผิดชอบในหน้าที่

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะแม

มะแม+มะเมีย        ได้เป็นคู่ชีวิตจะมีความสุข
มะแม+กระต่าย      ช่วยทักท้วงช่วยเหลือควบคุมให้ได้ดี
มะแม+กุน            จะได้รับเกื้อหนุน การเงินคล่องตัว
มะแม+ฉลู            มีปัญหาการเงินที่มักจะรั่วไหล

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะแม

ทิศตะวันตกเฉียงใต้          มีความสุข ครอบครัวมั่นคง
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ      ค้าขายเปิดร้านจะมีกำไรดี
ทิศตะวันออก                  จะมีอำนาจและตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น
ทิศใต้                            ความรักสมดั่งใจปรารถนา
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ    เงินทองรั่วไหล

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีมะแมจัดเป็นบุคคลธาตุดิน งานที่เหมาะสมสำหรับปีมะแมคืองานที่ได้ด้วยเหลือผู้คน งานด้านสังคมสงเคราะห์ งานบริการต่างๆ แพทย์   พยาบาลร้านอาหารโรงแรมงานฝีมือ ช่างศิลป์  งานเกี่ยวกับการเกษตรอุปกรณ์ก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง วิศวกรออกแบบ งานอสังหาริมทรัพย์นายหน้าระชาสัมพันธ์พนักงานบริษัทเสมียนเลขานุการทนาย ศิลปิน นักร้อง นักแสดง พ่อครัวแม่ครัว ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะแม

ผู้ที่เกิดปีมะแมในปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาหลายดวงคือดาวซาเฮ้งส่งผลให้เกิดความวุ่นวายภายในครอบครัว บุตรหลานไม่อยู่ในโอวาท ลูกน้องบริวารพากันตีตัวออกห่าง อยู่ไม่ทน ถูกผู้ร่วมงานอิจฉากลั่นแกล้งหรือนินทาให้ร้ายทำให้เกิดอารมณ์หุนหันพลันแล่น มักจะพบกับอุปสรรค จึงควรถอยออกมาเป็นที่ปรึกษาแล้วให้คนอื่นออกหน้าแทนและยังมี ดาวกัวสิ่ว เข้ามาส่งผลให้เกิดปัญหาลูกเมียครอบครัวมีอันต้องพลัดพรากจากกัน ทำให้รู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงมีโอกาสมีปากเสียงกับผู้อื่นบ่อยครั้ง อีกทั้งดาวก้วงจิ ที่ส่งผลให้ชอบเข้าไปสอดรู้สอดเห็นในเรื่องของคนอื่น จนทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือในระหว่างคู่ครองก็จะมีปากเสียงขัดแย้งกัน มีโอกาสเจอกับคดีความถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล เป็นเหตุให้เสียทรัพย์โดยใช่เหตุจึงควรสงบปากสงบคำและใช้ความอดทนให้มากพยายามหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนอื่นโดยไม่จำเป็น

แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวเทียงเต็ก เปรียบเสมือนเทพคุ้มครอง ทำให้ตำน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ทำอะไรก็ราบรื่นเหมือนสวรรค์เป็นใจ   โชคลาภไหลมาเทมาอย่างไม่คาดฝัน หากพบเจอกับสิ่งที่ร้ายจะกลับกลายเป็นดี ไม่ว่าจะคิดอ่านทำอะไรก็จะสำเร็จสมหวัง ที่มีอุปสรรคปัญหา ภยันตรายใดๆก็จะคลี่คลายผ่อนจากหนักเป็นเบา  มีคนเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือ  ส่งผลดีทางตำแหน่งหน้าที่การงานโดยเฉพาะคนที่รับราชการ ทหาร ตำรวจ นักกีฬาหรือผู้ที่ทำงานเสี่ยงอันตรายกับดาวปั๋งอั๋งส่งผลให้ประสบความสำเร็จในด้านการพบปะเจรจาติดต่อหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปในทางที่ดีอาจย้ายที่ทำมาหากิน ที่อยู่อาศัย  ที่ทำงาน รวมถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน ก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง  ชีพจรลงเท้า ต้องเดินทางออกจากถิ่นที่อยู่ที่ทำงานกินจึงจะช่วยให้การงานก้าวหน้าขึ้น

บุรุษที่เกิดปีมะแม

การทำงานราบรื่น อุปสรรคที่เคยมีก็จะผ่านพ้นไปได้อย่างง่ายดายผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ช่วยเหลือ พลิกสถานการณ์จากร้ายให้กลายเป็นดีผู้ที่ทำงานประจำ โอกาสได้เลื่อนตำแห่งหน้าที่การงานสูงขึ้น งานที่ต้องใช้คำพูดและงานที่ไม่ได้นั่งอยู่กับที่จะประสบความสำเร็จมาก แต่ก็ต้องระวังคนอิจฉาริษยากลั่นแกล้งเป็นเหตุให้เกิดปากเสียงอย่างไม่ตั้งใจและหากคิดลงทุนทำธุรกิจอะไรใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำ ก็ต้องระวังถูกหลอกลวง   ถ้าโลภมากก็จะสูญเสียทรัพย์สินอย่างไม่คาดคิด อีกทั้งปีนี้ลูกน้องบริวารมักจะสร้างปัญหาให้ปวดหัวอยู่ไม่ทน งานก็สะดุดหยุดชะงัก  ไม่ได้ตามเป้าหมาย รู้สึกอารมณ์ร้อน ทำอะไรหุนหันพลันแล่นชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน จึงทำให้มีเรื่องไม่ได้หยุด ระวังเรื่องราวบานปลาย     ถึงขั้นฟ้องร้องเกิดเป็นคดีความจะทำให้ให้เสียเงินเสียทอง  แม้แต่ภายในครอบครัวจะไม่สงบสุข

