มะเมีย

ดวงชะตาคนเกิดปีมะเมีย ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะเมีย

คนปีมะเมียบุคลิกลักษณะจะเป็นคนเปิดเผยจริงใจซื่อตรง  และซื่อสัตย์รักอิสระใจคอกว้างขวางชอบสังคมกระตือรือร้นเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง มีความดื้อรั้นอยู่ในตัวค่อนข้างหัวแข็งไม่ค่อยยอม ใครง่ายๆ แต่ถ้ารักใครก็จะรักจริง มีความซื่อสัตย์และจริงใจมอบให้ และพร้อมที่จะอุทิศตัวเองอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อจะสร้างความสำเร็จให้กับตนเองและคนที่ตนรักจึงมักเป็นศูนย์กลาง
เป็นการจัดการเรื่องราวต่างๆภายในบ้านและเป็นที่รักใคร่ของบุคคลใกล้ชิดเสมอ

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะเมีย

มะเมีย+มะแม   จะมีความสุขแบบเพื่อนถูกใจ
มะเมีย+ขาล    ได้รับความอุปถัมภ์ช่วยเหลือจากคนที่เกิดปีขาล
มะเมีย+จอ       ติดต่อธุรกิจทางการเงินดี
มะเมีย+ชวด     มักจะวุ่นวายใจ เพราะใช้ชีวิตต่างเวลากัน

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะเมีย

ทิศใต้                                 มีความสุขเพื่อนฝูงมากมาย
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ         ผู้ใหญ่เมตตามีคนช่วยเหลือ
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ           การลงทุนและอาชีพมั่นคง
ทิศตะวันตกเฉียงใต้               ดินทางทำธุรกิจก้าวหน้าติดต่อประสาน   งาน คล่องตัว งานคล่องตัว
ทิศเหนือ                            มักจะมีเรื่องทะเลาะวิวาท

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีมะเมียเป็นคนธาตุไฟจึงควรทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไฟ เช่น ขายแก๊ส ปั๊มน้ำมัน   เครื่องเสียง วิทยุ โทรทัศน์ มือถือ อุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ หรือแม้แต่อาชีพที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว เช่น    ผู้พิพากษา อัยการ นักการเมือง ครู  ทหาร   นางแบบ นายแบบ ช่างเสริมสวยช่างภาพ นักสืบ หมอดู แพทย์โรคหัวใจ ขายต้นไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์           ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะเมีย

ผู้ที่เกิดปีมะเมียในปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตา คือดาวแปะโฮ่ว ส่งผลทำให้ต้องเสียทรัพย์สินเงินทอง ดังนั้นการเดินทางต้องใช้ความระมัดระวัง มิฉะนั้นอาจพบเจอกับอุบัติเหตุต้องเจ็บป่วยจนถึงเข้ารับการผ่าตัดหรือมีคดีความฟ้องร้องต้องขึ้นโรงขึ้นศาลและดาวพีเท้า ข้าร่วมเรือนชะตาอีกด้วย ซึ่งส่งผลค่อนข้างรุนแรงต่อผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุในบ้าน ทำให้เกิดเจ็บป่วยได้ง่ายสุขภาพไม่แข็งแรง ตลอดจนอาจมีเรื่องเศร้าโศกเสียใจ  เนื่องจากการจากไปของวงศาคณาญาติหรือท่านเหล่านั้นจะมีปัญหาเกี่ยวกับความจำ หากดวงชะตาตกต่ำเคราะห์หามยามร้ายตัวคุณเองจะได้รับอุบัติเหตุที่ศีรษะต้องเข้าออกโรงพยาบาลจึงควรหลีกเลี่ยงการไปดูหน้าศพหรือส่งศพอีกทั้งการเดินทางไปไหนมาไหนต้องใช้ความระมัดระวังให้มากอย่าเข้าไปเฉียดใกล้กับเขตก่อสร้างหรือที่ๆล่อแหลมต่อการเกิดอุบัติเหตุได้แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตา     คือดาวเจี้ยงแช ส่งผลให้คุณมีความคิดก้าวหน้า แสดงออกถึงความเป็นผู้นำอย่างเด่นชัด ทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทน       จึงทำให้มีโอกาสพบกับความสำเร็จ เจ้านายรักใคร่ชื่นชม ให้การสนับสนุนสามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นยืนอยู่ในระดับแนวหน้าของหน่วยงานได้ร่วมกับดาวตี่โก้ย

ทำให้แม้จะประสบกับเรื่องเลวร้ายใดๆก็ไม่ถึงกับอับจน อีกทั้งยังมีผู้อุปถัมภ์ค้ำชูคอยให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ

