เถาะ

ดวงชะตาของคนเกิดปีเถาะ ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีเถาะ

คนปีเถาะส่วนใหญ่จะเป็นคนรักสงบสุภาพอ่อนโยนหลีกเลี่ยงการโต้แย้งรุนแรงแต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนฉลาดมีชั้นเชิงในการเจรจาต่อรอง   รู้จักยืดหยุ่นเอาตัวรอด     พลิกแพลงเพื่อให้ได้ในสิ่งที่มุ่งหวังเป็นคนช่างสังเกต  มีความสามารถในการประเมินสถานการณ์และรู้จักป้องกันตัว แต่บางครั้งค่อนข้างโลเลขี้ระแวงละเอียดรอบคอบค่อนข้างอนุรักษ์นิยม คนเกิดปีนี้จะรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ถ้าคนอื่นมาวิพากษ์วิจารณ์หรือไม่เห็นความสำคัญ

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีเถาะ

เถาะ+จอ          ไว้ใจกันได้แบบถวายชีวิตให้
เถาะ+มะแม       คอยให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์
เถาะ+กุน          เกื้อหนุนร่วมหุ้นให้เจริญรุ่งเรือง
เถาะ+ระกา       วุ่นวาย   ช่วงต้นๆดีต่อกันแต่พอช่วงปลายๆจะทรยศหักหลัง

 

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีเถาะ

ทิศตะวันออก                 เริ่มต้นธุรกิจค้าขายคล่องตัว
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ     ครอบครัวมีความสุข
ทิศตะวันตกเฉียงใต้         มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ
ทิศตะวันตก                  ทำอะไรก็ติดขัด

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีเถาะจัดเป็นบุคคลในธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้เป็นหลัก เช่นปลูกต้นไม้จัดสวนทำเฟอร์นิเจอร์ค้าไม้ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง  ธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสารโทรคมนาคมหรืองานที่ต้องติดต่อพบปะเจรจา กับผู้คนมากมาย   เช่น มัคคุเทศก์  บริษัทท่องเที่ยว  ดีเจ  ประชาสัมพันธ์ฝ่ายประสานงานพนักงานขาย คลีเอทีฟ ขายมือถือ จานดาวเทียมฯลฯ   รวมไปถึงการทำธุรกิจด้านนำเข้า ส่งออกติดต่อค้าขายกับต่างประเทศ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีเถาะ

ผู้ที่เกิดปีเถาะในปีนี้มีดาวอัปมงคลจรเข้ามาสู่ดวงชะตาหลายดวงคือดาวสี่ฮู้ ซึ่งส่งผลให้เจ้าชะตามีเรื่องให้ต้องต่อสู้แย่งชิง ผู้ที่ทำงานประจำจะมีคนอิจฉาริษยา ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกับคนอื่นเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจและความสำเร็จ ถ้าทำการค้าจะมีคู่แข่งที่น่ากลัวและรุนแรงต้องคิดกลยุทธ์อย่างดีเพื่อช่วงชิงลูกค้ากลับมา  ปีนี้ไม่ควรเข้าร่วมหุ้นส่วนกับใคร จะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทถึงขั้นแตกหักกันได้กับดาวเสียวห่อทำให้ให้คุณต้องสูญเสียเงินทองไปกับเรื่องที่ไม่น่าจะเสีย   หามาได้ก็ไม่ค่อยจะมีเหลือเก็บ รวมไปถึงดาวห่ำตี๊ ส่งผลให้เงินทองที่หามาได้ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป       ได้มาก็ไม่น้อยแต่ก็มีเรื่องให้ใช้จ่ายออกไปมาไม่แพ้กันทำให้ไม่สามารถเก็บเงินอยู่ รายจ่ายมักเกิดจากทำตัวเป็นเจ้าบุญทุ่มใจใหญ่ใจกว้างเกินไป  ยิ่งใช้จ่ายไม่อั้นยิ่งไปกันใหญ่ คุณผู้ชายมักจะใช้จ่ายให้กับเพศตรงข้าม ระวังกลายเป็นเรื่องชู้สาวทำให้ครอบครัววุ่นวายได้ต้องระมัดระวังมือที่สามเข้ามาสร้างความร้าวฉานให้ครอบครัวได้

แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาสู่ดวงชะตาคือ ดาวคู่มิตรซึ่งเป็นดาวแห่งมนุษยสัมพันธ์     จึงส่งผลให้การพบปะติดต่อกับใครก็ล้วนได้รับความช่วยเหลือ มีคนรักใคร่เอ็นดู ทำธุรกิจการงานประสบความสำเร็จสมหวังดังที่ตั้งใจไว้ และยังมีดาวห่วยเต็ก   โคจรเข้ามาเล็งดวงชะตาอีก ส่งผลให้อุปสรรคและเหตุการณ์ร้ายๆทั้งหลายทั้งปวงถูกขจัดออกไปช่วยให้ดวงชะตารอดพ้นจากความทุกข์ยากลำบากใจ ทำให้กิจการงานต่างๆลุล่วงดั่งใจหนทางสะดวกราบรื่น พร้อมทั้งมีคนยื่นมือเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือ มีโชคลาภ เกียรติยศชื่อเสียงเข้ามาประสบกับความรุ่งเรืองในชีวิตมีจิตใจโอบอ้อมอารีช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากหากยิ่งหมั่นสร้างบุญกุศลดาวดวงนี้จะยิ่งส่งผลและช่วยให้ดาวอัปมงคลที่แทรกเข้ามามีผลน้อยลงไป

บุรุษที่เกิดปีเถาะ

ปีนี้ทำอะไรส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จไปได้ดี สิ่งร้ายๆที่เคยพบพานจะคลี่คลาย   มีคนเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือ แต่ด้านการเงินค่อนข้างจะมีปัญหา เพราะจะเกิดการสูญเสียอย่างไม่คาดคิดเรียกว่าเงินทองรั่วไหลหามาได้ก็มีเหตุให้จ่ายออกไป การค้าขายเกิดคู่แข่งมากขึ้นต้องเหนื่อยกว่าปกติจึงไม่ควรร่วมหุ้นกับใครจะแตกหักกันเพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัวหนุ่มโสดจะมีความรักหรือมีแม่สื่อชักนำให้พบรักจนถึงขั้นลงเอยกันแต่คนที่มีครอบครัวแล้วต้องประคับประคองให้เข้าใจกันจากมือที่สามที่ทำให้ครอบครัวร้าวฉานได

แต่ยังโชคดีที่ทำอะไรจะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนให้งานก้าวหน้า ทำงานประจำจำได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น แต่ต้องระวังศัตรูทั้งที่ลับและที่แจ้งที่คอยเลื่อยขาเก้าอี้เพราะความอิจฉา ริษยา และฉวยโอกาสทีเผลอ

สตรีที่เกิดปีเถาะ

สาวปีเถาะปีนี้มนุษยสัมพันธ์ดีจนสามารถเข้ากับผู้คนทุกเพศทุกวัยได้ดี โดดเด่นในวงสังคม การทำงานพัฒนาก้าวหน้าขึ้นลาภยศมีตามเข้ามา แต่ทำดีจะมีคนอิจฉาเพราะไม่อยากเห็นใครได้ดีเกินหน้า ถ้าคิดจะขยายการลงทุนในกิจการค้าในปีนี้พึงระวังคนที่สร้างความเสียหายและทำให้คุณไขว้เขว อีกทั้งเสียความรู้สึกอีกต่างหากความรักของสาวๆค่อนข้างแจ่มใสสดชื่น  สาวโสดความรักจะพัฒนาไปสู่การหมั้นหมายจับจอง แต่ด้านการเงินปีนี้ไม่ค่อยจะคล่องตัวนักแบบว่าเงินทองผ่านมาก็ผ่านไป เข้ากระเป๋าซ้ายออกกระเป๋าขวาเป็นแม่กระเชอก้นรั่ว

