ชวด

ดวงชะตาของคนเกิดปีชวด ในปี 2561 โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนาการ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีชวด

คนปีชวดส่วนใหญ่เป็นคนขยัน มีมนุษยสัมพันธ์กระตือรือร้นรักความก้าวหน้ามีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมทำอะไรรวดเร็วคล่องแคล่วว่องไวเข้ากับสถานการณ์ได้ดี แต่มีสมาธิสั้นอดทนทำอะไรไม่ค่อยได้นานอีกทั้งเป็นคนที่เชื่อคนง่ายจึงมักถูกคนหลอกและถูกเอาเปรียบอยู่เสมอ

ความสัมพันธ์ที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีชวด

ชวด+ฉลู      มีความสุขและให้ความจริงใจ
ชวด+วอก   วอกจะช่วยชักนำให้มีชื่อเสียงและมีชีวิตที่ดีขึ้น
ชวด+มังกร  มาช่วยเหลือการเงินจะยิ่งมั่งคั่งร่ำรวย
ชวด+มะเมีย มีปากเสียงกันบ่อยครั้งเพราะความเห็นไม่ลงรอยกันแบบต่างคนต่างใหญ่

 ทิศที่ดีและไม่ดีของคนเกิดปีชวด

ทิศเหนือ                     จะมั่นคงหนักแน่น
ทิศตะวันตกเฉียงใต้      จะมีคนอุปถัมภ์
ทิศตะวันออกเฉียงใต้    จะมีคนสนับสนุน
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะได้พบกับคนรัก
ทิศใต้                        จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อย

 อาชีพที่ถูกโฉลก

เนื่องจากท่านที่เกิดปีชวดจัดเป็นบุคคลในธาตุน้ำอาชีพที่เหมาะสมและถูกโฉลกจึงมักเป็นอาชีพที่ต้องเกี่ยวกับน้ำเป็นหลักเช่นเปิดร้านอาหาร ภัตตาคาร ขายเครื่องดื่ม เหล้าเบียร์อาหารทะเล บริษัทเดินทางทั้งทางรถและเรือบริษัทท่องเที่ยวนักการทูตนักบัญชีบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์พนักงานขายนายหน้างานด้านการติดต่อประชาสัมพันธ์เจรจาติดต่องานเกี่ยวกับโลหะเครื่องประดับเพชรพลอยเครื่องจักรกลต่างๆ ฯลฯ

 ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีชวด

ผู้ที่เกิดปีชวดในปีนี้มีดาวอัปมงคลที่โคจรเข้ามาในดวงชะตาคือดาวผู่ติ้มและดาวใจสั่วะ ซึ่งเข้าร่วมในเรือนชะตาส่งผลให้ดวงชะตาชีวิตขึ้นๆลงๆ เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ จิตใจไม่ค่อยสงบ มีอุปสรรคที่ต้องเหน็ดเหนื่อยต่อสู้ฝ่าฟันสูญเสียโชคลาภที่ควรจะได้อีกทั้งยังเกิดความวุ่นวายที่ไม่คาดฝันเกิดอุบัติเหตุและเจ็บป่วยทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากร่วมด้วยดาวซึงมึ้งเป็นดาวที่ส่งผลให้คนใดคนหนึ่งในครอบครัวต้องจากไป เป็นดาวแห่งความทุกข์โศกทำให้พบเจอกับเรื่องสูญเสียภายในครอบครัวหรือวงศาคณาญาติจะเสียทรัพย์สินส่งผลร้ายต่อสุขภาพของตัวคุณเองระวังโรคเครียดและซึมเศร้าจึงควรหลีกเลี่ยงจะทำให้คุณพลอยมีภัยหรือไม่สบายไปด้วยแต่ยังดีที่มีดาวมงคลที่โคจรเข้ามาคือดาวเทียงโก้ย ซึ่งช่วยแก้ไขเคราะห์ร้ายที่พบพานผ่อนจากหนักให้เป็นเบาหรือจากเคราะห์ที เบาบางอยู่ให้หมดไปคือสามารถแก้ไขชะตาชีวิตที่ตำต่ำให้ดีขึ้นได้  อีกทั้งยังมีดาวโป๊ยจ่อร่วมอยู่ในเรือนชะตาให้ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนมีผลการเรียนโดดเด่นขยันขันแข็งในการศึกษาเล่าเรียนยิ่งขึ้นด้านกีฬาเด่นมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆเกิดขึ้นมีโอกาสไปเรียนต่างประเทศรวมทั้งท่องเที่ยวไกลๆ งาน ต้องใช้ฝีมือรวมทั้งงานศิลปะมีความสำเร็จโดดเด่นส่วนคนที่ทำงานประจามีเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบสูงขึ้น รวมทั้งมีชื่อเสียงและยศถาบรรดาศักดิ์ธุรกิจการงานและการค้าดีขึ้นถ้ามีการสอบแข่งขันหรือแย่งชิงเช่นสอบเข้าสมัครเลือกตั้งคุณก็สามารถสอบผ่านได้ไม่ยาก

