นครบาลสั่งเข้มระเบียบวินจยย.

 

พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 เป็นประธานการประชุมให้ความรู้เรื่องกฎหมายแก่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ สน.พญาไท และจัดกิจกรรมละลายพฤติกรรมเพื่อป้องกันปัญหาทะเลาะวิวาท ที่ห้องประชุมใหญ่ สน.พญาไท

 

โดยการประชุมครั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของวินจักรยานยนต์รับจ้าง 2 กลุ่ม บริเวณปากซอยอุดมสุข จนมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย (อ่านข่าว:มอบตัวแล้ว!”ประมุข”หัวหน้าวินจยย.ยกพวกถล่มคู่อริ)

ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการเรียกประชุมทำความเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจร ทั้ง 88 สถานีในพื้นที่นครบาล

ขณะที่วันนี้ พล.ต.ต.เสนิต ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมให้ความรู้แก่วินรถจักรยานยนต์ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก 2 ข้อ คือให้ความรู้เรื่องกฎหมาย และการทำกิจกรรมละลายพฤติกรรม

ซึ่งการอบรมข้อกฎหมายจะมุ่งเน้นเรื่องข้อห้ามในการสวมเสื้อวินเถื่อน การนำรถจักรยานยนต์ผิดประเภทหรือรถป้ายขาวมาใช้รับส่งผู้โดยสาร รวมไปถึงจุดตั้งวินจักรยานยต์รับจ้าง

นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่ สน.พญาไท มีวินจักรยานยนต์เถื่อนอยู่บางคัน แต่ไม่เคยมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น และไม่พบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ขณะเดียวกัน นายพุทธา วินรถจักรยานยนต์บ้านราชวิถี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ไม่เคยมีปัญหากัน โดยจะหลีกเลี่ยงการรับผู้โดยสารทับซ้อนกันในพื้นที่

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเลขา รอง ผกก.สน.พญาไท ได้ร่วมกับ สำนักงานเขตราชเทวี, กองพันทหารสื่อสารที่ 12 และ กรมการขนส่งทางบก ลงพื้นที่สำรวจความถูกต้องของวินรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ และมีการกวดขันจับกุม รถจักรยานยนต์แผ่นป้ายทะเบียนสีขาว ซึ่งใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ พร้อมกับตรวจตราป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close