ขาล

ดวงชะตาของคนเปิดปีขาล ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีขาล

คนปีขาลส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีบุคลิกมาดมั่นน่าเกรงขามหยิ่งทระนงเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบทำอะไรตามใจตนเอง  รักอิสระและการผจญภัย  พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆอย่างท้าทาย  ภายนอกดูสงบเสงี่ยมแต่ภายในร้อนแรง คนปีขาลเป็นคนซื่อสัตย์ เสียสละ เป็นมิตรทีดีมีน้ำใจ เป็นคนที่มีจิตจิตใจเมตตารักครอบครัว และมีความรับผิดชอบสูง

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีขาล

ขาล+กุน       มีความสัมพันธ์กับปีกุนอย่างลึกซึ้ง เหมือนทำบุญร่วมชาติ
ขาล+มะเมีย ได้รับการช่วยเหลือจากคนเกิดปีมะเมียที่เหมือนครู  คอยสอนสั่งขาล+จอ    มีความสุขเรื่องเงินทองมิได้ขาดขาล+วอกเข้ากันไม่ค่อยได้ขัดคอกันบ่อยเกินไป

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีขาล

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ   เหมือนนอนในอู่ข้าวอู่น้ำ
ทิศใต้                           จะเจริญรุ่งเรือง
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ     การเงินเข้าไม่ขาดสาย ความรักสมหวัง
ทิศตะวันตกเฉียงใต้         มักจะมีเรื่อขัดแย้งกัน ฟ้องร้องมีอุปสรรคมาก
และมีโรคประจำตัวเกิดขึ้น

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีขาลเป็นบุคคลธาตุไม้  อาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับท่านจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับธาตุไม้  เช่น จัดสวนเฟอร์นิเจอร์ไม้  ค้าไม้  ขายดอกไม้         เครื่องเขียน ขายหนังสือ สำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ ขายระดาษ นักประพันธ์ ครูอาจารย์   ขายยา   ขายใบชา   อาชีพที่เกี่ยวกับสมุนไพรใบหญ้า    เครื่องสำอาง  ขายผ้าพลาสติก อุปกรณ์เกี่ยวกับศาสนา    สังฆภัณฑ์ของไหว้เจ้า   ธุรกิจเกี่ยวกับสื่อสารโทรคมนาคม มือถือจานดาวเทียม นำเข้ส่งออก   ค้าขายกับต่างประเทศ     ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีขาล

ผู้ที่เกิดปีขาลในปีนี้มีดาวอัปมงคลจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวโหงวกุ้ย ส่งผลให้มักเกิดเรื่องขัดแย้งกับคนรอบข้าง มีคนคิดปองร้ายกลั่นแกล้ง ทำให้ธุรกิจการงานประสบปัญหา อีกทั้งยังมีดาวจี่ฮู้ ซึ่งเป็นดาวแห่งการเจ็บป่วยเข้ามาผสมโรง ทำให้โรคประจาตัวที่เคยสงบบรรเทาก็กล้ากำเริบสืบสานขึ้นอีก แถมมีเรื่องวุ่นวายต่างๆนานาเกิดขึ้น เป็นเหตุให้เสียหายทั้งทรัพย์สินเงินทองและชื่อเสียง และดาวกัวฮู้    ทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล หากทำผิดกฎหมายบ้านเมือง หรือหลบเลี่ยงภาษี จะถูกจับได้จนเกิดเป็นคดีความการทำงานต้องเพิ่มความระมัดระวังการผิดพลาดให้มาก แต่ยังโชคดีที่มีดาวมงคลโคจรเข้ามาสู่เรือนชะตา  คือดาวซัมไท้ส่งผลให้ข้าราชการและผู้ที่ทำงานประจำมีโอกาสปรับเงินเดือน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้เป็นหัวหน้าในหน่วยงาน  มีความรับผิดชอบสูงขึ้น    รวมทั้งมีชื่อเสียงและยศถาบรรดาศักดิ์ ธุรกิจการงานและการค้าดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา งานที่ต้องใช้ฝีมือ งานศิลปะ ความสามารถเฉพาะตัวโดดเด่นและสำเร็จ ถ้ามีการอบแข่งขันคัดเลือกเข้าเรียน หรือลงสมัครเลือกตั้งคุณจะสามารถสอบผ่านได้  หรือได้รับการคัดเลือกส่วนผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน จะมีผลการเรียนโดดเด่นก้าวหน้า ขยันขันแข็งในการศึกษาเล่าเรียน  ด้านกีฬาก็โดดเด่น มีผลงานและได้รับรางวัล การทำงานจะมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆเกิดขึ้นได้ไปท่องเที่ยวไกลๆ และมีโอกาสไปศึกษาต่อต่างประเทศ


