มะโรง

ดวงชะตาคนเกิดปีมะโรง ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะโรง

คนเกิดปีมะโรงส่วนใหญ่เป็นคนเชื่อมั่นตัวเองสูง มีความศรัทธาในการกระทำของตัวเองมากกว่าเชื่อโชคชะตา บางครั้งกลายเป็นดื้อรั้นเด็ดเดี่ยว เจ้าทิฐิและชอบเสี่ยงภัย มีจินตนาการกว้างไกลอยากรู้อยากเห็น มีลักษณะความเป็นผู้นำสูง ไม่ค่อยชอบพึ่งพาใคร  รักสันโดษ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนจิตใจดี มีความเมตตาชอบช่วยเหลือผู้อื่น จนบางครั้งทำให้ตัวเองลำบากได้

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะโรง

มะโรง+ระกา    จะเข้ากันได้ดีแบบว่าอะไรก็ว่าตามกัน
มะโรง+ชวด     มะโรงจะมีความสุขกับคนเกิดปีชวด
มะโรง+วอก     เกื้อกูลช่วยเหลือกันกับคนเกิดปีวอก
มะโรง+จอ       ลงทุนกับปีจอจะขัดแย้งด้านการเงินอยู่ตลอด

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีมะโรง

ทิศตะวันออกเฉียงใต้       อาชีพธุรกิจมั่นคง
ทิศเหนือ                       การเงินไหลมาเทมา
ทิศตะวันตกเฉียงใต้         ชื่อเสียงโด่งดังไปไกล
ทิศตะวันตก                   เหมือนได้พบคู่แท้มีความสุข
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ     จะทำให้ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายและการเงินรั่วไหล

อาชีพที่ถูกโฉลก

เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะโรงเป็นธาตุดิน ดังนั้นอาชีพที่ถูกโฉลก สำหรับหรับบุคคลที่เกิดในธาตุนี้จึงเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับดิน เช่น งานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์    ค้าขายที่ดินสินแร่ หยกหิน ทำการนเกษตร ทำไร่ ทำสวน ทำนา ปศุสัตว์    อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ปุ๋ยวัสดุก่อสร้างนายหน้างานประจำที่มักอยู่กับที่ เช่น พนักงานบริษัท  เสมียนเลขานุการบัญชี ธุรการฝ่ายบุคคล ฯลฯ
 

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะโรง

ปีนี้เป็นปีที่ปีเกิดปะทะกับองค์ไท้ส่วยประจำปีนี้โดยตรง ส่งผลให้เกิดเหตุร้าย ดวงชะตาตกต่ำมักจะประสบกับเคราะห์กรรมมากกว่าเรื่องดี ทำให้เกิดภัยอันไม่คาดคิดแก่เจ้าชะตา การทำงานธุรกิจการค้ามักมีอุปสรรค มีสิทธิ์ที่จะเพลี่ยงพล้ำคู่ต่อสู้จนเกิดความเสียหาย เสียทรัพย์อย่างไม่น่าจะเป็นหากคิดที่จะขยับขยายกิจการในปีนี้ควรชะลอไว้ก่อนถ้าคิดจะทำงานใหญ่ควรหาคนที่ไว้ใจได้มาดูแลกิจการแทน การงานจะมีแต่ปัญหา มีเรื่องร้อนใจให้ต้องขบคิดหาทางออกชีวิตดูสับสนและวุ่นวายใจเดินทางควรระวังอุบัติเหตุ ระวังบาดเจ็บสุขภาพไม่ดีเจ็บป่วยบ่อย

นอกจากนี้ได้รับอิทธิพลของดาวร้ายที่โคจรเข้ามาคือดาวตั่วห่อ ซึ่งมักจะส่งผลให้เกิดผลเสียหายต่อทรัพย์สินของมีค่า การเงินมีรายจ่ายเป็นอันมาก เสียเงินอย่างไม่น่าจะเสีย กับดาวหลั่งกัง ส่งผลทำให้มีโอกาสเกิดคดีความฟ้องร้องฟ้องศาลหรือต้องขึ้นโรงพัก ทรัพย์สินเสียหายเสียเงินเสียทองเสียชื่อเสียง ร่วมด้วย กับดาวตี้สั่วะที่เข้ามาบั่นทอนให้มีโอกาสพบเจอกับภัยต่างๆโดยเฉพาะภัยทางธรรมชาติ   เช่น แผ่นดินไหวตึกถล่ม น้ำท่วมไฟไหม้ โรคระบาด ยิ่งเกษตรกรเจอปัญหาที่เกิดจากธรรมชาติไม่เป็นใจ ส่งผลให้ผลผลิตไม่ได้ตามเป้าหมายและเสียโอกาสทางการตลาดไปได้แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาผ่อนคลายในดวงชะตา  คือ ดาวเทียงหก เหมือนฟ้าประทานำให้มีโชคลาภและมีวาสนาดีขึ้น พบเจอสิ่งที่ร้ายอันตรายต่างๆ จากหนักเป็นเบา หรือให้ร้ายกลายเป็น ดีได้