 บุรุษที่เกิดปีชวด

ปีนี้นับเป็นปีที่มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีคละเคล้าปะปนกันสำหรับหนุ่มๆที ทำงานประจำและข้าราชการช่วงต้นปีจะได้รับข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานและการขึ้นเงินเดือนแต่การเดินทางต้องระมัดระวังอุบัติเหตุ สำหรับท่านที่อยู่ในวัยทำงานและมองหางานใหม่อยู่จะไม่ได้รับค่าตอบที่น่าพอใจต้องใจเย็นสักนิดเพราะผู้ที่สนับสนุนกำลังหาทางช่วยเหลืออยู่นั้นควรหันมาเอาใจใส่ผู้ใหญ่หรือผู้อุปถัมภ์ของคุณ โดยการติดตามสารทุกข์สุกดิบของท่านเพื่อเป็นกำลังใจให้ท่านได้มีแรงสนับสนุนคุณได้อย่างเต็มที่ แต่ด้านการงานราบรื่นดี เพื่อนฝูงสังคมให้การช่วยเหลือสนับสนุนผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนหรือกำลังสอบแข่งขันจะสอบผ่านได้ส่วนการเงินยังทรงๆอยู่ท่านที่ทำการค้าขายหรือทำธุรกิจจะมีโครงการที่ต้องขยายการลงทุน ซึ่งควรชะลอไว้ก่อนเพราะได้ไม่คุ้มเสียเป็นช่วงที่่รายจ่ายสูงปลายปี จึงจะมองเห็นโอกาสธุรกิจการงานรวมถึงการศึกษาเล่าเรียนสามารถขยับขยายไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น ท่านทีทำธุรกิจหรือค้าขายจะทำกำไรการเดินทางให้ระมัดระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นการเดินข้ามถนนหรือการขับขี่รถก็ขอให้ตั้งอยู่ในกฎระเบียบอย่าประมาทเมาไม่ขับขับไม่ไลน์  ไม่แชท และมีเกณฑ์ที่จะสูญเสียวงศาคณาญาติ หรือผู้ใหญ่ในบ้านจึงต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดี

 สตรีที่เกิดปีชวด

คุณจะรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจท้อแท้อย่างไม่มีต้นสายปลายเหตุจึงควรหากิจกรรมเสริมเพื่อทำให้จิตใจไม่ฟุ้งซ่านสาวโสดจะมีต่างเพศทั้งหนุ่มและไม่หนุ่มเข้ามาติดพันแต่ผู้ที่มีครอบครัวแล้วจะรู้สึกรำคาญคนรักแบบไม่มีสาเหตุงานจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นความรับผิดชอบมากขึ้นด้วย หากมีโครงการที่จะขยายงานหรือทำอะไรเพิ่มเติมควรชะลอไว้ก่อนขอให้งานหลักยืนอยู่ได้อย่างมั่นคงก่อนจึงค่อยคิดด้านโชคลาภนั้นผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ดูเหมือนว่าจะรายได้เข้ามาแต่ก็รั่วไหลใช้จ่ายหมดเหมือนกันอีกทั้งต้องระมัดระวังเรื่องของเอกสารสัญญาเป็นพิเศษหรือแม้แต่การช่วยเหลือค้ำประกันใครก็ตาม หากปฏิเสธได้ก็ควรทำ ความเสียหายจะได้ไม่กระทบถึงท่านหากจะขยับขยายลงทุนเพิ่มเติมก็พอจะทำได้ แต่ควรตั้งอยู่ในความไม่ประมาทำอะไรต้องวางแผนให้รอบคอบหากต้องเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลต้องระมัดระวังอุบัติเหตุให้มากๆ หากหลีกเลี่ยงได้ควรทำเพราะมีเกณฑ์ที่จะประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บจนอาจถึงขั้นผ่าตัด