บุรุษที่เกิดปีมะเมีย

ผู้ที่ยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน  ปีนี้ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ การคบหาสมาคมกับมิตรสหายใหม่ๆเป็นไปด้วยดี ผู้ที่ทำการค้าปีนี้ธุรกิจราบรื่น ค้าขายมีกำไร การติดต่อเจรจาทางการค้าสามารถใช้ลักษณะความเป็นผู้นำชักจูงให้คู่ค้าตกลงตามแผนของคุณแต่ต้องระวังคู่แข่งทางการค้า ทั้งที่เปิดเผยและซ่อนเร้น  ปีนี้คุณจะถูกจู่โจมอย่างหนักควรเตรียมวางแผนกำหนดทิศทางการตลาดให้ชัดเจนใช้นโยบายเชิงรุกให้มากกว่าการตั้งรับ เพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ ส่วนผู้ที่ทำงานประจำปีนี้จะได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาเป็นพิเศษ  จะได้รับมอบหมาย หน้าที่สูงขึ้น ด้านความรักของผู้ที่ยังโสดอยู่จะมีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจ ความสัมพันธ์ก้าวหน้าไปด้วยดีส่วนคนที่มีคนรักอยู่แล้วก็ถึงเวลาสละโสดเสียที ส่วนคุณที่มีครอบครัวแล้วความรักยังไปได้ดีแต่คุณต้องระมัดระวังเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับศีรษะ   มีเกณฑ์สูญเสียผู้ใหญ่ในบ้าน หรือผู้ใหญ่ในบ้านสูญเสียความจำเป็นโรคเกี่ยวกับสมอง ทำให้เสียเงินเสียทองเป็นจำนวนมาก

สตรีที่เกิดปีมะเมีย

การงานการเงินค่อนข้างราบรื่นผู้ใหญ่รักใคร่เมตตา    ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี  แต่จะมีเหตุให้กลัดกลุ้มอันเนื่องมาจากเพื่อนฝูงญาติพี่น้องสร้างปัญหา เบียดเบียนเงินทอง เอารัดเอาเปรียบสร้างความวุ่นวาย แม้ให้ความช่วยเหลือก็ยังพูดจาให้ร้ายลับหลัง ทำให้หมดกำลังใจและเสียความรู้สึก แต่ด้านความรักในปีนี้ดาวเสน่ห์เล็งดวงส่งผลให้สาวโสดจะมีชายหนุ่มเข้ามาสนใจ นับเป็นโอกาสในการเลือกคบหาดูใจ    คนที่มีครอบครัวแล้วความรักยังมั่นคง แต่ปีนี้สุขภาพต้องเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษหมั่นตรวจสุขภาพประจำปีเสียแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับสตรี อย่าได้ละเลย

การงาน

ปีนี้ผู้ที่ทำธุรกิจจะประสบความสำเร็จราบรื่น ก้าวขึ้นสู่แนวหน้าได้อย่างไม่ยากเย็น    อุปสรรคปัญหาต่างๆในปีที่ผ่านมาจะคลี่คลายได้ในที่สุด คุณจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในหน้าที่การงาน เป็นที่ยอมรับในวงสังคมส่วนผู้ที่ทำงานประจำปีนี้มีโอกาสปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่ง ผลงานเข้าตาเจ้านาย ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่สนับสนุนผลักดันให้หน้าที่การงานสูงขึ้น แต่ระวังคู่แข่งโจมตีและดึงส่วนแบ่งทางการตลาดของคุณไปหากทำงานเกี่ยวกับเอกสารสัญญา ขอให้เพิ่มความละเอียดรอบคอบมากขึ้นเป็นทวีคูณศึกษาความได้เปรียบเสียเปรียบให้ถ่องแท้และก่อนเซ็นสัญญาอย่าลืมปรึกษาฝ่ายกฎหมายก่อน

การเงิน

ธุรกิจการค้าสามารถทำกำไร มีผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อย ทำอะไรมีคนช่วยเหลือหากทำงานประจำหรือข้าราชการ   ปีนี้เป็นปีที่ดีที่สามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ใหญ่ขึ้นทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นมีโชคลาภพอสมควรแม้จะมีรายได้เข้ามาดีแต่ก็มีเกณฑ์ที่จะสูญเสียเงิน  ทองเป็นอันมากไปกับการรักษาเยียวยา ทั้งตัวคุณเองและผู้ใหญ่ในบ้านที่ต้องเอาใจใส่มากขึ้น

สุขภาพ

คุณจะเหน็ดเหนื่อยที่ต้องดูแลเกี่ยวกับสุขภาพโดยเฉพาะโรคประจำตัวของคุณเองและโรคอื่นที่แทรกเข้ามาอีก มีเกณฑ์ที่จะเกิดอุบัติเหตุ ทำได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะหรือสมองอาจได้รับกระทบกระเทือนการเดินทางไม่ว่าจะใกล้ไกลควรมีสติและไม่ประมาท และไม่ควรเผอเรอเฉียดใกล้กับสถานที่ล่อแหลมต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ความรัก

คนโสดในปีนี้จะสมหวังเรื่องความรัก มีเพศตรงข้ามมาสนใจหลายราย หากเจอคู่แข่งคุณสามารถทำคะแนนเบียดคู่ต่อสู้ได้ หากกำลังลุ้นอยู่จะมีเฮ  โดยเฉพาะผู้ใหญ่ไฟเขียวสนับสนุนเต็มที่  สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วก็อย่าเอาแต่ยุ่งเรื่องของงานจนเกินไปยิ่งห่างเหินมากเท่าไรจะทำให้มีมือที่สามเข้ามาฉวยโอกาสทำลายความสุขในครอบครัวได้

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีมะเมีย    คือ

เวลา    03.00  – 04.59 น.
เวลา    11.00  – 14.59 น.
เวลา    19.00  – 20.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีมะเมีย  คือ

เวลา    23.00  – 00.59 น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close