ฉลู

ดวงชะตาของคนเกิดปีฉลู ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีฉลู

คนปีฉลูส่วนใหญ่จะเป็นคนเข้มแข็ง มีอารมณ์หนักแน่นมั่นคงขยัน อดทน รู้จักหน้าที่ยอมลำบากรับภาระเพื่อให้บรรลุในสิ่งที่มุ่งหวัง นอกจากนี้ยังเป็นบุคคลที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองเพียงลำพังและชอบให้ผู้คนมาเอาอกเอาใจ พูดจาดีด้วยค่อนข้างถนอมชีวิตส่วนตัว ชอบที่จะอยู่บ้านและมีชีวิตอยู่กับบุคคลในครอบครัวเป็นคนหัวเก่า ค่อนข้างอนุรักษ์นิยม ดื้อรั้นและเก็บความรู้สึกเก่งแต่นับได้ว่าคนที่เป็นหุ้นส่วนที่มีความซื่อสัตย์และเป็นคู่สมรสที่น่ารักไปได้พร้อมกัน

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีฉลู

ฉลู+ชวด มีความสัมพันธ์กับคนเกิดปีชวดดี  มีความสุขและยอมฟังเขาทุกอย่าง

ฉลู+ระกา              มีโชคกับการเดินทาง

ฉลู+มะเส็ง           เกื้อหนุนช่วยเหลือกันและกันดี

ฉลู+มะแม            จะมีการใช้จ่ายมากเกินความจำเป็น

 

ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีฉลู

ทิศเหนือ                    ความรักมั่นคง
ทิศตะวันตก                จะมีคนเกื้อกูล สนับสนุน
ทิศตะวันออกเฉียงใต้     ผู้ใหญ่อุปถัมภ์
ทิศตะวันตกเฉียงใต้       การเงินรั่วไหล

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีฉลูจัดเป็นบุคคลธาตุดินควรทำอาชีพเกี่ยวข้องกับดินการเกษตร สังหาริมทรัพย์  ขายวัสดุก่อสร้างนายหน้าที่ดิน  ปรึกษาหอพัก  อนโดมีเนียมให้เช่า ทำงานโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า     เปิดร้านขายเกี่ยวกับจิวเวลรี่  เพชรพลอย หยก หิน เซรามิค  สินแร่ต่างๆ สังฆภัณฑ์      เครื่องหนัง บริษัทรักษาความปลอดภัย ฯลฯ

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีฉลู

ผู้ที่เกิดปีฉลูในปีนี้มีดาวอัปมงคลจรเข้ามาในดวงชะตา นั่นคือดาวก้วงเสาะ  งส่งผลให้เรื่องไม่ดีไม่งามของคนอื่นเข้ามาพัวพันถึงคุณอย่างไม่คาดคิด   กิดปัญหายุ่งยากซับซ้อน   บางทีหาทางออกไม่ได้  ศัตรูที่ไม่เปิดเผย พูดจาใส่ร้าย ทำลายความน่าเชื่อถือของคุณ  กทั้งดาวซาเฮ้ง ที่ส่งผลให้เกิดความวุ่นวายภายในรอบครัว บุตรหลานไม่ยอมอยู่ในโอวาท ลูกน้องบริวารพากันตีตัวออกห่างลาออกบ่อยและยังมีดาวเทียงสั่วะ ส่งผลให้มีโอกาสเจอะเจอกับภัยธรรมชาติต่างๆ  เช่น พายุ  น้ำท่วม  คลนถล่ม  แผ่นดินไหว  หรือภัยที่ไม่คาดคิดหรืออุบัติเหตุ งคนที่มีดวงชะตาตกต่ำจะได้รับความกระทบกระเทือนอย่างมากแต่ยังโชคดีที่มี ดาวไท้อิมโคจรเข้ามาในดวงชะตา     เปรียบเสมือนแสงจันทร์ฉายส่องมาขับไล่ความมืดมิด  จึงส่งผลให้ทำอะไรราบรื่น มีชีวิตที่สดใสขึ้น โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะได้รับผลเต็มที่กว่าคุณผู้ชาย เนื่องจากดาวไท้อิมเป็นพลังหยินที่ส่งผลดีต่อเพศหญิงมากเป็นพิเศษ    ทั้งในเรื่องความรักและการงาน   ทำให้มีคนรอบข้างเข้ามาอุปถัมภ์ค้ำชู มีโอกาสที่จะได้รับของขวัญเป็นบ้าน      หรือของสวยงามจากคนรัก อีกทั้งยังมีเรื่องมงคลเกิดขึ้นในบ้าน  เช่น ได้บุตรหลานเกิดใหม่  มีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น ขยับขยายไปอยู่บ้านใหม่ ส่วนคุณผู้ชายจะส่งผลให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจมากขึ้น