การงาน

ท่านที่อยู่ในวัยทำงานรวมทั้งงานประจำและข้าราชการมีเกณฑ์ได้รับข่าวดีเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที การงานหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปในทางที่ดีขึ้นแต่หากมีการแข่งขันด้านธุรกิจการงานหรือการค้าท่านมีโอกาสที่จะกำชัยชนะค่อนข้างสูงหรืออาจได้รับโชคลาภจากการทำงานอย่างไม่คาดคิดต้องระวังคนที่ไม่หวังดีคอยแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นปัดแข้งปัดขาเลื่อยเก้าอี่ จึงควรหาทางรับมือป้องกันให้ดีเสียก่อนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ท่านจะได้แสดงความสามารถและผลงานในหน้าที่การงานให้ปรากฏเด่นชัดอีกทั้งผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนทำให้การงานรุดหน้ากว่าที่คาดคิด

 การเงิน

ปีนี้หากท่านคิดที่จะเข้าหุ้นหรือร่วมลงทุนอะไรยังไม่ควรทำแต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ต้องรอบคอบและอย่าลงทุนเกินตัว เพราะยังไม่ใช่ช่วงที่เหมาะกับการขยับขยายการลงทุนใดๆทั้งสิ้นบางครั้งจะมีรายจ่ายสูงท่วมท้นแทบจะไม่มีเงินเหลือเก็บเผลอๆชักเงินเก่าออกมาทั้งต้องระวังเรื่องของเอกสารสัญญาและการเซ็นสัญญาค้ำประกันใดๆถ้าไม่ตรวจทานให้ละเอียดรอบคอบระวังจะต้องเสียเงินไปกับการนี้อีกทั้งคุณอาจต้องมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น สำหรับสุขภาพและการจากไปของวงศาคณาญาติ

สุขภาพ

สุขภาพโดยรวมในปีนี้นับว่าไม่ค่อยสมบูรณ์แข็งแรงนักเนื่องจากเกิดเหตุที่ต้องทำให้ท่านเศร้าเสียใจจิตใจไม่ค่อยสงบความเครียดจึงส่งผลให้ท่านเจ็บป่วยได้ง่ายทำอะไรต้องระมัดระวังอุบัติเหตุให้มากๆ หลีกเลียงการเดินทางไกล ในผู้สูงอายุต้องระวังเรื่องการเดินเหิน อย่าให้ตัวเองหกล้ม เพราะมีเกณฑ์ที่จะบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออกอาจต้องเข้าโรงพยาบาลหรือเข้ารับการผ่าตัด นอกจากนี้ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างใกล้ชิดอาจมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำในหู กระเพาะปัสสาวะไตปวดเอวปวดขาโรคที่เกี่ยวกับเอ็นกระดูกคุณผู้หญิงต้องระวังโรคของสตรี เช่น มดลูก รังไข่ ฯลฯ

ความรัก

ปีนี้ความรักดูไม่ค่อยราบรื่นแจ่มใสนักคุณผู้ชายแม้ว่าจะมีคนที่เข้ามาพัวพันแต่ก็ยังไม่ใช่เนื้อคู่ควรคบหาดูใจกันไปก่อนส่วนคุณผู้หญิงความรักดูจืดจางเบื่อหน่ายและเย็นชา หากปล่อยให้เหตุการณ์เป็นเช่นนี้ต่อไปจะไม่เป็นผลดีต่อคุณเองหันมาเอาใจใส่คนรักของคุณมากขึ้นอีกทั้งเพิ่มความอดทนใจเย็นให้มาก  เอาใจเขามาใส่ใจเราอย่าตั้งความหวังอะไรสูงเกินไปมองส่วนที่ดีของคนรักมากขึ้น ก็จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้ โดยภาพรวมดาวเสน่ห์ของคนเกิดปีชวดมีทั้งผลดีและดาบสองคมถ้าไม่แยกแยะแต่ต้องระมัดระวังคำพูดมีสติคิดก่อนพูดทุกครั้งจะเป็นผลดีกับตัวเอง


ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีชวด  คือ

เวลา 07.00-08.59 น.
เวลา 15.00-16.59 น.
เวลา 23.00 -02.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีชวด  คือ

เวลา 05.00 – 06.59 น.
เวลา 11.00 – 14.59 น.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close