การงาน

กิจการค้าจะมีคู่แข่งที่น่ากลัวไม่เบาอย่านิ่งนอนใจหรือประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาดมิฉะนั้นคุณจะถูกแย่งส่วนแบ่งการตลาดไปเกิดความเสียหายขึ้นภายหลังได้ ส่วนธุรกิจการค้าที่เคยมีปัญหาแต่ก่อนเก่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น สามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้ อีกทั้งผู้ใหญ่หรือเจ้านายก็ให้ความเมตตาช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชูทำให้งานบรรลุเป้าหมายคุณจะมีความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ แม้จะเจอกับสภาวะกดดันและท้าทาย คอยอยู่แต่ที่สุดจะผ่านพ้นไปได้ซึ่งขึ้นอยู่กับมนุษยสัมพันธ์ของคุณเองที่จะอ่อนน้อมถ่อมตนและลดทิฐิต่างๆ ลงเพื่อให้ทุกอย่างสำเร็จลงด้วยดี

การเงิน

งานที่เกี่ยวกับการวิ่งเต้นติดต่อเป็นนายหน้า หรืองานที่มีคนช่วยเหลือแนะนำสำเร็จทำรายได้เป็นกอบเป็นกำคุณจะมีผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือสนับสนุนด้านการเงิน แต่ก็มีดาวร้ายที่จรเข้ามาในดวงชะตาที่คอยถ่วงดุลไว้ทำให้การเงินที่เข้ามารั่วไหลอย่างไม่น่าเชื่อจึงต้องวางแผนควบคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและฟุ่มเฟือยออกไปส่วนเงินที่หวังว่าจะได้จากการรวยทางลัดด้วยการเล่นหุ้นเล่นหวย  พนันทั้งหลายต้องหลีกเลี่ยงในช่วงนี้เพราะมีโอกาสเสียเงินทองไปอย่างน่าเสียดาย

สุขภาพ

ปีนี้ต้องระมัดระวังโรคที่เคยเป็นกลับมากำเริบ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับหู คอ จมูกระบบทางเดินหายใจรวมทั้งการปวดกระดูก เมื่อยตัว เคล็ดขัดยอกปวดหลังไหล่พยายามอย่าไปกระตุ้นให้เกิดอาการเหล่านั้นหลีกเลี่ยงการยกของหนัก อย่าทำอะไรเกินกำลังของตัวเอง รวมถึงหักโหมงานหนักเกินไปจนเกิดความเครียด โรคภัยตามมาในปีนี้การดื่มสุรายาเมาต้องเพลาๆลงด้วย อีกทั้งการเดินทางไกลต้องใช้ความระมัดระวังอุบัติเหตุแล้วเป็นสาเหตุให้เจ็บป่วย

ความรัก

หนุ่มสาวที่ยังเป็นโสดอยู่จะมีต่างเพศเข้ามาสนใจเป็นพิเศษทำให้กระชุ่มกระชวยและมีโอกาสสมหวังในความรัก ส่วนคนที่มีคู่รักอยู่แล้ว ความรักสดชื่นมีโอกาสทาบทามสู่ขอเป็นเรื่องเป็นราว ผู้สูงอายุที่ยังโสดหรือตกพุ่มม่ายจะมีแม่สื่อแม่ชักแนะนำกันเข้ามา ส่วนผู้ที่มีครอบครัวแล้วปีนี้มีโอกาสได้สมาชิกเพิ่มขึ้นในครอบครัว

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีเถาะ คือ

เวลา     05.00   –  06.59  น.
เวลา     13.00   –  14.59  น.
เวลา     19.00   –  21.59  น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีเถาะ คือ

เวลา     17.00   – 18.59 น.
เวลา     23.00   – 00.59 น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close