บุรุษที่เกิดปีขาล

เข้าปีนี้ดวงร้าย ๆ ที่ผ่านมาจากปีก่อน ๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น วามกระตือรือร้น ขยันขันแข็งมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ     การเรียน การงาน  รวมถึงการค้าขาย ประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัด           เกียรติยศชื่อเสียงดี  ข้าราชการและพนักงานประจำได้รับการปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นงานอดิเรก  งานฝีมือ งานศิลปะมีผลงานและสามารถทำรายได้ แต่ถึงแม้ดวงชะตาจะดีขึ้นแต่จิตใจก็ไม่ค่อยจะสงบหงุดหงิดง่ายทำให้ทะเลาะกับคนรอบข้างง่าย   แถมยังเจอคนอิจฉาริษยา ใส่ร้ายป้ายสี  ข้างหลังจะทำการใดก็อย่าได้เฉียดใกล้กับเรื่องผิดกฎหมาย   เพราะมีเกณฑ์ที่จะต้องขึ้นโรงขึ้นศาล อีกทั้งปีนี้มีโอกาสโรคเก่ากำเริบคิดว่าหายขาดแล้วจะกลับมา เพิ่มความกังวลให้กับคุณอีกบุกมาถึงรังใหญ่ของเมียหลวงได้คุณจะวุ่นวายไปด้วยกับการแย่งชิงรักหักสวาท  เหมือนละครหลังข่าว

สตรีที่เกิดปีขาล

ปีนี้สาวๆปีขาลจะสดชื่นกว่าทุกปีที่ผ่านมา  มีโอกาสที่หน้าที่การงานสูงขึ้น      ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานถ้ามีการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆคุณจะเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะ ชื่อเสียงดี แต่ถ้าคุณมีครอบครัวแล้วก็อย่าติดในงานมากกว่าครอบครัว จนบ้างานไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเปิดโอกาสให้บุคคลที่สามแทรกแซงได้ถ้าไม่ใส่ใจคนรักช่วงต้นปีต้องอดทน อย่าหงุดหงิดง่าย จะส่งผลให้ครอบครัวไม่ เป็นสุขเพราะอารมณ์ของคุณระวังจะเสียทรัพย์เพราะอารมณ์โกรธ พาลให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล  คุณมีเกณฑ์ที่จะรำคาญใจกับการเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคที่เป็นๆหายๆ


การงาน

การงานในปีนี้โดดเด่น การค้าขายคึกคัก มีผลกำไรดี ทำงานประจำจะได้ทั้งเงินเดือนขึ้น และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น งานอดิเรกหรืองานเสริม งานที่ใช้ความสามารถพิเศษ จะทำรายได้อย่างไม่คาดคิดนักเรียนนักศึกษาการเรียนดี กิจกรรมส่งผลดีต่อคุณด้วย คุณมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อน หรือไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ การควบคุมอารมณ์ไม่ได้จะส่งผลเสียต่อตัวคุณเอง  การงานเสียหายไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง สูญเสียผลประโยชน์ที่ควรได้รับ


การเงิน

เงินทองมาจากการทำงานเสียส่วนใหญ่ ลาภลอยมีไม่มาก ความขยันขันแข็งกระตือรือร้นในการทำงานจะส่งเสริมให้การเงินดีขึ้น    มีตำแหน่งหน้าที่การงานดีขึ้น รายได้ก็มากขึ้นเป็นเงาตามตัว และยังได้รับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่    แต่ก็มีเหตุที่ทำให้คุณต้องเสียทรัพย์เพราะการกระทำที่หลีกเลี่ยงกฎหมายแต่ถูกจับได้ จนต้องมีการฟ้องร้องฟ้องศาลเกิดขึ้นได้เสียทรัพย์และเสียเวลา จำเป็นต้องหนีหนี้แต่ภาพรวม ยังสามารถอยู่ได้ถึงจะไม่รวยก็ไม่อดตาย จำไว้นะครับว่าปีนี้การเงินหวังพึ่งใครไม่ได้เลย   การเจรจาต่อรองจะยืดเยื้อไม่ลงตัว รอแล้วรอเล่ากู้เงินมักไม่ผ่านหนี้สินต้องประนีประนอมกัน

สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของคุณดูเผินๆนึกว่าจะไม่มีปัญหาแต่กลับกลายเป็นปัญหาด้วยโรคเก่ากลับมากำเริบ แบบเป็นๆหายๆเข้ามา สร้างความรำคาญใจไม่น้อย            ตัวคุณเองต้องพยายามเอาใจใส่ในสุขภาพของตัวเองอย่างสม่ำเสมออย่าได้ละเลย      ความเครียดจะเป็นตัวก่อให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา ปล่อยวางจะทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น


ความรัก

ปีนี้ความรักของคุณค่อนข้างแห้งแล้ง สำหรับคนที่ยังไม่มีความรักจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้นบ้าง แต่สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วหากเอาใจใส่งานมากเกินไปจนลืมดูแลเอาใจใส่คนรักจะยิ่งทำให้ครอบครัวห่างเหินเฉื่อยชากันยิ่งขึ้น ช่องว่างมากเกินไปจะ ทำให้บุคคลที่สามแทรกแซงและฉวยโอกาสได้

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีขาล        คือ

เวลา     03.00   –   04.59  น.
เวลา     11.00   –   12.59  น.
เวลา     19.00   –   20.59  น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีขาล     คือ
เวลา     15.00  –   16.59   น.
เวลา     23.00 –    00.59   น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close