ครึ่งปีหลังตลาดหุ้นดีเงินตปท.ไหลเข้าไทย

หลายปัจจัยมีผลกับการลงทุนในตลาดหุ้นไทย โดยเฉพาะสงครามการค้า เชื่อว่าผู้นำของทั้ง 2 ประเทศจะหันหน้าเจรจาให้ได้ข้อยุติ ส่งผลให้เม็ดเงินจากการลงของนักลงทุนต่างชาติทะยอยไหลเข้าตลาดหุ้นไทยในช่วงครึ่งปีหลัง

 

 

จากงานสัมมนา แนะมือใหม่ลงทุน คัดหุ้นเด่น ในระหว่างการจัดงานมหกรรมทางการเงิน หรือ Money Expo 2019 ที่ อาคารชาเลนเจอร์เมืองทองธานี นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส บอกว่า มั่นใจในช่วงครึ่งปีหลังเม็ดเงินลงทุนจากนักลงทุนต่างประเทศจะไหลกลับเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นไทย ซึ่งพื้นฐานของตลาดหุ้นไทยนั้นถือว่ามีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะรับแรงขับเคลื่อนจากเงินลงทุนได้ และเชื่อว่าสถานการณ์การลงทุนในตลาดจะปรับตัวดีขึ้น โดยเชื่อว่าปัจจัยการเจรจาแก้ไขสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะสามารถได้ข้อยุติ ทำให้ตลาดสามารถรับแรงกดดันได้ โดยมองว่าเป็นสถานการณ์ช่วงสั้น เนื่องจากมั่นใจว่าผู้นำของทั้งสองประเทศ จะไม่ปล่อยให้สถานการณ์ยืดเยื้อยาวนานมากเกินไป

และหลังจากการเจรจาได้ข้อยุติแล้ว รวมกับสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยที่มีความชัดเจนขึ้น เชื่อว่าครึ่งปีหลังสถานการณ์การลงทุนในตลาดหุ้นไทยจะปรับตัวดีขึ้นอีกจากเม็ดเงินลงทุนของต่างประเทศ

 

แต่ไม่ว่าอย่างไร ตลาดหุ้นไทยในช่วง 1-2 เดือน ยังมีความผันผวน นักลงทุนยังต้องติดตามความคืบหน้าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ คาดว่ากรอบการเคลื่อนไหวในระยะสั้น อยู่ระหว่างแนวต้าน 1,680 จุด และ แนวรับ 1,600 จุด ซึ่งดัชนีในช่วงครึ่งปีหลังมั่นใจว่าจะดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน

โดยมองกำไรสุทธิของตลาดหุ้นอยู่ที่ 106.58 บาทต่อหุ้น คิดเป็นการเติบโตร้อยละ 7.4 ขณะที่เป้าหมายดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,705 จุด ระดับราคาต่อกำไรสุทธิอยู่ที่ 16 เท่า

 

ข่าวน่าสนใจ

Close