ปส.รวบเครือข่ายโน้ต ดินแดง ยึดรถยนต์หรู-บิ๊กไบค์ค่า20ล.

ตำรวจ ปส.บุกรวบเครือข่ายโน้ต ดินแดงแก๊งยาเสพติด ยึดรถยนต์หรู-บิ๊กไบค์ มูลค่าเกือบ 20 ล้าน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าบุกค้นบ้านพักของ นายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับตำรวจกองปราบปราบ จับกุมและยึดไว้ได้ภายในลานจอดรถของคอนโดฯแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9 หลังทราบว่านายพจนารถ เป็นคนสนิทของ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ซึ่งเป็นเครือข่ายเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งจากการตรวจค้น พบทรัพย์สิน เป็น รถยนต์หรู 5 คันและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมเกือบ 20 ล้าน พร้อมปืน 1กระบอก จึงยึดไว้ตรวจสอบพลตำรวจตรีวุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเนิด ผู้บังคับการปราบปรามยาเสพติด3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า จุดนี้เป็น1ใน15 จุดของปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 ที่เข้าตรวจค้น และยึดอายัดทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติด โดยจุดนี้เป็นของคนสนิทของโน้ต ดินแดง ที่เป็นเครือข่ายกระจายยาเสพติดในพื้นที่ย่านดินแดง รัชดาและห้วยขวาง โดยพฤติการณ์ของนายพจนารถ มีหน้าที่รับฝาก รับโอนทรัพย์สินจากนายโน้ต รวมถึงรถที่พบในวันนี้

ขณะที่ พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า สอบปากคำเบื้องต้นนายพจนารถ รับสารภาพว่ารับเงินจากนายโน้ต มาซื้อรถและทรัพย์สินมีค่าจริง โดยเฉพาะรถบีเอ็มสีขาว ป้ายแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบทางการเงินพบว่า เมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้า-ออก หมุนเวียนในบัญชีนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบว่ามีการลงธุรกิจกับพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย ทั้งนี้ขบวนการดังกล่าวมักจะนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดยาเสพติดมาฟอกเงินด้วยวิธีการซื้อรถหรู และแปลงเป็รทรัพย์สินเพราะมีราคาสูง และแปรทรัพย์ได้ง่าย นอกจากนี้ตำรวจยังเข้าค้นห้องพักของนายพจนารถ ซึ่งอยู่ในคอนโดฯ ดังกล่าวที่เช่าในราคา 3 หมื่นบาทต่อเดือน เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ต่อมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติดควบคุมตัว นายปาหุณ กมลเลิศ หรือซ่า นักร้องลูกทุ่งอิสระ เจ้าของเพลงจี๊ดโดนใจ พี่ชายของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน้ต ดินแดง ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับในคดียาเสพติด มายังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดของนายโน๊ต หรือไม่

จากการสอบสวน นายปาหุณ ให้การอ้างว่า รู้ว่าน้องชายทำอาชีพค้ายาเสพติดมานานแล้ว แต่ห้ามไม่ได้ เพราะ ตนเองมีภาระเลี้ยงดูหลาน 2 คน ซึ่งเป็นลูกของนายโน๊ต ซึ่งนายโน๊ตได้ส่งเงินมาให้ตน เพื่อใช้เลี้ยงดูลูก เป็นครั้งคราว แต่ยืนยันว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด หรือฟอกเงิน แต่อย่างใด

 

ข่าวน่าสนใจ

Close