บุรุษที่เกิดปีฉลู

ปีนี้คุณค่อนข้างมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ  มนุษยสัมพันธ์ดีมักจะได้รับของขวัญของกำนัลจากสาว ๆ ทำอะไรก็มักจะได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างทั้งในเรื่องการงานและความรัก  โอกาสออกไปพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนในสังคม  ซึ่งคนเหล่านั้น จะชักนำสิ่งดีๆมาให้  กเรียนนักศึกษาจะมีสมาธิในการเรียนมากขึ้นตั้งใจใฝ่หาความรู้เพิ่มขึ้น มีความขยันพากเพียร  ารสอบแข่งขันสำเร็จได้ดังหวัง      หนุ่มโสดปีนี้จะมีสาวน้อยใหญ่เสนอตัวมาให้เลือกจนสับสนสับหลีกให้ดีก็แล้วกัน  เพราะแทนที่จะเป็นผลดีกลับวุ่นวายแทนที่ได้และพยายามหลีกเลี่ยงการเข้าไปมีส่วนร่วมในปัญหาของคนอื่น จะทำให้คุณพลอยยุ่งยากใจไปกับเขาด้วย บางปัญหายิ่งพยายามแก้กลับยิ่งยุ่งมากไปกว่าเก่า  มีเกณฑ์เจ็บป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อได้  บางทีมีอาการซึมเศร้า จึงไม่ควรไปเยี่ยมคนเจ็บป่วยที่โรงพยาบาลงดไปดูหน้าศพหรือส่งศพและพยายามอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ที่มีอิทธิพล หากมีปัญหาจะมีภัยมืดคุกคามได้

สตรีที่เกิดปีฉลู

ปีนี้ถือเป็นปีที่ชะตาชีวิตโชติช่วงสำหรับสาว ๆ ปีฉลู เพราะคุณจะประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานการเงินและความรัก สาวโสดปีนี้ความรักสมหวัง   มีเพื่อนต่างเพศมารุมล้อม แต่คุณก็ควรคบหากันให้อยู่ในกรอบประเพณี  สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ควรหาเวลาเอาใจใส่คนรักให้มากขึ้น อย่าเอาแต่งานหรือการสังคมนอกบ้านจนกลายเป็นเมินเฉยต่อกันควรหากิจกรรมที่จะได้ทำร่วมกัน หากมีอะไรที่ไม่เข้าใจกัน ต้องหันหน้าพูดคุยรู้จักอดทนและให้อภัยซึ่งกันและกัน คุณจะรู้สึกกระตือรือร้น สนใจด้านวิชาการมากขึ้น   มีการคบหาสมาคมกับผู้คนในวงกว้างและมักจะทำกิจกรรมสร้างสรรค์      มีคุณประโยชน์ต่อสังคม   จะไปทางไหนก็เด่นดังมีเสน่ห์   คนแวดล้อมให้ความเอ็นดูและช่วยเหลือ