 สตรีที่เกิดปีมะแม

ปีนี้ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู อีกทั้งจะได้คบหากับผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่ที่มีชื่อเสียงในสังคมทำให้คุณพลอยได้รับผลประโยชน์ไปด้วย และคุณจะได้เข้าไปช่วยเหลือกิจการงานของคนรักอีกทางหนึ่ง แม้ทำก็มีเพื่อนฝูงเกื้อกูลช่วยเหลือทำให้ทำอะไรสำเร็จจรวดเร็วยิ่งขึ้นจะมีแม่สื่อแม่ชัดนำคู่ครองที่ดีมาให้ผู้หลักผู้ใหญ่ก็เป็นใจเปิดไฟเขียว จนกลายเป็นข่าวดีได้ แต่ระวังปากเสียงกับเพื่อนบ้านหรือเพื่อนร่วมงานรวมทั้งคนรู้จักมีเรื่องร้อนใจปัญหาเกี่ยวกับการฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาล กับคนรักก็จะมีความคิดเห็นที่ไม่ค่อยลงรอยกัน ทำให้เกิดปากเสียงกันบ่อยหากไม่รู้จักระงับอารมณ์หรือหันหน้าทำความเข้าใจกันให้ดีจะทำให้ความรักสั่นคลอนและเปิดโอกาสให้ผู้ที่รอจังหวะเข้าแทรกแซงได้อย่างง่ายดาย

การงาน

ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ การงานราบรื่นไม่ค่อยมีอุปสรรค หรือถ้ามีขึ้นคุณจะสามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้อย่างง่ายดาย เพราะผู้ใหญ่หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงกว่าให้ความอุปถัมภ์ช่วยเหลือ เรื่องร้ายๆกลายเป็นเรื่องดีได้  มีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่ขึ้นทำให้มีคนอิจฉาริษยาและมักจะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงาน หรือจะมีคนมาชักชวนให้ลงทุนทำกิจกรรมบางอย่างที่ดูเหมือนว่าจะได้ผลกำไรดี แต่แท้ที่จริงแล้วหลอกลวงให้เข้าใจผิด จึงควรรอบคอบ ตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้

การเงิน

โชคลาภการเงินของคุณนั้นมักจะได้มาแบบไม่คาดคิด เป็นลาภลอย เช่น ถูกหวยรวยเบอร์สลากออมสิน หรือได้มาจากผู้ใหญ่ให้โอกาสทางการทำงานที่ก้าวหน้าขึ้นส่งผลให้รายได้ประจำเพิ่มขึ้น รวมทั้งรายได้พิเศษจากงานอดิเรกงานล่วงเวลา งานเจรจาติดต่อเป็นนายหน้า หรือได้ส่วนต่างจากการติดต่อเจรจาแต่ต้องระวังโดนหลอกลวงให้ลงทุนในบางสิ่งบางอย่าง อย่าโลภกับผลประโยชน์ที่คาดคิดว่าจะได้ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาดไปกับความไม่แน่นอนและเช็คสอบให้ละเอียดรอบคอบก่อนตัดสินใจใดๆลงไป

สุขภาพ

สุขภาพของคุณมักเกิดจากความเครียด  เกิดอาการปวดหัว   ไมเกรนเจ็บคอ  ความดันโลหิตสูง  มีความปั่นป่วนทางจิตใจเกิดขึ้นเนื่องมาจากการเข้าไปวุ่นวายหรือรับรู้เรื่องของคนอื่นมากเกินไปจนกลายเป็นความกดดันและเครียดเกินไป      ส่งผลต่อจิตใจและร่างกายพลอยทำให้เจ็บป่วยหากคุณมีสติ          จิตใจเยือกเย็น ไม่โลภโกรธ  หลงหาโอกาสปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงดีขึ้นได้

ความรัก

คนโสดความรักค่อนข้างราบรื่นสมหวังจะมีความรักด้วยเจอคนที่ถูกใจ ซึ่งมาจากการชักจูงแนะนำจากผู้หลักผู้ใหญ่ ทำให้ชีวิตสดใสแช่มชื่นขึ้น แต่คนที่มีครอบครัวแล้วไม่ค่อยสดใสนัก มักจะใช้อารมณ์เข้าหากันมากกว่าเหตุผล  บางทีเรื่องเล็กๆน้อยๆก็กลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ สิ่งสำคัญคือการใช้คำพูดที่ต้องถนอมน้ำใจซึ่งกันและกัน จะช่วยให้เข้าใจกันมากขึ้น

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีมะแม    คือ

เวลา   05.00 – 06.59  น.
เวลา   11.00 – 14.59  น.
เวลา   21.00 – 21.59  น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีมะแม  คือ

เวลา   01.00 – 02.59  น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close