บุรุษที่เกิดปีมะโรง

เนื่องจากดวงชะตาปะทะโดยตรงจึงส่งผลให้ธุรกิจการงานเกิดความเสียหายมีอุปสรรค มีเรื่องเสียเงินเสียทองอย่างไม่น่าจะเป็น เสียชื่อเสียง ต้องระวังเรื่องเครดิตให้ดี อาจขึ้นโรงพักมีคดีความทำอะไรอย่าประมาท อีกทั้งยังต้องระวังคนอิจฉาริษยาหรือปองร้าย การเดินทางต้องระมัดระวังด้วยการตรวจสภาพรถและอย่าประมาท  ขับขี่ปลอดภัยด้วยการเมาไม่ขับ ไม่ไลน์ ไม่แชท หรือใจร้อนเพราะบางครั้งไม่ใช่เกิดจากตัวคุณเองแต่คนอื่นนำเรื่องเข้ามาหาคุณเอง ควรหลีกเลี่ยงสถานที่เสี่ยงอันตรายต่างๆทั้งที่เปลี่ยวมืดและอโคจร   จะนำความเสียหายมาให้แบบไม่คาดคิดได้ฉะนั้นไม่ควรเชื่อใจใครมากจนเกินไปมีคนเข้ามาสร้างความกดดันด้วยเช่นกัน       แต่คุณจะโชคดีที่ได้เจอสาวๆจิตใจงดงามเข้ามาสู่ดวงชะตา ถึงขั้นมีโอกาสเข้าสู่ประตูวิวาห์ได้

สตรีที่เกิดปีมะโรง

คุณสุภาพสตรีการงานและการค้าขายมีความวุ่นวายใจไม่ค่อยได้ดั่งคาดหวัง  และต้องะมัดระวังคำพูดและการใช้อารมณ์ของตัวเองมีสติไตร่ตรองให้ดีก่อนพูดอะไรออกไป คำพูดเป็นนายเราจะบาดหมางผิดใจกันกับคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว      กลายเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งไปสุขภาพปีนี้ไม่ควรละเลย   หมั่นดูแลเอาใจใส่สม่ำเสมอทานอาหารให้เป็นเวลา    และเลือกแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ทำอย่าประมาท ทำอะไรอย่าชะล่าใจ ควรระมัดระวังอุบัติเหตุด้วยและพยายามหลีกเลี่ยงไปในสถานที่ล่อแหลมต่อการปล้นชิงทรัพย์หรือทำให้คุณเสียหายพลอยเข้าปิ้งไปด้วย ยิ่งการคบเพื่อนในวัยรุ่นต้องเลือกคบเพราะเพื่อนจะพาให้คุณดีหรือเลวได้

การงาน

การทำงานงานรวมทั้งธุรกิจการค้าในปีนี้ค่อนข้างยุ่งยากซับซ้อน บางครั้งมองเห็นความสำเร็จอยู่ตรงหน้า  แต่กลับพลิกผันจนทำให้เกิดความเครียดเข้ามาแทนที่มักจะมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจขัดแย้งกับคนรอบข้างได้ง่าย   พยายามอดทนอดกลั้น ตั้งสติก่อนที่จะพูดอะไรออกไปอาจไปกระทบกระทั่งกับคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจเกิดเป็นผลเสียตามมามีโอกาสเกิดคดีความถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลหรือมีเรื่องที่ต้องตัดสินกันเพื่อให้รู้แพ้รู้ชนะจึงจะได้อะไรมา มีเกณฑ์เสียเงิน เสียชื่อเสียง สำหรับคนที่ทำงานงานเกี่ยวกับเครื่องจักรเครื่องกลยิ่งต้องระมัดระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณเอง

การเงิน

โชคลาภการเงินมีโอกาสได้จากการเสี่ยงโชคหรือร่วมลงทุนร่วมหุ้นแต่ในขณะที่การเงินเข้ามาแต่ก็มีรายจ่ายที่มิได้คาดคิดเข้ามาทำให้ต้องจ่ายออกไปหลายทาง และเนื่องจากเป็นปีที่ปะทะโดยตรงเพราะฉะนั้นหากแม้จะมีโชคลาภเข้ามาก็ตามแต่ก็ต้องถูกแบ่งปันส่วนออกไปหรือได้ก็ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จนไม่มีเหลือเก็บต้องทำใจและตัดความเสียดายลงบ้างจะได้ไม่เครียด

สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของชาวมะโรงไม่สู้ดีนักเนื่องจากปะทะโดยตรงร่วมด้วยดาวอัปมงคลที่ส่งผลให้เกิดความเสียหายเพ่งเล็งอยู่ดังนั้นไม่ว่าจะก้าวย่างไปทางใด ควรระมัดระวังอุบัติเหตุให้จงหนัก    อย่าได้ประมาทเด็ดขาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางระวังรับเคราะห์แทนผู้อื่นโดยไม่ได้ก่อยิ่งทำงานเกี่ยวข้องกับเครื่องจักรกลหรือทำงานเสี่ยงอันตรายยิ่งต้องระมัดระวังให้มากกว่าปกติอีกทั้งความเครียดที่กดดันและหักโหมงานเกินไปจะทำให้สุขภาพย่ำแย่ลง

ความรัก

ความรักในปีนี้ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร สาเหตุส่วนใหญ่มาจากปัญหาความไม่เข้าใจกันและขาดการเอาใจใส่กันจนเกิดความห่างเหิน สำหรับคนที่มีคนรักแล้วความหงุดหงิดรำคาญใจส่งผลต่อชีวิตครอบครัวการลดทิฐิแลหันหน้าอภัยซึ่งกันและกันจะช่วยให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้นหากิจกรรมไปพักผ่อนสังสรรค์เพื่อสานสัมพันธ์ในครอบครัวบ้างก็ยิ่งดี

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีมะโรง  คือ

เวลา    07.00 -08.59   น.
เวลา    15.00 -16.59   น.
เวลา    23.00 -00.59   น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีมะโรง คือ

เวลา    19.00  – 20.59  น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close