การงาน

ปีนี้การงานราบรื่น  ไม่ค่อยมีปัญหา ผู้คนรอบข้างให้ความช่วย เหลือเป็นอย่างดี  มีรายรับเข้ามาหลายทางโดยเฉพาะคุณที่ทำงานด้านวิชาการ การวางแผนหรือการบริหาร จะมีผลงานที่เด่นชัด       งานด้านนาย หน้าพ่อค้าคนกลาง    งานด้านการติดต่อประชาสัมพันธ์หรืองานที่ต้องติดต่อกับคนจำนวนมากจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี งานที่ใช้ฝีมือก็ ทำเงินได้ไม่เบา  แต่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับภาระหน้าที่เป็นอันมาก เวลาพัก ผ่อนมีน้อยลงปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นมักมาจากบริวารที่เปลี่ยนบ่อย ทำให้เสียเวลากับการฝึกฝน งานบางครั้งสะดุดล่าช้า  ลงานไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย บางครั้งเจอปัญหาภัยธรรมชาติที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

การเงิน

คุณที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวจะได้รับผลตอบแทนที่งดงาม         ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การวางแผน งานติดต่อนายหน้า คนกลาง มีโอกาสทำเงินได้ค่อนข้างงดงาม  ลาภผลที่ได้จะมาจากการออกงานสังสรรค์สมาคม      เจอเพื่อนฝูงดีๆชักนำโชคลาภมาให้ แต่หากมีโชคลาภเข้ามาก็มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายออกไปมากเช่นกัน  จะทำให้อาจไม่มีเงินเหลือเก็บได้ถ้าสุรุ่ยสุร่าย

สุขภาพ

 ปีนี้สุขภาพกายและสุขภาพจิตไม่สู้ดี  ทางด้านจิตใจ   คุณจะมีปัญหาให้ต้องขบคิดแก้ไขอย่างหนักบางครั้งไม่ใช่ปัญหาของตัวคุณเองคุณต้องเก็บเอาปัญหาของตัวคุณเอง  คุณชอบเก็บเอาปัญหาของชาวบ้านมาเป็นของตัวเอง ต้องพยายามอยู่ใกล้ๆคนอื่นเข้าไว้      อย่าขังตัวอยู่คนเดียวเงียบ ๆ  หาคนที่ไว้ใจได้พูดคุยปรึกษา   ย่างน้อยก็ได้ระบายความอึดอัด ทำให้ปล่อยวางและมีสติมากขึ้น  านสุขภาพกายก็ต้องเอาใจใส่เพราะมีเหตุให้เจ็บป่วยด้วยโรคที่หาสาเหตุไม่ได้   เกิดอาการซึมเศร้า จึงควรหลีกเลี่ยงการไปดูหน้าศพหรือส่งศพ ไปป่าช้า  ยี่ยมคนป่วยหรือไปตำหนักหนักทรง    จะมีภูตผีวิญญาณตามหลอกหลอน หรือเจ็บป่วยแบบไม่มีสาเหตุได้

 ความรัก

ปีนี้ดาวเสน่ห์ทอแสง   ณมีเสน่ห์และมีมนุษยสัมพันธ์ดีเป็นพิเศษเป็นทีjต้องตาต้องใจของเพศตรงข้ามจึงมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันมากมายให้พิจารณา  อย่ามัวหลงเสน่ห์ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจะเสียชื่อเสียงโดยไม่จำเป็น           สำหรับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ควรเอาใจใส่คนรักอย่างใกล้ชิด  สาวโสดใช้เวลาคบหาดูใจกันให้ถ่องแท้ คุณผู้หญิงที่มีครอบครัวแล้วอย่าปล่อยให้มีช่องว่างให้มือที่สามถือโอกาสเข้ามาก่อกวนแทรกแซง  ฉะนั้นจะเป็นชนวนให้ความสัมพันธ์ห่างเหินกันได้

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีฉลู      คือ

เวลา        09.00     –              10.59     น.
เวลา        17.00     –              18.59     น.
เวลา        23.00     –              02.59     น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีฉลู คือ

เวลา        13.00     –              14.59     น.
เวลา        19.00     –              20.59     น.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close