มะเส็ง

ดวงชะตาคนเปิดปีมะเส็ง ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะเส็ง

คนปีมะเส็งเป็นคนฉลาด เจ้าปัญญา  รูปงาม แต่งตัวดี มีความทะเยอทะยานสูงปรับตัวเก่ง เป็นคนใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆจิตใจค่อนข้างบอบบาง รักแรงเกลียดแรง  ภายนอกอาจดูสงบเงียบเชื่องช้าแต่ภายในกลับครุ่นคิดวางแผน รู้จักรอคอยจังหวะและโอกาสอย่างอดทนหากสบโอกาสก็จะเร่งดำเนินการฉับไวไม่รอช้า ในภาคหนึ่งจะเป็นผู้ดีที่มีเสน่ห์ แต่ก็สามารถกลายเป็นคนขี้หึงอย่างร้ายกาจ และเกิดความหวงแหนต่อสิ่งที่รักอย่างน่ากลัวได้

 ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะเส็ง

มะเส็ง+วอก    จะเหมือนพบคนรักในอดีตที่ต้องจริงใจกัน
มะเส็ง+ระกา   มีความสัมพันธ์ดีซึ่งคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
มะเส็ง+ฉลู     ทำให้ธุรกิจและชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น
มะเส็ง+กุน     ไม่ค่อยลงตัวเหมือนศัตรูตามมาเกิด

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะเส็ง

ทิศตะวันออกเฉียงใต้            หลักฐานความเป็นอยู่มั่นคง
ทิศตะวันตก                      การเงินดี ลงทุนด้วยได้ดี
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ        จะมีคนอุปถัมภ์
ทิศตะวันตกเฉียงใต้             ความรักยั่งยืน
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ          จะมีอุปสรรค  คู่แข่งมีเข้ามามาก

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีมะเส็งจัดเป็นบุคคลธาตุไฟอาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับบุคคลที่เกิดในธาตุนี้คือนักพูดนักวิจารณ์ผู้พิพากษา อัยการทหาร ตำรวจ ครูอาจารย์  นักเขียน นักการเมือง  นักหนังสือพิมพ์ช่างเสริมสวยนางแบบ นายแบบ ช่างถ่ายรูป ขายต้นไม้ ดอกไม้เทียม ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์  เช่น โทรทัศน์ วิทยุ มือถือ สายไฟ ต่างๆ ขายแว่นตา แก๊ส อาวุธ กระจกของแห้งเลี้ยงสัตว์น้ำ  หมอดู จักษุแพทย์ แพทย์หัวใจ   ฯลฯ

 ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะเส็ง

ผู้ที่เกิดปีมะเส็งปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตาหลายดวงคือ ดาวป๋าวไป่ โคจรเข้ามาทำให้สุขภาพไม่ค่อยดี  โรคประจำตัวกำเริบเกิดโรคปัจจุบันทันด่วน    ซึ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ อีกทั้งมีดาวบ่วงซิ้ง เข้ามาช่วยบั่นทอนสุขภาพของคุณจึงควรใส่ใจต่อสุขภาพอย่างสม่ำเสมอและพยายามเลี่ยงการเดินทางไปในที่มืดเปลี่ยวร้างผู้คนหรือในที่มีภูตผีวิญญาณชุกชุม เช่น ป่าช้า งานศพตำหนักทรง เพราะจะมีวิญญาณหรือสิ่งไม่เป็นมงคลเข้ามาปะทะเข้าเกิดเป็นโรคแปลกๆ ที่รักษาไม่หาย หรือมีวิญญาณร้ายตามหลอกหลอนทำให้สุขภาพจิตและสุขภาพกายย่ำแย่ลงอีกทั้งโรคเก่าที่เคยเป็นกลับมากกำเริบอย่างเรื้อรัง ทำให้ต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการรักษา  เงินทองรั่วไหล เกิดอาการหลงๆลืมๆของมีค่าสูญหาย จึงต้องมีสติและสมาธิมากขึ้น กับดาวอั่งล้วง   ส่งผลให้เงินทองที่ได้เข้ามาแล้วก็ออกไป ดูเหมือนว่าจะได้มามากแต่ก็มีเรื่องใช้จ่ายมากจนเก็บเงินไม่อยู่ มักจะเกิดความเจ้าชู้ใจใหญ่ใจกว้างเกินตัว ทำให้ใช้จ่ายอย่างไม่อั้น  คุณผู้ชายมักจะทำตัวเป็นเจ้าบุญทุ่ม   คนโสดมีโอกาสถึงขึ้นแต่งงานแต่คนที่มีครอบครัวแล้วต้องระวังเรื่องชู้สาวขึ้นในครอบครัวเพราะมีมือที่สามเข้ามาทำให้ครอบครัวร้าวฉานได้ แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาในดวงชะตา2ดวงคือดาวจี๋มุ่ย เข้าสู่เรือนชะตาส่งผลให้สิ่งที่ชั่วร้ายทั้งหลายหลบลี้หนีหาย  มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นการงานเจริญรุ่งเรือง    อีกทั้งดาวเหล่งเต็ก    เป็นดาวสิริมงคลเมตตามหานิยมจึงมักจะมีงานมงคลซ้ำซ้อน เป็นนิมิตหมายที่ดีจะได้เพิ่มกำลังคน มีลูกหลานเกิดใหม่หรือลูกหลานแต่งงานมีเหย้ามีเรือนครอบครัวมีชีวิตชีวา ทำอะไรประสบความสำเร็จราบรื่นดี และยังส่งผลให้ผู้ที่รอตำแหน่งหน้าที่การงานอยู่ ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ตามความประสงค์ทั้งการค้าขายรวมถึงข้าราชการก็จะได้รับทรัพย์สินเงินทองเพิ่มขึ้น

บุรุษที่เกิดปีมะเส็ง

ธุรกิจการค้ามีกำไร ไปขอความช่วยเหลือจากใครก็ได้รับการตอบรับอย่างเต็มใจ คุณจะได้รับความไว้วางใจจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้ปฏิบัติภารกิจที่สำคัญและมีความรับผิดชอบสูง  มีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตขึ้น  ปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีข่าวอันเป็นมงคลมาสู่ครอบครัวลูกหลานแต่งงานมีครอบครัว หรือมีสมาชิกใหม่เกิดขึ้นในครอบครัว หรือมีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้านใหม่ที่ถูกใจแต่คุณไม่ควรละเลยต่อโรคประจำตัวสร้างปัญหากวนใจและเรื้อรัง  หากคุณยิ่งละเลยจะเกิดโรคปัจจุบันอื่นๆแทรกเข้ามาอีก  การเงินมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ หามาได้ก็ไม่มีให้เหลือเก็บอีกทั้งควรหลีกเลี่ยงไปเที่ยวอบายมุข  สถานที่อโคจรหรือสถานที่เปลี่ยวร้างผู้คน    เคราะห์หามยามร้ายจะถูกจี้ปล้นหรือลมเพลมพัด  จนอาการป้ำๆ เป๋อๆหลงๆลืม  หรือเจ็บป่วยแบบไม่มีสาเหตุ

สตรีที่เกิดปีมะเส็ง

สาวๆชาวมะเส็งปีนี้พบปะติดต่อกับใครก็ล้วนได้รับความช่วยเหลือทำให้ทำอะไรสำเร้จรวดเร็วขึ้นคุณจะมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในสังคมมากขึ้น หากทำงานประจำจะมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหน้าที่งานสูงขึ้น หลังจากที่พลาดหวังและรอคอยมานาน รายได้ของคุณก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ความรักสาวโสดจะมีชายหนุ่มเข้ามาพัวพันมากหน้าหลายตา หากเปิดใจกว้าง โอกาสสมหวัง ส่วนคุณที่มีครอบครัวแล้วชีวิตมีความสุขมากขึ้น จะมีข่าวอันเป็นมงคลเกิดขึ้น จะได้ลูกหลานไว้เชยชม แต่คุณต้องรอบคอบกับการเซ็นสัญญาต่างๆ อีกทั้งใจแข็งกับการค้ำประกันให้กับคนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ แม้แต่เป็นคนที่ใกล้ชิดก็ตาม มิฉะนั้นจะสร้างปัญหาให้คุณต้องรับผิดชอบสุขภาพต้องระวังทั้งโรคเก่าที่จะกลับมากำเริบหรือเกิดโรคปัจจุบันทันด่วนอย่างไม่คาดคิดฉะนั้นไม่ควรประมาทเด็ดขาด

