จี้น.1เอาผิดร้านเหล้าขายให้เด็กโยงเหตุแทงนศ.ปี1

เครือข่ายระวังภัยแอลกอฮอล์ร้อง น.1 เอาผิดร้านเหล้าขายเด็กต่ำกว่า 20 โยงเหตุแทงคอ นศ.ปี1ย่านพระราม 7

นายคำรณ ชูเดชา ผู้ประสานงานเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา พร้อมด้วยเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัย และนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกร้องให้ตรวจสถานประกอบการ ภายใน ซ.วงศ์สว่าง 11 ซึ่งอยู่ในพื้นที่โซนนิ่ง หลังเกิดเหตุ เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ก่อนก่อเหตุแทงนักศึกษาจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 เกิดเหตุนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านพระราม 7 ถูกกลุ่มนักศึกษาอาชีวะกว่า 10 คนรุมทำร้ายและใช้มีดแทง ที่ลำคอจนเสียชีวิต
ภายในซอยวงศ์สว่าง 11 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายใช้บริการสถานประกอบการในบริเวณดังกล่าว ซึ่งทั้งสองฝ่ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

โดย นายคำรณ เปิดเผยว่า ต้องการยื่นหนังสือให้ ผบช.น. เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบและเอาผิดกับสถานประกอบการและสถานบริการที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ควบคู่กับการดำเนินคดีอาญากับผู้ต้องหา เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวมีสถานประกอบการมากนับร้อยร้าน แม้ปัจจุบันจะมีการปิดไปบางส่วนแล้วก็ตาม ขณะที่ทั่วประเทศมีสถานประกอบการ
ที่ถูกสั่งปิดไปแล้วมากกว่า 900 ร้าน แต่กลับพบว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพราะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ของเชียงใหม่และชลบุรี

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สมฤกษ์ ชัยสุกัญญาสันต์ ในฐานะนายตำรวจเวรชั้นผู้ใหญ่ เป็นตัวแทนรับหนังสือจากนายคำรณ ก่อนดำเนินการนำเรียนผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

 

ข่าวน่าสนใจ

Close