การงาน

ในปีนี้หากคุณคิดจะทำอะไรขอให้มีความละเอียดรอบคอบให้มากขึ้นกว่าปกติตั้งใจทำเต็มกำลังความสามารถรับรองได้ว่าความสำเร็จไม่ไกลเกินคว้า  คนที่ทำงานประจำเพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือมากขึ้น อีกทั้งผู้ใหญ่ก็ให้ความเมตตาสนับสนุนเต็มที่ จนมีโอกาสก้าวหน้าสู่ตำแหน่งรอคอยการขอความช่วยเหลือจากใครจะได้รับการช่วยเหลือพอสมควร   มีโอกาสได้บ้านหลังใหม่ที่ถูกใจ

การเงิน

ปีนี้ค่อนข้างโชคดี  งานเก่าที่ทำมานานจะเริ่มผลิดอกออกผลงอกเงย มีโอกาสได้รับเงินปันผลหรือเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งเป็นเม็ดเงินให้ได้ชื่นใจ การลงทุนจะได้รับผลสำเร็จขอเพียงอย่าละโมบจนเกินไป ก็พอจะได้กำไรคุ้มค่าเหนื่อย การวิ่งเต้นเจรจาติดต่อ อย่าปล่อยให้คนอื่นทำแทนคุณต้องออกแรงด้วยตัวเอง  งานจึงจะสำเร็จราบรื่นไปด้วยดี การเงินหมุนเวียนดีขึ้นเป็นลำดับมีเงินทองใช้สอยไม่ขาดมือ แต่อย่างไรก็ดีปีนี้คุณจะมีรายจ่ายจำเป็นค่อนข้างมาก เงินทองที่หามาได้มักไม่ค่อยมีเหลือเก็บ

สุขภาพ

ปีนี้ค่อนข้างจะมีปัญหาหนักใจเกี่ยวกับสุขภาพ เนื่องจากโรคประจำตัวทั้งเก่าและใหม่  แถมอาจเกิดโรคปัจจุบันทันด่วนที่ไม่คาดคิดแบบไม่ทันตั้งตัว    จึงต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้สม่ำเสมอ ออกกำลังกายสม่ำสมอแต่ก็อย่าหักโหม อีกทั้งควรเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายปรุงสุกใหม่ๆเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองเป็นอะไรอย่านิ่งนอนใจรีบหาทางเยียวยา ฉะนั้นจะกำเริบและเกิดผลข้างเคียงพลอยเกิดโรคแทรกซ้อนตามมาให้หนักใจได้

ความรัก

ชาวมะเส็งที่ยังโสดอยู่ ปีนี้จะได้รับผลดีจากดาวมงคล ซึ่งเป็นดาวเมตตามหานิยมทำให้มีเกณฑ์ต้องตาต้องใจกับเพศตรงข้ามได้ง่าย ได้ผูกมิตรสานสัมพันธ์ทำให้ความรักสดชื่น     ขอเพียงอย่าปิดกั้นตัวเอง        ก็จะมีโอกาสสานสายใยสัมพันธ์ต่อเนื่องไปได้   แต่สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วต้องระมัดระวัง  อย่าได้ไปสนิทสนมกับเพศตรงข้ามจนเกินขอบเขตจะเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งกันในครอบครัวและยังทำให้เสียชื่อเสียง

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีมะเส็ง      คือ

เวลา    01.00 – 02.59 น.
เวลา    09.00 – 10.59 น.
เวลา    17.00 – 18.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีมะเส็ง คือ

เวลา    21.00 – 21.59  น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close